ERP cho ngành kinh doanh phân phối dược
ERP cho ngành kinh doanh phân phối dược
ERP cho ngành kinh doanh phân phối dược
ERP cho ngành kinh doanh phân phối dược
 

Phần mềm ERP kinh doanh dược phẩm là gì?

Các công ty dược phẩm buộc phải tuân theo nhiều luật khác nhau liên quan đến chất lượng, an toàn, tiếp thị, cấp bằng sáng chế và thử nghiệm. Xử lý các hoạt động phức tạp như vậy bằng tay là không khả thi. Nếu làm sai, nó có thể khiến doanh nghiệp đi chệch hướng ngay lập tức. Vì vậy, hầu hết các công ty đều xem xét ERP cho việc kinh doanh dược phẩm.

Hệ thống ERP hoạt động như SPOC (điểm liên lạc duy nhất) cho tất cả dữ liệu của công ty liên quan đến nhiều bộ phận để tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng hiệu quả kinh doanh. Phần mềm quản lý kinh doanh trong kinh doanh dược phẩm giúp các tổ chức tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động của mình.

Phần mềm kế toán hiệu quả
 

Những thách thức chính trong ngành
kinh doanh dược phẩm là gì?

 

Thiếuthông tin

Các công ty chuỗi cần phải hiểu dữ liệu quan trọng về thời gian, vị trí của sản phẩm, các thành phần phụ, v.v. Nếu không có thông tin chi tiết này, các công ty kinh doanh dược phẩm sẽ cảm thấy bị cản trở.

Điều này dẫn tới tình trạng lãng phí sản phẩm nếu không được giao hoặc bảo quản đúng thời hạn quy định. Do đó, việc thiếu tầm nhìn vẫn là một thách thức đối với doanh nghiệp.

 

Thu thập dữ liệuthời gian thực

Trong trường hợp không có dữ liệu thời gian thực về sản phẩm, các công ty kinh doanh dược phẩm không thể thực hiện hành động nhanh chóng đối với các yếu tố bất thường như tăng/giảm nhiệt độ.

Ngoài ra, việc xác định nguyên nhân cũng như sự chậm trễ trở nên quá khó khăn nếu không có điều kiện dữ liệu theo thời gian thực.

Hơn nữa, gần như không thể phân bổ nguồn lực để đảm bảo các lô hàng được quản lý hiệu quả.

 

Dự báonhu cầu

Dự báo nhu cầu một cách chính xác là một thách thức khó khăn nhất khác đối với chuỗi cung ứng dược phẩm vì nó giúp sản xuất các sản phẩm dược phẩm đúng thời gian cũng như giao hàng thành công.

Bạn cũng có thể đạt được lượng hàng tồn kho phù hợp vào đúng thời điểm và mức độ an toàn trong kho thông qua khả năng hiển thị toàn diện.

Ngoài ra, điều cần thiết là phải đáp ứng các đơn đặt hàng đa kênh và loại bỏ hàng tồn kho lỗi thời.

 

Duy trì tuân thủdược phẩm

Trong vài năm qua, sự phức tạp của các yêu cầu pháp lý kinh doanh trong ngành dược phẩm đã tăng lên đáng kể. Việc không tuân thủ là một trong những thách thức lớn nhất mà ngành kinh doanh dược phẩm chứng kiến. Nó có thể gây ra tác động tiêu cực đáng kể đến danh tiếng, chi phí, tính mạng của bệnh nhân, v.v.

