ERP tổng thể

Quản lý Tài chính

Quản lý Tài chính - Kế toán – Nghĩa vụ với nhà nước ...

Quản lý Tài chính
Thông tin sản phẩm

Quản trị tài chính là việc sử dụng các thông tin (có thể từ thực tế, từ báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh,...) phản ánh chính xác tình trạng tài chính của 1 doanh nghiệp, từ đó phân tích ưu nhược điểm của nó và lập kế hoạch tài chính cho giai đoạn tiếp theo.

Quản trị tài chính bao gồm các công việc: Lập kế hoạch tài chính ngắn hạn, Lập kế hoạch tài chính dài hạn, Quản lý vốn sử dụng thực của công ty.

Cách quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả

Quản lý tài chính doanh nghiệp là một công việc tưởng chừng dễ mà lại không dễ, để công tác quản lý đạt được hiệu quả cao, người lãnh đạo không chỉ cần có đầu óc nhạy bén, sự quan sát tinh tế mà còn cần dày dặn kinh nghiệm. Để có cách quản lý mang lại hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chú trọng một số yếu tố như:

 • Tình hình tài chính doanh nghiệp cần được nắm rõ như lòng bàn tay.
 • Chú ý cơ chế quản lý điều hành nguồn vốn và các chi phí sản xuất kinh doanh phát sinh.
 • Chủ động tiếp cận và tìm kiếm nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường.
 • Nâng cao năng lực trình độ của bộ máy quản lý tài chính trong doanh nghiệp
 • Lựa chọn cơ cấu vốn sử dụng sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất phù hợp với từng thời điểm, giai đoạn.

Ưu điểm của phân hệ quản lý tài chính: 

 • Cho phép truy xuất dữ liệu đa chiều, nhanh chóng và chính xác.
 • Dữ liệu kết nối từ nhiều nguồn khác nhau và tự động kết chuyển thành thông tin tài chính xuất ra báo cáo.
 • Phần mềm có khả năng tùy chỉnh dễ dàng đáp ứng được nhiều yêu cầu đặc thù trong báo cáo tài chính của các doanh nghiệp.
 • Hệ thống báo cáo logic, đầy đủ và chi tiết giúp việc theo dõi, đánh giá tình hình tài chính dễ dàng, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ra quyết định chiến lược của Ban lãnh đạo.
 • Tính bảo mật cao: Quản lý truy cập chương trình theo tên và mật khẩu người dùng.
 • Giao diện dễ sử dụng: Thiết kế tùy chỉnh theo “layout”

Quản lý dòng tiền hiệu quả

Hệ thống ERP xây dựng tính năng quản lý chi phí theo trung tâm phí. ERP hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ dòng tiền trong doanh nghiệp bao gồm: dòng tiền khả dụng, dòng tiền phải thu, dòng tiền phải trả….

Ngoài ra, giải pháp ERP được nhà cung cấp giải pháp xây dựng khả năng lưu trữ nhằm đảm bảo khi các giao dịch tác nghiệp xảy ra, các bút toán hạch toán tương ứng sẽ được ghi vào sổ kế toán kịp thời.

Giảm thời gian nhập liệu, giảm lỗi cho kế toán

Phần mềm kế toán ERP được kế thừa dữ liệu từ mọi phòng ban thông qua hệ thống ERP. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị tại giao diện trực quan.

Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của doanh nghiệp, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai. Công việc kế toán sẽ thiên về kiểm soát thay vì nhập liệu.

Quản lý chặt chẽ chi phí trong doanh nghiệp

Với tính năng quản lý công nợ và kế hoạch thanh toán cũng như quản lý Budget về lợi nhuận, ERP có thể quản lý chặt chẽ các chi phí trong công ty. Ngoài ra, module tài chính kế toán được xây dựng tính năng lập kế hoạch ngân sách cho từng phòng ban. Kiểm soát các chi phí phát sinh, đưa ra các cảnh báo vượt định mức ngân sách.

Lên báo cáo tài chính nhanh, chính xác

Phần mềm ERP cho phép phân tích tài chính doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Cho phép doanh nghiệp xây dựng các báo cáo tức thời và chính xác xoay quanh hoạt động kinh doanh trong tổ chức.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian tổng hợp dữ liệu, lên báo cáo tài chính đặc biệt là với DN mô hình tập đoàn với nhiều chi nhánh.

Hỗ trợ lập chiến lược kinh doanh hiệu quả

Tận dụng chức năng thiết lập báo cáo như: lập kế hoạch, lập ngân sách và xây dựng những dự báo dựa trên dữ liệu sẵn có được truy cập dễ dàng, người quản trị có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh các kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp… Có thể kể đến như: dự báo biến động tài chính có thể xảy ra, quản lý ngân sách tổ chức hay theo dõi các chu kỳ kinh doanh,…

Việc ứng dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm bảo doanh nghiệp luôn tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về tài chính, hợp nhất việc quản lý và pháp lý trong doanh nghiệp. Từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc cho những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

 

Liên hệ với chúng tôi

Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?