ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại
ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại
ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại
ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại
 

ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại là gì?

Nhôm là kim loại được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam. Từ mục đích gia đình đến mục đích công nghiệp, mọi người đều sử dụng nhôm trong cuộc sống hàng ngày dưới hình thức này hay hình thức khác. Nhôm được sử dụng nhiều trong sản xuất, hàng không, đóng gói và các ngành công nghiệp khác vì các đặc tính ưu việt của nó như không bị ăn mòn và chất lượng chắc chắn.

Trong thị trường hàng hóa, nhôm đã đóng góp ở mức độ lớn hơn. Với tất cả những thực tế nêu trên, không cần phải nói rằng các công ty đang tìm kiếm nhà cung cấp mong đợi việc quản lý giao hàng và dự trữ hàng tồn kho hoàn hảo cùng với dịch vụ khách hàng mà chỉ có thể đạt được với phần mềm ERP.

ERP cho ngành nhôm và tấm kim loại là gì?
 

Những thách thức chính trong
ngành nhôm và tấm kim loại là gì?

 

Phí &Báo giá

Các công ty kim loại và nhôm khá khó khăn trong việc quản lý giá cả và theo dõi các khoản phí khác nhau mà mọi doanh nghiệp sản xuất kim loại đều phải ghi lại. Những khoản phí này bao gồm tinh chế, phạt tiền, xử lý, v.v. Việc quản lý các phương thức thanh toán khác nhau cũng khó khăn vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian báo giá từ vài tuần đến vài tháng.

 

Quản lýchuỗi cung ứng

Trong trường hợp chuỗi cung ứng kim loại, việc quản lý hàng hóa rất tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi nếu được thực hiện bởi con người. Ngoài ra, việc giám sát các thông số khác nhau như trọng lượng, số lượng, bề mặt, chi phí vật liệu, v.v. đòi hỏi nhiều nhân lực, đồng thời cũng đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Thiếu lao động

Các công ty chế tạo kim loại gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có trình độ như thợ hoàn thiện, thợ hàn, v.v. Mọi người có suy nghĩ tiêu cực về việc làm việc trong các công ty sản xuất, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động.

 

An ninhmạng

Tích hợp công nghệ đi kèm với những rủi ro và do đó bảo mật dữ liệu là điều quan trọng nhất. Giống như các ngành công nghiệp khác, các nhà chế tạo kim loại cũng cần quản lý dữ liệu của riêng họ cùng với thông tin bí mật của nhân viên. Họ cũng cần bảo mật dữ liệu và bí mật giao dịch của khách hàng.

 
Tính năng của phần mềm ERP cho ngành
nhôm và tấm kim loại

Phần Hóa đơn Vật liệu (BOM) trong SIS ERP được chỉnh sửa/sửa đổi trong quá trình giao dịch và đảm bảo rằng không bên thứ ba nào có thể thay đổi nó sau này. Bạn có thể xác định nhiều BOM cho một mục. Vì vậy, bạn có thể chỉ định:

