ERP cho ngành sản xuất dược
ERP cho ngành sản xuất dược
ERP cho ngành sản xuất dược
ERP cho ngành sản xuất dược

 

Phần mềm ERP Pharma là gì?

Phần mềm Pharma ERP là một phần mềm đa năng tự động hóa các quy trình dược phẩm khác nhau như đánh giá sản xuất và chất lượng, quản lý công thức, lập ngân sách chi phí, theo dõi lô hàng và tiếp thị. Nó ghi lại thời hạn sử dụng của sản phẩm, bản sửa lỗi, sự không phù hợp và các dữ liệu liên quan khác để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối và theo dõi chuyển động của sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Các doanh nghiệp có thể tuân thủ các yêu cầu quy định nghiêm ngặt để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn.

ERP trong ngành dược phẩm là thuật ngữ dùng để mô tả các hệ thống phần mềm tinh vi được tạo ra để kết nối và hợp lý hóa nhiều hoạt động kinh doanh trong các công ty dược phẩm. Nó giúp bạn có thể xử lý việc đảm bảo chất lượng, hàng tồn kho, tài chính, bán hàng cũng như nghiên cứu và phát triển một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp dược phẩm có thể tăng năng suất, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, hợp lý hóa chuỗi cung ứng và đưa ra quyết định sáng suốt với sự trợ giúp của ERP, cuối cùng là hỗ trợ tạo ra, sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm an toàn và hiệu quả. Phần mềm ERP dành cho ngành dược phẩm giúp kết nối, tích hợp và kiểm soát từng bộ phận trong công ty hóa chất đồng thời tự động hóa tất cả các chức năng sản xuất dược phẩm như kiểm kê, lập kế hoạch, v.v.

Phần mềm ERP dành cho sản xuất dược phẩm giúp các công ty dược phẩm hiện đại giải quyết vô số thách thức mà họ gặp phải. Họ có thể phản ứng tốt hơn trước những biến động về giá, cuộc chiến giá cả tràn lan, đổi mới liên tục, định giá cạnh tranh, chất lượng không nhất quán, quy định chặt chẽ hơn của chính phủ, kỹ thuật đảo ngược các sản phẩm dược phẩm và dòng người mới tham gia. Ví dụ, ERP theo dõi biến động giá cả và nhu cầu thị trường hiện tại để đưa ra quyết định chiến lược sáng suốt. Tương tự, nó theo dõi toàn bộ quá trình sản xuất để xác định các khu vực lãng phí, loại bỏ lãng phí, giảm chi phí và phản ứng tích cực trước các cuộc chiến giá cả trên thị trường.

Phần mềm kế toán hiệu quả

 

Những thách thức chính trong
ngành dược phẩmlà gì?

Quản lýhàng tồn kho

Hàng tồn kho đóng một vai trò quan trọng trong các công ty dược phẩm. Đôi khi, tình trạng thiếu thuốc và các sản phẩm liên quan đến dược phẩm khác xảy ra trầm trọng do những tình huống không lường trước được như đại dịch Covid 19 gần đây. Trong những trường hợp đó, lượng hàng tồn kho có thể giảm xuống dưới ngưỡng đã đặt. Ngoài ra, việc tạo và duy trì báo cáo trạng thái hàng tồn kho theo thời gian thực trên sổ cái và đặt hàng thủ công với nhà cung cấp là một quá trình tốn nhiều thời gian.

 

Việc tuân thủ cácquy địnhdo Chính phủ quy định là khó khăn

Các chính phủ trên toàn thế giới đang đưa ra các quy định nghiêm ngặt để giám sát các công ty dược phẩm. Và nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể bị phạt nặng hoặc có nguy cơ đóng cửa công ty của mình. Việc tạo ra một hệ thống kiểm tra và cân đối, tạo và xác nhận các hóa đơn và biên lai, theo dõi các thay đổi trong quy tắc và quy định không thể thực hiện được nếu không có phần mềm ERP dược phẩm.

 

Giám sát số liệu thống kêquan trọng là khó

Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững và lâu dài là rất quan trọng đối với các công ty trong các ngành công nghiệp. Nhưng để làm được điều đó, các công ty dược phẩm cần có kho dữ liệu khổng lồ để xây dựng báo giá cạnh tranh. Nếu không có Pharma ERP, việc thu thập các phân khúc khách hàng dựa trên dữ liệu địa lý, nhân khẩu học, tâm lý và hành vi sẽ trở nên khó khăn.

