ERP cho ngành nội thất
ERP cho ngành nội thất
ERP cho ngành nội thất
ERP cho ngành nội thất
 

ERP Cho Ngành Nội Thất Là Gì?

Phần mềm ERP dành cho ngành sản xuất nội thất giúp hiển thị tối đa các quy trình kinh doanh trong ngành nội thất.

Với phần mềm ERP dành cho ngành nội thất, các doanh nghiệp sản xuất nội thất có thể trải nghiệm khả năng hiển thị để theo dõi các hoạt động tài chính, giao hàng, tồn kho và quản lý nhà cung cấp.

Cho dù ngành của bạn tập trung vào bán đồ nội thất gia dụng hay thương mại – với phần mềm ERP sản xuất, bạn có thể quản lý hiệu quả doanh số bán hàng của doanh nghiệp mình và lập kế hoạch tài chính cần thiết.

ERP Cho Ngành Nội Thất Là Gì
 

 

 

 

Những thách thức chính trong
ngành nội thất là gì?

 

Cân bằng đầu tưhàng tồn kho

Thách thức này đối với ngành nội thất là phải duy trì mức tồn kho ở mức tối thiểu trong khi vẫn cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao và đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa các sản phẩm.

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, rất khó để cân bằng đầu tư hàng tồn kho với các mục tiêu dịch vụ khách hàng từ góc độ chính.

 

Xử lý cácmối quan hệ khách hàng

Mức độ dịch vụ được cung cấp cho khách hàng của bạn tạo nên sự khác biệt trong việc phát triển mối quan hệ bền chặt và mang lại nhiều khách hàng hơn cho nhân viên.

Với nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng và khả năng tùy chỉnh ngày càng tăng, việc theo dõi dữ liệu liên quan đến bán hàng cùng với các mối quan hệ kinh doanh bên trong và bên ngoài trở nên cần thiết.

 

Thời gian nhập nguyên liệu thô

Tỷ lệ trung tâm dịch vụ khách hàng và để vượt qua chi phí mua sắm, điều rất quan trọng là phải quản lý chặt chẽ thời gian giao nguyên liệu thô.

Việc theo dõi hoạt động mua bán trong thời gian giao hàng so với hiệu suất cung cấp cơ bản đồng thời tạo ra các nhà cung cấp đáng tin cậy cho các nguyên liệu thô cụ thể theo các chứng nhận đã trở nên rất quan trọng.

 

Hiệu quảsản xuất thấp

Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty nhỏ ở vùng sâu vùng xa, vẫn dựa vào phương thức sản xuất lỗi thời. Kết quả là, họ tuyển dụng một lượng lớn lực lượng lao động, điều này làm tăng chi phí tiền lương và cũng làm tăng khả năng xảy ra lỗi do con người gây ra.

Họ cũng ngần ngại mua những máy móc và giải pháp quản lý kinh doanh tiên tiến, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả.

 

Thiếu hệ thốngbáo cáo và thông tin

Các công ty sản xuất đồ nội thất không triển khai hệ thống ERP thiếu một phương pháp mạch lạc để truyền đạt dữ liệu quan trọng trong kinh doanh với các bên liên quan đã được xác minh, dẫn đến tình trạng thiếu thông tin.

Ngoài ra, các bộ phận khác nhau không hợp tác thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, làm giảm hiệu quả và năng suất chung của công ty.

 

Lãng phítài nguyên 

Các công ty nội thất mua nguyên liệu thô chất lượng cao từ nhiều nhà cung cấp trải rộng trên nhiều khu vực địa lý khác nhau. Nếu không có phần mềm ERP dành riêng cho đồ nội thất, các nhà sản xuất đồ nội thất không thể đặt ra tiêu chuẩn để mua số lượng nguyên liệu thô chính xác. Do đó:

Họ có thể mua nhiều nguyên liệu thô hơn mức yêu cầu và mất tiền.

Họ sẽ không sản xuất đủ sản phẩm và có nguy cơ đánh mất lòng trung thành của khách hàng.