  • Chi phí liên quan đến sản phẩm phụ.
  • Gánh nặng, lao động và chi phí liên quan.
  • Chi phí ước tính của từng sản phẩm.
  • Kiểm tra vật liệu nào đi vào thành phẩm.
Người quản lý sản xuất phải thường xuyên trả lời ba câu hỏi sau:
Tình trạng giao hàng Sản xuất là gì?
Trạng thái lệnh sản xuất là gì và các cách để đẩy nhanh tiến độ giao hàng là gì?
Thời gian để lệnh làm việc hoàn thành công việc là bao lâu?
Dữ liệu này có thể được quản lý dễ dàng bằng bảng điều khiển tương tác của SIS ERP.
  • SIS ERP hỗ trợ các công ty
  • Kiểm tra hàng tồn kho có sẵn.
  • Dự báo nhu cầu, doanh thu và nhu cầu về nguyên vật liệu.
  • Tạo các đơn đặt hàng theo kế hoạch cho việc mua hàng và sản xuất.
Yếu tố quan trọng nhất để phân biệt một công việc có lãi với một công việc không có lãi là thời gian hoàn thành công việc đó. Phần mềm ERP chế tạo kim loại giúp tính toán thời gian nhân viên của bạn hoàn thành công việc.
Hệ thống thu thập dữ liệu phân xưởng của SIS ERP tính toán thời gian sử dụng và toàn bộ chi phí của dự án. Hơn nữa, nó còn tính toán mức lương cụ thể theo giờ cho từng nhân viên.
Với SIS ERP dành cho ngành nhôm, kim loại cung cấp hình ảnh thời gian thực về hàng tồn kho trong doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể xem những vật liệu nào có sẵn trong kho, vị trí phù hợp trong kho và những vật liệu nào đã được sử dụng.
Hàng nghìn công ty chế tạo kim loại cần đến tính năng lập kế hoạch tài nguyên của phần mềm quản lý hàng tồn kho này để giúp họ giải quyết phế liệu và phế liệu. Nó cũng giúp tiết kiệm tiền tồn kho bằng cách giảm lãng phí và tối đa hóa việc sử dụng nguyên vật liệu đã có sẵn trong kho.
Một trong những tính năng chính của hệ thống ERP sản xuất SIS ERP SME là truy xuất nguồn gốc hàng loạt. Nó đóng một vai trò quan trọng đối với các nhà chế tạo kim loại làm việc trong các ngành được quản lý, bao gồm Dầu khí, Hàng không vũ trụ và Quốc phòng.
Bạn có thể theo dõi nguyên liệu từ nhà cung cấp cho đến khi họ đến tay khách hàng cuối cùng với sự trợ giúp của phần mềm này.
 
Bỏ qua cách làm mang tính chung chung, tập trung
vào giải pháp tối ưu cho ngành giúp tăng trưởng doanh thu
 

Lợi ích của phần mềm SIS ERP dành cho ngành tấm nhôm và kim loại

Năng suất cao

Phần mềm SIS ERP dành cho chế tạo kim loại tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu, nhân công và máy móc, đồng thời nâng cao hiệu quả lập kế hoạch công việc cũng như thực hiện.
Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp giảm thiểu sự chậm trễ và thời gian ngừng hoạt động. Khi độ trễ và thời gian ngừng hoạt động giảm đi, mật độ sản xuất hàng hóa sẽ tăng lên, từ đó nâng cao khả năng mở rộng của doanh nghiệp.

Giảm việc làm lại bản vẽ

Đôi khi, các nhà chế tạo nhôm và kim loại có thể phải làm lại một số bản vẽ bổ sung trong quá trình hoàn thành dự án. Các vấn đề lỗi có thể phát sinh trong quá trình sản xuất của dự án.
Do đó, điều quan trọng là mọi người làm việc trên cùng một bản vẽ và tuân thủ các nguyên tắc cũng như hỗ trợ nhau trong quá trình triển khai. Nó được thực hiện dễ dàng với hệ thống ERP hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Thích ứng tốt hơn với những thay đổi

Các doanh nghiệp sản xuất tấm kim loại và nhôm được yêu cầu phải nhanh chóng thích ứng với những biến động của giá cả hàng hóa vì chúng ảnh hưởng đến biên lợi nhuận hoạt động.
Tuy nhiên, với SIS ERP cho ngành sản xuất nhôm và kim loại các doanh nghiệp có thể dễ dàng so sánh và thử nghiệm các chiến lược giao dịch trong thời gian thực, giúp thích ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường.

Khoảng trống kho được sắp xếp hợp lý

Kim loại không bị lỗi thời và có thể được lưu trữ trong nhiều ngày nếu cần. Tuy nhiên, điều này có thể chiếm một không gian nhất định bên trong nhà kho gây ra tắc nghẽn vật liệu nhất định. Với SIS ERP sẽ giúp ghi lại số lượng hàng tồn kho trong cửa hàng cùng với vị trí và cách sử dụng.
Phần mềm ERP chế tạo kim loại giúp lấp đầy kho hàng cần thiết và loại bỏ các mặt hàng cũ khi cần thiết. Phần mềm thúc đẩy tối đa hóa nguyên vật liệu, giảm thiểu sự lãng phí, có thể tiết kiệm được số tiền khổng lồ cho hàng tồn kho.
 

Câu hỏi thường gặp

SIS ERP được coi là một bộ quản lý tài chính hoàn chỉnh trong toàn hệ thống công ty. ERP cũng là cách tốt nhất để lập kế hoạch cho các thương hiệu liên quan đến nhôm và kim loại hàng đầu trong lĩnh vực.

