ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống
ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống
ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống
ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống

 

ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống là gì?

ERP cho ngành thực phẩm và đồ uống là phần mềm đa chức năng tích hợp tất cả các quy trình trong công ty thực phẩm và đồ uống như mua hàng, bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý tài chính, quản lý khách hàng và quản lý chất lượng (QC). Là một phần mềm toàn diện bao gồm nhiều mô-đun mang lại hiệu quả, cải thiện hiệu suất, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và giải quyết những thách thức độc đáo mà công ty phải đối mặt.

SIS ERP cho ngành công nghiệp thực phẩm, cung cấp một giải pháp thời gian thực và mở rộng để kiểm tra và giảm thiểu tác động của việc thu hồi sản phẩm cùng các mối quan tâm khác về chuỗi cung ứng. ERP sản xuất thực phẩm là một phần mềm kinh doanh chiến lược giúp đưa thực phẩm chất lượng tốt nhất ra thị trường một cách tiết kiệm nhất, tối đa hóa lợi nhuận và có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với sự linh hoạt trong xây dựng các quy trình sản xuất trên SIS ERP của chúng tôi cho phần mềm công nghiệp thực phẩm, các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của bạn có thể đạt được rất nhiều lợi ích bao gồm:

Thực hiện nhanh chóng và tuân thủ các yêu cầu quy định liên tục cập nhật.

  • Chạy các báo cáo quản trị theo yêu cầu kinh doanh, đặc biệt là cho khách hàng, cơ quan quản lý, nhà cung cấp từ một nguồn dữ liệu duy nhất.
  • Xác định được nguyên nhân chính gây ra lỗi sản phẩm và phạm vi cản trở chuỗi cung ứng rộng.
  • Giúp giao tiếp hiệu quả giữa các bên liên quan, khách hàng và toàn bộ chuỗi cung ứng trong quá trình thu hồi sản phẩm.
  • Quản lý một cách có hệ thống các nỗ lực bổ sung để tránh bất kỳ việc thu hồi sản phẩm nào và giảm thiểu tác động.
  • Quản lý và thực hiện các kế hoạch quản lý rủi ro bằng phần mềm SIS ERP phân phối thực phẩm.

Với phần mềm SIS ERP cho ngành công nghiệp thực phẩm, doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm một phương pháp nhanh hơn và nhanh  hơn để giữ chi phí tối thiểu trong khi giảm thiệt hại danh tiếng cho việc thu hồi sản phẩm.

               Phần mềm kế toán hiệu quả

Nhữngthách thứcmà ngành thực phẩm
và đồ uống phải đối mặt


Thay đổi xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không ngừng phát triển với những  cải tiến mới định hình cách mọi người ăn uống. Nhiều thương hiệu đang áp  dụng  những đổi mới và điều chỉnh các sản phẩm của họ để đáp ứng thị hiếu  độc  đáo của từng cá nhân.

Đáp ứng các xu hướng thị trường mới nhất, sở thích của người tiêu dùng và thói  quen ăn kiêng mà không ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của thực phẩm có  thể là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với các doanh nghiệp.

 

Áp lực phải đáp ứngcác tiêu chuẩn yêu cầu của thị trường cao cấp

Chất lượng thực phẩm có thể bị tổn hại do nhiều lý do bao gồm thu hồi thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hư hỏng vật lý và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không ngừng tìm kiếm những cách sáng tạo để cải thiện chất lượng thực phẩm và mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng của mình. Họ đang xem xét một số yếu tố, bao gồm độ tươi, thời hạn sử dụng và bao bì của sản phẩm, để mang lại sự hài lòng cao hơn cho khách hàng.

 

Các thay đổi vềpháp lý ngày càng chặt chẽ

Luật an toàn thực phẩm do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm liên tục xây dựng các hướng dẫn và quy định cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm để đảm bảo sản phẩm của họ an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các quy định của luật này liên tục thay đổi theo từng thời kỳ, gây khó khăn cho việc tuân thủ.

 

Đổi mớicông nghệ&số hóa

Ngành thực phẩm và đồ uống là ngành sử dụng nhiều lao động. Các công ty đang ngày càng áp dụng tự động hóa để tăng hiệu quả và duy trì tính cạnh tranh. Mặc dù sự đổi mới và sử dụng công nghệ hiện đại có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể về lâu dài nhưng nó đòi hỏi một khoản đầu tư quan trọng trong giai đoạn ban đầu.