 
Tính năng của Phần mềm ERP cho
Kinh doanh Dược phẩm
SIS ERP dành cho giao dịch Pharma giúp các nhà giao dịch quản lý tài chính của họ hiệu quả hơn. Phần mềm kế toán ERP hỗ trợ họ theo dõi các khoản thanh toán, tạo hóa đơn, quản lý các khoản phải trả và phải thu, v.v.
Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp SIS ERP giúp các công ty Pharma phát triển mối quan hệ tiên tiến và liền mạch với khách hàng của họ.
Nó cung cấp một nền tảng tập trung để theo dõi phản hồi và dịch vụ khách hàng đồng thời giúp phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.
SIS ERP cũng hỗ trợ các doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình thực hiện đơn hàng, đồng thời cho phép họ theo dõi đơn hàng, quản lý lô hàng, đảm bảo giao hàng kịp thời cũng như kiểm tra xem hàng hóa có ở tình trạng tốt nhất hay không.
Phần mềm quản lý hàng tồn kho hỗ trợ quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn và giúp phân tích hàng tồn kho chính xác, cho phép nhà giao dịch theo dõi mức tồn kho, sắp xếp lại & đặt hàng, v.v.
Tính năng của SIS ERP giúp doanh nghiệp duy trì hàng tồn kho hợp lý để quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn
Kiểm soát hoạt động phân phối: DMS hiệu quả sẽ hữu ích cho các nhà sản xuất để kiểm soát MRP của Nhà phân phối.
Đồng thời, DMS hiệu quả sẽ cung cấp thay đổi mặt hàng, thay đổi, cổ phiếu âm, mục nhập backdate và các mục khác.
Tích hợp nhóm bán hàng: Việc tích hợp phần mềm thông minh, tự động với Nhóm bán hàng là rất ý nghĩa khi quản lý theo dõi cạnh tranh thị trường, khả năng hiển thị thương hiệu, giúp giám đốc bán hàng hiểu và nắm bắt thông tin của đội bán hàng nhiều hơn nữa. Để tăng năng suất, dữ liệu mình bạch và cập nhật.
.......................................................
 
Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận
của bạn với SIS ERP
 

Lợi ích của phần mềm
 ERP Dược phẩm

Quản lý nhanh nhiều tác vụ

Phần mềm SIS ERP Pharma ERP cung cấp nền tảng điện toán đám mây một cách toàn diện, chúng cho phép doanh nghiệp quản lý toàn bộ vòng đời giao dịch. hỗ trợ các công ty quản lý đàm phán giá cả, hợp đồng nhà cung cấp, đối chiếu thanh toán và lập hóa đơn.
Pharma ERP cho phép các công ty phân tích dữ liệu từ đó tạo ra những hiểu biết sâu sắc và đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên các dữ liệu.

Giảm nhân công và yếu tố con người

SIS ERP giúp các công ty dược phẩm hợp lý hóa hoạt động của họ và tối ưu các nguồn lực. Hệ thống ERP dành cho các công ty dược phẩm giúp giảm bớt nỗ lực thủ công và cung cấp một hệ thống tập trung để theo dõi và quản lý đơn hàng, hàng tồn kho và hợp đồng nhà cung cấp.
Nó giúp các công ty giảm thiểu rủi ro, tăng khả năng hiển thị và nâng cao hiệu quả chung của hoạt động kinh doanh Dược phẩm của họ.

Tuân thủ quy định

Phần mềm Pharma ERP giúp duy trì sự an toàn, thực hành y tế và các tiêu chuẩn quốc tế. Nó cũng cho phép các nhà sản xuất giám sát các phép đo và cũng duy trì sự tuân thủ nhờ giao diện trực quan, giải pháp tự động hóa và chiến lược làm việc tập trung.
Điều này giúp các công ty Pharma theo kịp các quy định và tiêu chuẩn đang thay đổi.

Tích hợp dễ dàng

SIS ERP có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống kinh doanh và nhà cung cấp hiện có, hỗ trợ giảm thiểu các nỗ lực thủ công mà vẫn chính xác.
ERP dành cho giao dịch Dược phẩm cũng giúp đảm bảo rằng quy trình chuỗi cung ứng tuân thủ các quy định của ngành đồng thời giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 

Câu hỏi thường gặp

Dược là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống con người. Khi nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao, các thương hiệu dược cũng xuất hiện nhiều hơn. Để khai thác thị trường tốt, cạnh tranh được với các đơn vị khác thì họ cần có kế hoạch tổng thể, quy trình rõ ràng, phù hợp với yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

Hiện nay SIS ERP là một giải pháp phần mềm tổng thể giúp cho doanh nghiệp dược kết nối được các hoạt động bên trong, bên ngoài một cách thống nhất, tập trung, khoa học.

SIS ERP được nghiên cứu và phát triển để dành cho ngành kinh doanh và phân phối dược, giúp doanh nghiệp thích ứng, xử lý kịp thời mọi thay đổi. Phần mềm được thiết kế dưới dạng module nghiệp vụ tương ứng với từng bộ phận của doanh nghiệp. Vì vậy mà giải pháp SIS ERP có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin, thu thập dữ liệu theo thời gian thực, dự báo nhu cầu và duy trì tuân thủ dược phẩm.