SIS ERP còn giúp cho các doanh nghiệp nhôm, kim loại phản ứng nhanh chóng, kịp thời khi xu hướng thị trường và con người thay đổi. Không chỉ vậy, phần mềm còn cung cấp các tùy chọn gói để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

- Giúp tối ưu hóa các khâu đầu vào quan trọng từ đó làm tăng năng xuất của doanh nghiệp.

- Hạn chế sai sót, phải làm lại bản vẽ.

- Thích ứng tốt với những thay đổi nhanh chóng.

- Khoảng trống kho được sắp xếp một cách hợp lý.

Các doanh nghiệp ngành nhôm và kim loại hãy tự đặt ra một số câu hỏi sau:

- Sản phẩm có đáp ứng với những yêu cầu, quy định đang thay đổi không?

- Sản phẩm có phù hợp và đáp ứng được thói quen tiêu dùng của con người không?

- Có cho phép theo dõi sản phẩm trong suốt vòng đời không?

Việc phân tích dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp nhôm, kim loại trả lời tốt các câu hỏi này và cũng từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra quy trình, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

SIS ERP sẽ là một nền tảng tốt nhất cung cấp cho doanh nghiệp nhiều công cụ để phục vụ việc lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu nhanh chóng, kịp thời.

- Theo dõi hàng tồn kho một cách hiệu quả: Giúp duy trì chi tiết, chính xác theo thời gian thực về mức độ tồn kho của hệ thống.

- Chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực: Mỗi doanh nghiệp đều có thể cung cấp thông tin theo thời gian thực cho khách hàng, đối tác từ hệ thống ERP.

- Truy cập thời gian thực từ nhiều địa điểm: Ngành nhôm, kim loại thường có nhiều kho bãi, gian hàng ở các địa điểm khác nhau, ERP tích hợp sẽ giúp cho toàn bộ người dùng truy cập dữ liệu theo thời gian thực, tăng độ chính xác và hiệu quả công việc.

- Gắn kết và tạo sự hài lòng với khách hàng: SIS ERP sẽ giúp tăng tương tác với khách hàng, đối tác thông qua việc trao đổi thông tin, lịch sử mua sắm.
Liên hệ tư vấn từ S.I.S Vietnam

Các ngành hàng đầu chúng tôi phục vụ

Khách hàng với S.I.S

Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
“Chính xác, nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, tiết kiệm” là những gì mà chúng tôi nhận được khi sử dụng phần mềm của SIS Việt Nam. Nó có các tùy chọn tốt để tạo báo giá, hóa đơn. Các công việc thường ngày của chúng tôi đều được tối ưu theo quy trình rõ ràng, cụ thể và tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Đặc biệt, phần mềm của SIS thân thiện, dễ dàng vận hành. Chúng tôi đã có một trải nghiệm hài lòng với SIS Việt Nam, chắc chắn trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ sử dụng phần mềm của SIS, bởi nó thật sự có hiệu quả.
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Mặc dù quy mô kinh doanh của tôi không quá lớn, thế nhưng tôi đã từng mất rất rất nhiều thời gian cho việc làm hóa đơn. Việc cập nhật dữ liệu cùng các quy định liên quan với tôi là một thách thức lớn. Những khó khăn trong quá trình lập hóa đơn hàng ngày khiến cho tôi mệt mỏi, chán nản. Nhưng, kể từ ngày tôi biết và sử dụng SIS OPEN, báo giá hóa đơn giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột, tiết kiệm ít nhất 80% tổng thời gian làm việc của tôi. 9 tháng qua thật tuyệt vời, tôi chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm này của SIS. Cảm ơn SIS Việt Nam!
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chúng tôi đang hoạt động trong ngành dịch vụ, đây là ngành có tính chất khá phức tạp, nhất là khâu quản lý dữ liệu và báo cáo. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi cũng đã thử nhiều phần mềm khác nhau nhưng đều không có hiệu quả. Nó còn khiến cho công việc của người thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, kể từ khi sử dụng SIS OPEN, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Phần mềm của SIS cung cấp quy trình rõ ràng, quản lý dữ liệu chi tiết theo thời gian thực và đặc biệt các công đoạn thủ công của chúng tôi gần như biến mất kể từ khi có SIS. Có thể nói, SIS OPEN là sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sử dụng.