 

Ngành có tínhcạnh tranh cao

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những ngành giá trị tại Việt nam. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam về tiêu dùng, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm.

Ngành thực phẩm-đồ uống phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty trên khắp thế giới. Người ta ước tính rằng ngành này sẽ trải qua những thay đổi to lớn để theo kịp sự mong đợi của khách hàng.

 

Tính năng của Phần mềm
ERP Thực phẩm
SIS ERP là ERP tốt nhất cho ngành thực phẩm có mô-đun quản lý quan hệ khách hàng sẵn có phục vụ mọi nhu cầu hoạt động bao gồm quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý nhiệm vụ, v.v.
Với ERP dành cho ngành thực phẩm này, bạn có thể phát triển mối quan hệ bền chặt với các đối tác bên ngoài để nâng cao năng suất cũng như khả năng đáp ứng.
Điều này cuối cùng dẫn đến sự hài lòng của khách hàng được nâng cao...
ERP dành cho ngành thực phẩm có các tính năng tuyệt vời như quản lý vận hành dễ dàng, cấu hình sản phẩm và BOM. Nó giúp cung cấp hệ thống công thức và công thức được quản lý tốt thông qua các mô-đun sản xuất được tích hợp.
Ngoài ra, hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp về thực phẩm cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho khách hàng giúp tăng năng suất và hiệu quả hoạt động sản xuất cao.
ERP cho thực phẩm và đồ uống là một hệ thống có cấu hình cao cho phép kiểm soát chất lượng chặt chẽ và luôn đảm bảo tính nhất quán về hương vị cũng như chất lượng của thực phẩm.
Phần mềm SIS ERP thực phẩm hỗ trợ thực hiện các chức năng cần thiết để quản lý hàng tồn kho.
Phần mềm ERP đồ uống thực phẩm bao gồm tối đa hóa hiệu quả chi phí, giảm lãng phí, quản lý kho hiệu quả, quản lý chuỗi cung ứng và hỗ trợ doanh nghiệp đạt năng suất tối đa. Duy trì mức tồn kho tối ưu.
Việc lưu trữ và theo dõi dữ liệu lịch sử của doanh nghiệp giúp bạn có được thông tin rõ ràng và thực tế về đối tác kinh doanh, mô hình bán hàng, chiến lược tiếp thị và chiến lược định giá sản phẩm.
Phần mềm SIS ERP dành cho ngành thực phẩm và đồ uống là một nền tảng toàn diện nhất cung cấp các bộ công cụ đáp ứng những nhu cầu trên một cách thích hợp.
SIS ERP dành cho thực phẩm đồ uống có mô-đun quản lý phân phối tuyệt vời. ERP ngành công nghiệp thực phẩm cung cấp dữ liệu thời gian thực về chi tiết vận chuyển và vận chuyển, danh sách chuẩn bị, đóng gói, thông tin tuyến đường, v.v.
Với SIS ERP, doanh nghiệp của bạn có thể vận hành trôi chảy trong nhiệm vụ cồng kềnh là vận chuyển và hậu cần. Không chỉ có vậy, Với SIS ERP các doanh nghiệp ngành thực phẩm có thể tạo hóa đơn và thanh toán tự động, tối ưu hóa chuyển động vật lý của các sản phẩm thực phẩm để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mang lại Lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn.
SIS ERP cung cấp MPS (Lịch sản xuất) cũng như các công cụ MRP nhằm giải quyết các yêu cầu về lao động, nguyên liệu thô và tài nguyên.
SIS ERP dành cho ngành phân phối thực phẩm cung cấp kết quả chính xác, tránh lãng phí, giảm thời gian sản xuất và hỗ trợ ban quản lý đưa ra các quyết định phù hợp. Nó cung cấp các công cụ quan trọng xác định nhu cầu kho bãi, mô hình nhu cầu, dự báo doanh số, nhân sự và lập ngân sách.
SIS ERP hỗ trợ dự báo thời gian giao hàng, duy trì độ chính xác trong lịch mua hàng, tăng cường lập kế hoạch, giảm tổn thất, dự đoán thông tin hàng tồn kho cho mọi bộ phận, v.v.
Phần mềm ERP đồ uống thực phẩm SIS ERP dành cho ngành công nghiệp thực phẩm cung cấp các tính năng tuyệt vời của bảng điều khiển cũng như hình ảnh quy trình cung cấp các bản tóm tắt tương tự và thông tin cần thiết cho cấp quản lý cao hơn.
Phần mềm SIS ERP tốt nhất cho sản xuất thực phẩm giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả.
 