 

Truy xuất nguồn gốcsản phẩm thủ công còn lộn xộn

Các quy định bắt buộc của chính phủ khiến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm trở nên cần thiết đối với các công ty dược phẩm. Vì vậy, các công ty dược phẩm phải duy trì hồ sơ chi tiết về tất cả các giao dịch sản phẩm, bao gồm cả các giao dịch mua hàng trước đây. Họ cũng cần theo dõi quá trình di chuyển của hàng hóa, nguyên liệu thô từ nhà cung cấp đến kho của công ty dược phẩm và thành phẩm từ kho đến người dùng cuối.

 

Quyết địnhchi phí sản phẩmchính xác là tốn thời gian và đầy thách thức

Việc theo dõi chi phí vận hành, nguyên vật liệu và sản xuất theo cách thủ công là thách thức đối với các công ty dược phẩm. Mặt khác, ứng dụng ERP trong ngành dược phẩm tính toán giá thành sản phẩm cuối cùng bằng cách tính chi phí R&D, chi phí nguyên liệu thô, ưu đãi khách hàng, chi phí bảo hiểm, v.v.

 

Tính năng của Phần mềm
ERP Pharma 
SIS ERP cho phép người dùng tạo danh mục sản phẩm dựa trên phương pháp quản lý sản phẩm - được sản xuất, mua, chung và ký hợp đồng phụ cùng với mô tả của chúng.
Bạn có thể xác định các sản phẩm này ở cấp độ vi mô dựa trên đơn vị đo lường của chúng - Lọ, Chai, Dải, Ống tiêm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhập kích thước, màu sắc, kiểm soát cờ hết hạn và mã của nhà cung cấp.

Phần mềm cung cấp giải pháp tối ưu hóa quy trình mua hàng, cung cấp thông tin theo thời gian thực, cải thiện quản lý nguồn lực và quản lý rủi ro hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất dược.

Tự động hóa quy trình hàng tồn kho, giúp theo dõi vấn đề lưu chuyển hàng hóa.

Đồng thời hệ thống còn cung cấp thông tin chính xác, đồng bộ hóa với các quy trình khác của doanh nghiệp sản xuất dược.

Như vậy, mọi hoạt động quản lý kho hàng tồn đều được tối ưu về thời gian và kết quả.

Phần mềm SIS ERP dành cho ngành dược phẩm có cờ quản lý LÔ giúp bạn đạt được chi phí tồn kho.

Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ định ngày hết hạn cho các lô đã được sản xuất thông qua cơ sở Hết hạn trước xuất trước (FEFO).

Nó giúp phân bổ các lô cho một lệnh sản xuất hoặc một lệnh bán hàng một cách tự động.

Mô-đun kiểm soát chất lượng của SIS ERP cho phép người dùng theo dõi chất lượng của toàn bộ quy trình sản xuất - từ việc mua nguyên liệu thô đến sản xuất thành phẩm.
Mô-đun kiểm soát chất lượng trong phần mềm ERP này được sử dụng ở hai nơi - Sản xuất và biên nhận PO. Hệ thống có bảng kỹ thuật chứa thông số kỹ thuật của sản phẩm được cung cấp cho người dùng. Bảng này giúp thực hiện kiểm tra chất lượng.
Quy trình bán hàng trong phần mềm ERP dược phẩm SIS ERP bắt đầu bằng cách tạo một mục báo giá bán hàng. Một mục nhập đơn đặt hàng bán hàng theo sau nó.
Sau đó, người dùng có thể thực hiện phân bổ hàng tồn kho theo đơn đặt hàng, sau đó là mục nhập giao hàng trong SIS ERP và cuối cùng tạo hóa đơn bán hàng. Ngành dược phẩm có một số loại khách hàng: bác sĩ, người bán hàng dự trữ, tổ chức chính phủ và bệnh viện.
 
Bỏ qua cách làm mang tính chung chung, tập trung
vào giải pháp tối ưu cho ngành giúp tăng trưởng doanh thu
 

Lợi ích của phần mềm 

ERP Pharma

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy định

Với các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng, các công ty cần tuân thủ tất cả các nguyên tắc hiện hành.