 
Tính năng của phần mềm
ERP nội thất
Phần mềm CRM tích hợp hoàn toàn tập trung và tích hợp hoàn toàn với công nghệ nhằm kết nối lĩnh vực bán hàng, hỗ trợ dịch vụ cũng như cài đặt cơ sở theo dõi để xây dựng các hoạt động hoàn hảo.
Tìm nạp dữ liệu cho các kho khác nhau từ hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung thông qua điện thoại di động của bạn hoặc bất kỳ hệ thống nào khác. Bằng cách này, hệ thống quản lý kho sẽ đưa ra tầm nhìn rõ ràng để quản lý tổng thể hàng tồn kho trong kho cũng như các quy trình vận hành.
Phần mềm ERP dành cho sản xuất đồ nội thất giúp tăng hiệu quả của quy trình đồng thời hợp lý hóa hàng tồn kho cũng như các chức năng thực hiện đơn hàng khác trong hoạt động kinh doanh đồ nội thất của bạn.
Ngành sản xuất đồ nội thất cần tìm nguồn cung ứng số lượng vật liệu khác nhau và cũng cần phải hợp tác với các nhà cung cấp khác nhau.
Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hỗ trợ hiệu quả hơn đồng thời tránh mọi công việc hành chính bằng cách phá vỡ các mối quan hệ, mệnh lệnh thông qua hệ thống ứng dụng tập trung.
Để có được mức giá tốt nhất, nhiều công ty nội thất khác nhau nhập khẩu sản phẩm từ các quốc gia khác nhau và đây là điều quan trọng, và phần mềm ERP dành cho sản xuất đồ nội thất cùng với quản lý chuỗi cung ứng sẽ rất hữu ích.
Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng có khả năng lớn nhất để vận hành các kho khác nhau ở các địa điểm khác nhau, điều này giúp loại bỏ nhu cầu kiểm tra mọi vị trí trên nhiều bảng tính khác nhau.
Dễ dàng quản lý hàng tồn kho trong thời gian thực với số lượng sản phẩm không giới hạn và quá hiệu quả. Tính năng của phần mềm ERP sản xuất đồ nội thất cung cấp các báo cáo quản lý thời gian và chính xác cũng như các cảnh báo nhằm thông báo hết hàng, thiếu hàng, thừa hàng.
Ngoài ra, hãy dễ dàng tìm kiếm trong kho bằng cách sử dụng các tiêu đề sản phẩm khác nhau hoặc thậm chí mô tả của chúng bằng phần mềm quản lý kho.
Giờ đây, các đơn đặt hàng có thể được tự động hóa dễ dàng, giảm thiểu nỗ lực tổng thể cũng như chi phí cho hệ thống vận hành bằng phần mềm mua sắm.
Hệ thống ERP thực sự hỗ trợ các nhà sản xuất và giám đốc điều hành giám sát hiệu suất của nhà cung cấp ở mức độ lớn hơn.
Thông tin danh mục sản phẩm là cầu nối bền chặt giữa thương hiệu của khách hàng và sản phẩm đang được bán. Ứng dụng ERP cho sản xuất đồ nội thất sẽ cho phép các doanh nghiệp đưa các cửa hàng bán đồ nội thất gia đình lên trang web của mình.
Bạn cũng có thể liên kết trang web của mình với những mặt hàng mới nhất từ các nhà máy và phần mềm ERP giúp tiết kiệm một khoản tiền rất lớn mỗi tháng.
 
Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận
của doanh nghiệp với SIS ERP
Hệ thống SIS ERP có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu
kinh doanh của bạn nhằm thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp bạn.
 

Lợi ích chính của phần mềm ERP Sản xuất nội thất

Tối ưu hóa hiệu quả chuỗi cung ứng

ERP nội thất SIS ERP giúp mua hàng một cách chiến lược hơn với các dự báo dựa trên dữ liệu được kết nối với các loại và lịch sử thời vụ. Các doanh nghiệp đạt được khả năng hiển thị để hợp lý hóa và tối ưu hóa hàng tồn kho.
Phần mềm ERP dành cho sản xuất đồ nội thất giúp tận dụng khả năng dự báo và lập kế hoạch mới nhất có thể kết hợp chặt chẽ giữa cung và cầu. Bạn có thể dễ dàng quản lý hàng trả lại cũng như trao đổi vật tư hiệu quả hơn.

Góc nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp

Phần mềm ERP nội thất sẽ theo dõi các hoạt động khác nhau trong doanh nghiệp, từ sản xuất và tài chính đến hàng tồn kho và chuỗi cung ứng. Nó thu thập, lưu trữ và chia sẻ thông tin quan trọng trong kinh doanh với các bên liên quan.
Điều này giúp mỗi bộ phận có thể làm việc cùng nhau như một khối thống nhất. ERP cho ngành Nội thất với bảng điều khiển cung cấp các tóm tắt liên quan và dữ liệu cần thiết cho cấp quản lý cấp trên, từ đó giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn.