Bắt đầu hành trình phát triển kinh doanh
của doanh nghiệp với SIS ERP
 

Lợi ích của ERP đối với các nhà sản xuất
thực phẩm và đồ uống

Tăng cường sử dụng hàng tồn kho và giảm thiểu hư hỏng

Loại bỏ sự thiếu hiệu quả và quản lý mức tồn kho với sự tích hợp không ngừng của quản lý kho hàng của bạn. Ngoài ra, hãy giảm việc xóa hàng tồn kho (hạn sử dụng, ngày hết hạn, v.v.).

Dự báo chính xác cung và cầu

Với phần mềm SIS ERP, bạn có thể dự đoán chính xác những thay đổi theo mùa về cung và cầu. Bằng cách này, bạn có thể dự trữ cũng như bán hết sản phẩm/dịch vụ theo nhu cầu. SIS ERP cung cấp cho bạn thông tin tối ưu trong giao diện đơn giản và có thể tùy chỉnh.

Quản lý Công thức & Cập nhật

Tối ưu hóa và dự đoán các kết quả đầu ra khác nhau của công việc sản xuất thông qua việc so sánh đầu vào và đầu ra theo kế hoạch. Sử dụng các giá trị này trong công thức hoặc công thức để bắt đầu công việc sản xuất thông qua phần mềm ERP sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Quản lý chất lượng

ERP sản xuất thực phẩm cung cấp các cơ chế kiểm soát chất lượng mạnh mẽ để đánh giá chất lượng sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng rất nhiều thông tin. Quản lý và giám sát các thông số kỹ thuật về chất lượng, đồng thời kiểm tra kết quả nguyên liệu thô, thành phẩm và sản phẩm trung gian ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời bằng phần mềm ERP thực phẩm và đồ uống.

Chủ động giám sát chuỗi cung ứng

Phần mềm SIS ERP cho phép theo dõi các sản phẩm được sản xuất. Bạn có thể cải thiện an toàn thực phẩm cùng với khả năng truy xuất nguồn gốc chắc chắn. Điều này đảm bảo rằng bạn hiểu rõ nguồn nguyên liệu cũng như những áp lực có thể tác động đến nhà cung cấp trong quá trình thay đổi nguồn cung cấp thực phẩm.

Nâng cao năng suất

Với hệ thống SIS ERP, bạn có thể so sánh tải trên các trung tâm làm việc khác nhau được tạo bởi các lệnh sản xuất hiện có cũng như được đề xuất. Ngoài ra, hãy giám sát khả năng tải của mọi trung tâm làm việc để ứng biến mức tồn kho và dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp của bạn bằng phần mềm ERP chế biến thực phẩm.

Dễ dàng tuân thủ quy trình để tăng trưởng nhanh

SIS ERP dành cho phần mềm công nghiệp thực phẩm hỗ trợ tuân thủ nhanh hơn để giúp bạn phát triển công ty của mình.
Phần mềm thực phẩm ERP có chức năng mạnh mẽ giúp các công ty hợp lý hóa việc tuân thủ đồng thời giảm thiểu sự kém hiệu quả. Đó là điểm cộng lớn nhất so với các ERP cơ bản khác.

Tăng khả năng truy xuất nguồn gốc

Hiện có một số công nghệ tiên tiến sẽ cho phép các công ty thực phẩm và đồ uống của bạn đăng nhập thông tin sản phẩm và giao dịch. Tuy nhiên, dữ liệu thu được từ thông tin này nằm ở trung tâm của khả năng truy xuất nguồn gốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khác nhau để đạt được mục tiêu kinh doanh về truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm và đồ uống.

IoT

Với Internet of Things (IoT), các thiết bị có thể được kết nối mọi lúc, mọi nơi. Thông qua công nghệ ghi nhãn mới nhất như mã RFID và QR, việc truy cập dữ liệu trở nên dễ dàng. Dữ liệu giúp theo dõi toàn bộ hành trình của sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng. Với ERP, mọi thứ được theo dõi và ghi nhận từ nhiệt độ trong quá trình vận chuyển sản phẩm đến nguồn nguyên liệu chính.
 

Câu hỏi thường gặp

Có nhiều thương hiệu thực phẩm khác nhau trên thế giới, vì vậy cần phải cung cấp cho họ khả năng lập kế hoạch có thể định cấu hình, toàn diện, quy định và linh hoạt theo yêu cầu của họ.
 