ERP sẽ giúp nâng cao hiệu xuất và sản lượng tổng thể của các doanh nghiệp kinh doanh phân phối dược ở nhiều quy mô. Doanh nghiệp có thể xây dựng các quy trình, cập nhật xu hướng và đánh giá nhu cầu khách hàng nhanh.

Không chỉ vậy, ERP còn giúp cho doanh nghiệp tăng hiệu quả bán hàng, giảm chi phí rủi ro, kiểm soát hàng tồn kho 1 cách hiệu quả, kịp thời. Đặc biệt còn giúp doanh nghiệp tuân thủ các yêu cầu pháp lý kinh doanh trong ngành dược.

Ngành kinh doanh phân phối dược đang gặp phải cạnh tranh của vô số thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Để thật sự vươn lên trong thời đại 4.0 thì doanh nghiệp cần có các dữ liệu, số liệu thực tế, trực quan.

Việc phân tích dữ liệu nhanh, đủ, đúng, cập nhật từng giây sẽ giúp doanh nghiệp dự đoán được xu hướng và nhu cầu tiêu dùng trên thị trường để xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp. Không chỉ vậy, nó còn giúp giải quyết tốt câu chuyện quản lý kho hàng, giá bán, giá nhập, lãi,…

Giải pháp phần mềm ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp làm việc có quy trình rõ ràng, kiểm soát chất lượng, hiệu quả và tiến độ công việc của từng phòng ban dễ dàng. Giải pháp SIS ERP còn hữu ích trong việc quản lý hàng tồn kho, tắc nghẽn chuối cung ứng và duy trì các yêu cầu pháp lý trong kinh doanh dược. Đặc biệt nó còn tiết kiệm chi phí và thời gian của doanh nghiệp một cách tối ưu.

Vấn đề lưu trữ dữ liệu và theo dõi lịch sử của doanh nghiệp sẽ giúp họ nắm trong tay thông tin chi tiết về đối tác, khách hàng, mô hình bán hàng, chiến lược kinh doanh, xu hướng thị trường,… SIS ERP là một nền tảng tốt cung cấp các công cụ đáp ứng nhu cầu về dữ liệu của doanh nghiệp kinh doanh phân phối dược một cách phù hợp.
Liên hệ tư vấn từ S.I.S Vietnam

Các ngành hàng đầu chúng tôi phục vụ

Khách hàng với S.I.S

Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
“Chính xác, nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, tiết kiệm” là những gì mà chúng tôi nhận được khi sử dụng phần mềm của SIS Việt Nam. Nó có các tùy chọn tốt để tạo báo giá, hóa đơn. Các công việc thường ngày của chúng tôi đều được tối ưu theo quy trình rõ ràng, cụ thể và tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Đặc biệt, phần mềm của SIS thân thiện, dễ dàng vận hành. Chúng tôi đã có một trải nghiệm hài lòng với SIS Việt Nam, chắc chắn trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ sử dụng phần mềm của SIS, bởi nó thật sự có hiệu quả.
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Mặc dù quy mô kinh doanh của tôi không quá lớn, thế nhưng tôi đã từng mất rất rất nhiều thời gian cho việc làm hóa đơn. Việc cập nhật dữ liệu cùng các quy định liên quan với tôi là một thách thức lớn. Những khó khăn trong quá trình lập hóa đơn hàng ngày khiến cho tôi mệt mỏi, chán nản. Nhưng, kể từ ngày tôi biết và sử dụng SIS OPEN, báo giá hóa đơn giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột, tiết kiệm ít nhất 80% tổng thời gian làm việc của tôi. 9 tháng qua thật tuyệt vời, tôi chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm này của SIS. Cảm ơn SIS Việt Nam!
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chúng tôi đang hoạt động trong ngành dịch vụ, đây là ngành có tính chất khá phức tạp, nhất là khâu quản lý dữ liệu và báo cáo. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi cũng đã thử nhiều phần mềm khác nhau nhưng đều không có hiệu quả. Nó còn khiến cho công việc của người thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, kể từ khi sử dụng SIS OPEN, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Phần mềm của SIS cung cấp quy trình rõ ràng, quản lý dữ liệu chi tiết theo thời gian thực và đặc biệt các công đoạn thủ công của chúng tôi gần như biến mất kể từ khi có SIS. Có thể nói, SIS OPEN là sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sử dụng.