Chi phí sản xuất thấp

Với phần mềm SIS ERP dành cho sản xuất đồ nội thất, bạn có thể tự động hóa quy trình kinh doanh của mình, điều này rõ ràng sẽ mang lại độ chính xác công nghệ cao và giảm lãng phí.
Ngoài ra, hãy tối ưu hóa dòng tiền một cách tự nhiên. Khách hàng có thể liên tục theo dõi chất lượng sản phẩm và có thể phản ứng nhanh chóng với các vấn đề được xác định bằng phần mềm ERP sản xuất đồ nội thất.

Quản lý sản xuất và giao hàng

Tạo ra các thông số kỹ thuật chính xác cho các sản phẩm tùy chỉnh bằng tính năng cấu hình sản phẩm. Bạn cũng có thể quản lý các thay đổi thiết kế và chi phí của chúng tương ứng bằng tính năng kiểm soát thay đổi và có thể giảm bớt tắc nghẽn trong khi vẫn theo kịp nhu cầu theo mùa thông qua phần mềm lập kế hoạch nâng cao.
Một lợi ích khác của phần mềm ERP là nó giúp theo dõi hoạt động của xưởng đồng thời đạt được sự minh bạch thực sự trong tiến trình công việc theo thời gian thực. Điều này giúp tối ưu hóa lao động ở mức độ lớn hơn. Điều này dẫn đến người lao động được tối ưu hóa.

Quản lý sản phẩm và giao hàng

Tạo ra các thông số kỹ thuật chính xác cho các sản phẩm tùy chọn bằng cách sử dụng tính năng cấu hình sản phẩm. Bạn cũng có thể quản lý các thay đổi thiết kế và chi phí của chúng tương thích bằng tính năng kiểm soát thay đổi và có thể giảm tắc nghẽn trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu theo mùa thông qua phần mềm lập kế hoạch nâng cao.
Một lợi ích khác của phần mềm ERP là nó giúp theo dõi hoạt động của vườn đồng thời đạt được sự minh bạch thực sự trong tiến trình công việc theo thời gian thực. Điều này giúp lao động hóa tối ưu ở mức độ lớn hơn. Điều này dẫn đến việc lao động được tối ưu hóa.

Ứng dụng ERP trong ngành Sản xuất 

Ngành sản xuất tủ là một ngành nhỏ nhưng có tính cạnh tranh cao. Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa chiến lược kinh doanh thông minh và chuyên môn kỹ thuật để phát triển trong lĩnh vực này. Phần mềm ERP cho cửa hàng nội thất sẽ giúp ích cho bạn như sau:
Phần mềm sản xuất đồ nội thất sẽ giữ chi phí tồn kho ở mức thấp và loại bỏ lãng phí.
Phần mềm ERP dành cho các cửa hàng sản xuất tủ có thể thực hiện nhiều chiến lược sản xuất tủ - bao gồm sản xuất theo đơn đặt hàng, sản xuất theo kho, cấu hình theo đơn đặt hàng và lắp ráp theo đơn đặt hàng.

Cải thiện việc quản lý nhu cầu và bán hàng

Phần mềm SIS ERP cung cấp cho nhân viên khả năng truy cập di động dễ dàng vào dữ liệu thời gian thực ở mọi nơi và mọi lúc. Nó giúp quản lý các mức giá phức tạp bao gồm khuyến mãi giảm giá theo số lượng lớn và định giá phù hợp, v.v.
Phần mềm có thể giảm thiểu thủ tục giấy tờ đồng thời tự động hóa quá trình xử lý đơn hàng trong nội thất và các ngành công nghiệp khác. Nó có thể điều khiển việc trả lại và trao đổi các mặt hàng một cách hiệu quả với khả năng hiển thị và theo dõi đầy đủ cho đến khi giao dịch hoàn tất.

Lập kế hoạch nguồn lực hiệu quả

Hãy xem xét trường hợp sau đây. Bạn nhận được đơn đặt hàng sản xuất một món đồ nội thất đòi hỏi nhiều vật liệu cấu thành khác nhau, bao gồm các tấm kim loại, gỗ và vải. Vì vậy, bạn đặt hàng với nhiều nhà cung cấp ở các khu vực khác nhau để lấy nguyên liệu thô.
Thật không may, bạn sẽ gặp khó khăn nếu thiếu phần mềm quản lý thống nhất để giao dịch đồng thời với nhiều nhà cung cấp. Với ERP cho ngành nội thất sẽ giúp bạn đặt hàng ngay lập tức, tạo báo giá, theo dõi vị trí chính xác các phương tiện vận chuyển. Tóm lại, lập kế hoạch nguồn lực hiệu quả là mục tiêu hàng đầu của ERP nội thất.
 

Câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều thương hiệu nội thất nổi tiếng trên thế giới, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng gay gắt hơn. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải có khả năng lập kế hoạch có thể định cấu hình toàn diện, linh hoạt theo quy định và yêu cầu.

SIS ERP được coi là một bộ quản lý tài chính hoàn chỉnh trong toàn hệ thống công ty. ERP cũng là cách tốt nhất để lập kế hoạch cho các thương hiệu liên quan đến nội thất.

SIS ERP còn giúp cho các doanh nghiệp nội thất phản ứng nhanh chóng, kịp thời khi xu hướng thị trường và con người thay đổi. Không chỉ vậy, phần mềm còn cung cấp các tùy chọn gói để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

- Giúp tối ưu hóa hiệu quả chuỗi cung ứng.

- Có góc nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp hơn.

- Giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất có thể.

- Quản lý sản xuất và giao hàng hiệu quả.

- Giúp quản lý sản phẩm và giao hàng.

- Giúp cải thiện quản lý nhu cầu và bán hàng.

- Lập kế hoạch sử dụng nguồn lực hiệu quả.

Việc phân tích dữ liệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp nội thất nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị trường, thị hiếu khách hàng, lịch sử mua sắm và quản lý kho,… Từ đó doanh nghiệp nội thất sẽ đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp, giúp tăng hiệu quả và khả năng cạnh tranh hơn.

SIS ERP sẽ là một nền tảng tốt nhất cung cấp cho doanh nghiệp nội thất nhiều công cụ để phục vụ việc lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu nhanh chóng, kịp thời, phục vụ cho các công đoạn, giảm thời gian nhập liệu thủ công.

- Theo dõi hàng tồn kho một cách hiệu quả: Giúp duy trì chi tiết, chính xác theo thời gian thực về mức độ tồn kho của hệ thống.

- Chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực: Mỗi doanh nghiệp nội thất đều có thể cung cấp thông tin theo thời gian thực cho khách hàng, đối tác từ hệ thống ERP.

- Truy cập thời gian thực từ nhiều địa điểm: Ngành nội thất thường có nhiều kho bãi, gian hàng, xưởng sản xuất ở các địa điểm khác nhau, ERP tích hợp sẽ giúp cho toàn bộ người dùng truy cập dữ liệu theo thời gian thực, tăng độ chính xác của thông tin.

- Quản lý mua hàng: SIS ERP giúp các đơn đặt hàng được tự động hóa, giảm thiểu nỗ lực, chi phí vận hành tổng thể bằng phần mềm mua sắm.
Liên hệ tư vấn từ S.I.S Vietnam

Các ngành hàng đầu chúng tôi phục vụ

Khách hàng với S.I.S

Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
“Chính xác, nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, tiết kiệm” là những gì mà chúng tôi nhận được khi sử dụng phần mềm của SIS Việt Nam. Nó có các tùy chọn tốt để tạo báo giá, hóa đơn. Các công việc thường ngày của chúng tôi đều được tối ưu theo quy trình rõ ràng, cụ thể và tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Đặc biệt, phần mềm của SIS thân thiện, dễ dàng vận hành. Chúng tôi đã có một trải nghiệm hài lòng với SIS Việt Nam, chắc chắn trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ sử dụng phần mềm của SIS, bởi nó thật sự có hiệu quả.
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Mặc dù quy mô kinh doanh của tôi không quá lớn, thế nhưng tôi đã từng mất rất rất nhiều thời gian cho việc làm hóa đơn. Việc cập nhật dữ liệu cùng các quy định liên quan với tôi là một thách thức lớn. Những khó khăn trong quá trình lập hóa đơn hàng ngày khiến cho tôi mệt mỏi, chán nản. Nhưng, kể từ ngày tôi biết và sử dụng SIS OPEN, báo giá hóa đơn giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột, tiết kiệm ít nhất 80% tổng thời gian làm việc của tôi. 9 tháng qua thật tuyệt vời, tôi chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm này của SIS. Cảm ơn SIS Việt Nam!
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chúng tôi đang hoạt động trong ngành dịch vụ, đây là ngành có tính chất khá phức tạp, nhất là khâu quản lý dữ liệu và báo cáo. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi cũng đã thử nhiều phần mềm khác nhau nhưng đều không có hiệu quả. Nó còn khiến cho công việc của người thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, kể từ khi sử dụng SIS OPEN, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Phần mềm của SIS cung cấp quy trình rõ ràng, quản lý dữ liệu chi tiết theo thời gian thực và đặc biệt các công đoạn thủ công của chúng tôi gần như biến mất kể từ khi có SIS. Có thể nói, SIS OPEN là sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sử dụng.