SIS ERP dành cho ngành chế biến thực phẩm từ Giải pháp phần mềm SIS là một bộ quản lý tài chính hoàn chỉnh trong toàn doanh nghiệp. ERP là cách tốt nhất để lập kế hoạch cho tất cả các thương hiệu liên quan đến thực phẩm cũng như nhà chế biến và phân phối hàng đầu trong ngành thực phẩm.
 
SIS ERP dành cho ngành chế biến thực phẩm giúp các nhà sản xuất thực phẩm có được phản ứng nhanh chóng trong mọi tình huống và thu hồi sản phẩm. Nó cung cấp các tùy chọn gói tốt nhất cho khách hàng dựa trên yêu cầu của họ. Giải pháp SIS ERP rất hữu ích để duy trì công thức sản phẩm, an toàn thực phẩm, các vấn đề của người tiêu dùng và chứng chỉ phân tích, quy định đóng gói thực phẩm và chi phí tồn kho.

Cải thiện kiểm soát chất lượng trong suốt các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất.
Phần mềm ERP dành cho nhà sản xuất thực phẩm có thể quản lý thông tin nhà cung cấp từ đầu đến cuối.
Nó có thể quản lý thông tin nhà cung cấp từ đầu đến cuối.
Nó có thể tăng hiệu quả sản xuất và giảm chi phí và rủi ro.
Cải thiện quy trình quản lý chuỗi cung ứng.
Đáp ứng các yêu cầu mới và chức năng mới để kết hợp các nhu cầu kinh doanh.
Dễ dàng xử lý kế toán cho tất cả các loại hình bán hàng và mua hàng.
Nó quản lý việc kiểm soát hàng tồn kho và cũng có được hiệu suất hoạt động chính xác.
Giúp giảm lãng phí nguyên liệu và thiếu nguyên liệu thô.
Duy trì chất lượng thực phẩm trong suốt toàn bộ quá trình.

Công tổ chức hiện đang triển khai các giải pháp Công nghiệp 4.0 để thu được những hiểu biết có giá trị từ lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra hàng ngày. Những hiểu biết sâu sắc này mang lại lợi thế cạnh tranh bằng cách thúc đẩy cải tiến và loại bỏ sự kém hiệu quả trong hoạt động. Hệ thống ERP cho phép nhân viên ở tất cả các phòng ban kết nối các mục tiêu chiến lược và hoạt động chiến thuật, giúp họ có thể làm việc đồng bộ.

Các nhà sản xuất F&B nên đánh giá giải pháp quản lý kinh doanh hiện tại của mình và đặt những câu hỏi sau:
Nó có phù hợp với các yêu cầu quy định đang thay đổi không?
Nó có giúp họ hiểu được thói quen ăn uống đang thay đổi của khách hàng không?
Nó có cho phép họ theo dõi sản phẩm trong suốt vòng đời của nó không?
Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả tốt hơn từ quy trình của họ.

Các công ty F&B phải hiểu rằng thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng trên toàn thế giới. Mọi người đang hướng tới việc tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm lành mạnh hơn và thân thiện với môi trường hơn. Họ đặt câu hỏi về nguyên liệu thô, quy trình sản xuất và phân phối liên quan, tác động đến môi trường và cách công ty đối xử với nhân viên của mình.
 
Ngoài ra, các công ty F&B đang đầu tư vào các giải pháp công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo và khả năng khai thác dữ liệu tiên tiến để cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa cao, định vị thương hiệu của họ tốt hơn và xác định thói quen tiêu dùng đang thay đổi của khách hàng bằng cách theo dõi họ trên nhiều kênh.

Theo dõi hàng tồn kho hiệu quả: Duy trì chi tiết chính xác về mức tồn kho trong hệ thống và do đó cho phép tổ chức cung cấp phản hồi kịp thời cho khách hàng.
Tăng năng suất: Phần mềm thực phẩm ERP lưu trữ tất cả thông tin chi tiết ở một vị trí trung tâm, do đó, người dùng sẽ nhận được tất cả thông tin cần thiết trong thời gian thích hợp.
 
Chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực: Một tổ chức có thể cung cấp thông tin theo thời gian thực cho khách hàng của họ từ hệ thống ERP.
Theo dõi chi phí sản xuất: Theo dõi chi phí sản xuất trong giai đoạn sản xuất
Tăng chất lượng thông tin: Nó cung cấp thông tin chất lượng và rất chính xác.
Cải thiện thời gian giao hàng đúng hạn: Tổ chức có thể giao sản phẩm đúng thời hạn do giảm bớt các đầu công việc thủ công khác, điều này sẽ hợp lý hóa quy trình kinh doanh của họ và cho phép đưa ra quyết định nhanh hơn.
 
