Quản trị doanh nghiệp bằng công nghệ phần mềm - Sự chuyển dịch thời đại số

Áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp là hướng đi đổi mới, sự chuyển đổi tư duy quản lý nổi bật hiện nay. Việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP giúp tối ưu năng suất, tăng tối đa lợi nhuận, nhưng lại không hề dễ dàng. Yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất tới quá trình áp dụng ERP hiện nay? Bài viết dưới đây, S.I.S Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Bức tranh tổng thể khi ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Tư duy mới khi quyết định ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp đem lại nhiều hiệu quả nổi bật. Nhưng hướng đi này gặp nhiều khó khăn, rào cản, có nhiều doanh nghiệp còn “nửa đường bỏ cuộc”, đã chấp nhận thực hiện, nhưng lại bỏ dở giữa chừng.

Áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến sự chuyển dịch khác biệt trong thời đại số

Áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến sự chuyển dịch khác biệt trong thời đại số

>>> Tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ứng dụng phần mềm ERP?

1.1. ERP tại các doanh nghiệp nước ngoài

Các doanh nghiệp này thường thấy việc kiểm soát quy trình hoạt động nhẹ nhàng nhưng hiệu suất làm việc của nhân viên lại rất cao. Đó đều sự tổng hòa của cả một quá trình lao động có ý thức, chuyên nghiệp và hoạt động điều hành chặt chẽ, hiệu quả.

Họ luôn có chiến lược đầu tư cho công nghệ, thường xuyên nâng cấp máy móc, phương tiện quản lý sản xuất kinh doanh hiện đại để tối ưu hóa công suất hoạt động. Sự đầu tư này tác động trực tiếp đến chuỗi giá trị gia tăng: mua hàng, bán hàng, tồn kho, sản xuất, nguồn nhân lực, đối tượng khách hàng. Làm tốt những khâu này, doanh nghiệp sẽ giảm được tồn kho, từ đó giảm chi phí sản xuất. 

Đây chính là lời giải cho bài toán kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài, góp phần quan trọng và to lớn cho sự thành công trong khâu quản lý tổng thể của họ.

>>> Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm ERP

1.2. Hiện trạng tại các doanh nghiệp Việt Nam

Với các doanh nghiệp Việt, để đầu tư cho phần mềm quản lý cho doanh nghiệp, cần tiềm lực tài chính phải đủ mạnh. Nhưng điều đó là chưa đủ. Quan trọng hơn vẫn là tầm nhìn của đội ngũ lãnh đạo cũng như chất lượng nguồn nhân lực. 

Bởi vốn và tiềm lực tài chính có thể huy động được, nhưng nếu thiếu tầm nhìn đầu tư cải tiến quy trình sản xuất kinh doanh thì khó có thể thay đổi mọi thứ.

Có rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận khoản lỗ lớn để kinh doanh nhưng họ lại ngần ngại khi đầu tư cho công nghệ quản lý. Cũng vì họ không muốn phải thay đổi hoàn toàn thói quen làm việc cũ, ngại thay đổi, ngại bắt đầu mới.

Chính vì vậy, việc đầu tư cho công nghệ phần mềm quản lý, cần có sự thay đổi từ tư duy đến thói quen ở cả người lãnh đạo cũng như các cán bộ nhân viên.

Các doanh nghiệp Việt gặp nhiều trở ngại khi áp dụng ERP để quản lý.

Các doanh nghiệp Việt gặp nhiều trở ngại khi áp dụng ERP để quản lý.

>>> Sự khác biệt giữa phần mềm ERP trong nước và ERP nước ngoài

2. Điều kiện thực tế khi áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Quá trình đưa một phần mềm quản trị vào hoạt động cần nhiều thời gian, có khi mất đến cả năm. Và khi triển khai xong, nhưng vẫn liên tục phải cập nhật. Bên cạnh đó, phải đáp ứng cả việc vừa tiếp nhận, học hỏi công nghệ mới, vừa duy trì sự ổn định trong công việc hằng ngày. Dần thay đổi thói quen làm việc thủ công, thực hành làm việc nhiều hơn trên phần mềm để công việc bắt nhịp nhanh theo phong cách đổi mới, hiện đại.

Vì vậy, thực tế ở các doanh nghiệp Việt, việc sử dụng phần mềm để quản lý vẫn còn nhiều hạn chế. Các phần mềm quản trị doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều, đáp ứng được đa dạng hình thức hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng khiến các nhà quản lý khó lựa chọn.

>>> Áp dụng phần mềm ERP như thế nào để hoạt động hiệu quả?

3. Giải pháp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - SIS ERP sme

Phần đa các doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. SIS ERP sme được ra đời để giúp các doanh nghiệp SMEs bắt kịp sự chuyển dịch thời đại số, đổi mới mô hình hoạt động, gia tăng hiệu quả làm việc.

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp SIS ERP sme giúp số hóa hoàn toàn các quy trình quản lý, với công nghệ tiên tiến, thiết kế linh hoạt và tích hợp đa nền tảng.

Phần mềm sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý với các quy trình chi tiết, đầy đủ, nâng cao khả năng điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của nhân viên.

  • Đầy đủ các tính năng quản lý và dễ dàng tùy chỉnh thêm các tính năng mới.
  • Tự động khai báo, cập nhật dữ liệu đầu vào đến các báo cáo quản trị đầu ra.
  • Khả năng tùy biến: Chuyển đổi chạy Online, Offline; Sẵn sàng trên các nền tảng Winform, Web, App.

SIS ERP sme là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, khi tháng 4 vừa qua, đã đoạt giải Giải pháp xuất sắc nhất ngành Công nghệ thông tin Giải thưởng Sao Khuê 2023.

>>> Giải pháp Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp SIS ERP sme nhận Giải thưởng Sao Khuê 2023

SIS ERP sme giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công.

SIS ERP sme giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công.

Xu thế hiện đại và tối ưu hoá luôn song hành ở bất kỳ nền kinh tế nào. Điều đó bắt buộc cần doanh nghiệp bứt phá hơn để có những bước tiến xa trong kinh doanh. Áp dụng phần mềm quản trị để vận hành doanh nghiệp, đáp ứng sự chuyển dịch thời đại số là lựa chọn tối ưu nhất lúc này. 

Để tư vấn thêm về các phần mềm quản lý toàn diện doanh nghiệp thiết kế theo yêu cầu, Quý anh chị có thể liên hệ tới số hotline 0912.210.210 hoặc gửi yêu cầu tới sis.vn/lien-he.

Xem thêm các bài viết khác
  • Các giải pháp giúp nâng cao năng suất ngành bao bì, in ấn
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  • Cách xử lý khi phần mềm SIS bị Kaspersky xóa file
  • Thông báo Kế hoạch Giảm 2% thuế GTGT năm 2023 từ Tổng cục Thuế
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?