Truy cập thời gian thực từ nhiều địa điểm: Ngành đóng gói thường có nhiều địa điểm khác nhau, nơi những người khác nhau hoạt động, chẳng hạn như nhà kho ở nhiều địa điểm khác nhau. Với một ERP tích hợp, tất cả người dùng đều có quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực.
Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn: Nó làm tăng sự tương tác với khách hàng và nhà cung cấp, từ đó làm hài lòng khách hàng.
Với phần mềm thực phẩm ERP tích hợp, tất cả người dùng đều có quyền truy cập dữ liệu theo thời gian thực.
Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn: ERP thực phẩm và đồ uống làm tăng sự tương tác với khách hàng và nhà cung cấp, từ đó làm hài lòng khách hàng

ERP cho ngành chế biến thực phẩm giúp các nhà sản xuất thực phẩm có được phản ứng nhanh chóng trong mọi tình huống và thu hồi sản phẩm. Nó cung cấp các tùy chọn gói tốt nhất cho khách hàng dựa trên yêu cầu của họ. Giải pháp SIS ERP rất hữu ích để duy trì công thức sản phẩm, an toàn thực phẩm, các vấn đề của người tiêu dùng và chứng chỉ phân tích, quy định đóng gói thực phẩm và chi phí tồn kho. Nếu các công ty muốn kiểm soát chi phí thực phẩm thì sẽ khó khăn nếu không có được khả năng hiển thị các quy trình của công ty dưới một góc nhìn. Để cải thiện tỷ suất lợi nhuận, nhà sản xuất thực phẩm phải giảm chi phí theo nhu cầu của họ.

Việc lưu trữ và theo dõi dữ liệu lịch sử của doanh nghiệp giúp có được thông tin rõ ràng và thực tế về đối tác kinh doanh, mô hình bán hàng, chiến lược tiếp thị và chiến lược định giá sản phẩm. SIS ERP dành cho ngành thực phẩm và đồ uống là nền tảng tốt nhất cung cấp các công cụ đáp ứng những nhu cầu này một cách thích hợp.
Liên hệ tư vấn từ S.I.S Vietnam

Các ngành hàng đầu chúng tôi phục vụ

Khách hàng với S.I.S

Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
“Chính xác, nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, tiết kiệm” là những gì mà chúng tôi nhận được khi sử dụng phần mềm của SIS Việt Nam. Nó có các tùy chọn tốt để tạo báo giá, hóa đơn. Các công việc thường ngày của chúng tôi đều được tối ưu theo quy trình rõ ràng, cụ thể và tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Đặc biệt, phần mềm của SIS thân thiện, dễ dàng vận hành. Chúng tôi đã có một trải nghiệm hài lòng với SIS Việt Nam, chắc chắn trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ sử dụng phần mềm của SIS, bởi nó thật sự có hiệu quả.
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Mặc dù quy mô kinh doanh của tôi không quá lớn, thế nhưng tôi đã từng mất rất rất nhiều thời gian cho việc làm hóa đơn. Việc cập nhật dữ liệu cùng các quy định liên quan với tôi là một thách thức lớn. Những khó khăn trong quá trình lập hóa đơn hàng ngày khiến cho tôi mệt mỏi, chán nản. Nhưng, kể từ ngày tôi biết và sử dụng SIS OPEN, báo giá hóa đơn giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột, tiết kiệm ít nhất 80% tổng thời gian làm việc của tôi. 9 tháng qua thật tuyệt vời, tôi chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm này của SIS. Cảm ơn SIS Việt Nam!
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chúng tôi đang hoạt động trong ngành dịch vụ, đây là ngành có tính chất khá phức tạp, nhất là khâu quản lý dữ liệu và báo cáo. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi cũng đã thử nhiều phần mềm khác nhau nhưng đều không có hiệu quả. Nó còn khiến cho công việc của người thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, kể từ khi sử dụng SIS OPEN, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Phần mềm của SIS cung cấp quy trình rõ ràng, quản lý dữ liệu chi tiết theo thời gian thực và đặc biệt các công đoạn thủ công của chúng tôi gần như biến mất kể từ khi có SIS. Có thể nói, SIS OPEN là sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sử dụng.