SIS ERP Pharma cung cấp bộ giải pháp toàn diện giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình nhằm duy trì sự tuân thủ các quy định khác nhau.

Hoàn thiện khả năng hiển thị các hoạt động và chương trình tuân thủ của họ trong khi quản lý các nỗ lực tuân thủ và cải thiện hiệu suất tổng thể của họ.

Đơn giản hóa quy trình kiểm toán bằng cách cung cấp quy trình quản lý quy trình làm việc tự động.

Tự động hóa chính xác các quy trình làm việc.

Cập nhật thông tin tồn kho, sản xuất và tài chính.

Dữ liệu được bảo mật, bảo vệ với nền tảng công nghệ mã hóa tiên tiến.

Bảo mật dữ liệu

Phần mềm quản lý doanh nghiệp SIS ERP có thể cung cấp khả năng kiểm soát quyền truy cập tài khoản người dùng, giới hạn quyền truy cập vào một số tính năng và dữ liệu nhất định.

Đảm bảo chỉ người dùng được cấp quyền mới truy cập được vào dữ liệu, tránh rò rỉ thông tin, hoặc bị cập nhật các thông tin sai lệch.

Số seri

Tình trạng hàng tồn kho (Đã kiểm tra, Đã chấp nhận, Bị từ chối)

 • Quản lý số lô và số lô phụ
 • Quản lý hạ nguồn và thượng nguồn
 • Quản lý dữ liệu hết hạn

Theo dõi các đơn vị đo lường khác nhau

Thông lệ trong các doanh nghiệp sản xuất Dược phẩm là mua nguyên liệu thô theo một đơn vị đo lường, lưu trữ chúng trong kho ở một đơn vị đo lường khác, chuyển chúng thành thành phẩm ở một đơn vị đo lường khác và cuối cùng bán chúng ở một đơn vị đo lường khác.

Điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ hệ thống ERP. SIS ERP chọn hệ thống cân phù hợp và sau đó chuyển đổi giá trị ngay lập tức. Điều này giúp đánh giá chi phí về trọng lượng, hiệu lực, kích thước, tỷ lệ chất rắn, v.v.

SIS ERP ERP dành cho sản xuất dược phẩm cũng tính đến các biến thể của sản phẩm. Khi chất rắn chuyển thành chất lỏng hoặc

Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng theo thời gian thực

SIS ERP trong ngành dược phẩm mang lại nhưng lợi ích về truy xuất nguồn gốc theo thời gian thực, giúp dễ dàng theo dõi hàng hóa trong toàn bộ vòng đời. Nó cũng cung cấp một bộ công cụ quản lý chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho phép các công ty dược phẩm.

Tích hợp quản lý bán hàng, gồm có quy trình bán hàng, giao dịch tự động, lập hóa đơn và hậu cần.

Quản lý mua hàng, bao gồm kiểm toán, chi tiết nhà cung cấp, ủy quyền chi tiêu, v.v.

Quản lý hàng tồn kho, bao gồm quản lý số lượng, dữ liệu tồn kho, phân tích tiêu thụ, v.v.

Cung cấp khả năng hiển thị về mức tồn kho, tối ưu hóa quy trình phân phối.

Cung cấp một cách để theo dõi, theo dõi và xem chính xác trạng thái của lô, hàng tồn kho và quy trình trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Đảm bảo tuân thủ các quy định của ngành và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Quản lý bán hàng và tiếp thị

Phần mềm Pharma ERP có nhiều mẫu được xác định trước cho phép quản lý hợp đồng và xử lý đơn đặt hàng một cách hiệu quả. Nó duy trì một kho lưu trữ khổng lồ dữ liệu khách hàng và cập nhật nó thường xuyên. Pharma ERP xây dựng báo giá cạnh tranh dựa trên các yếu tố sau:

 • Dữ liệu địa lý
 • Dữ liệu nhân khẩu
 • Dữ liệu hành vi
 • Mô hình mua hàng trước đây
 • Mua hàng gần đây

Khi đơn đặt hàng đã sẵn sàng, nó sẽ tạo ra các quy trình làm việc tự động, từ đó loại bỏ sự cần thiết của con người.

Bộ phận tiếp thị có thể chạy các chiến dịch quảng cáo và theo dõi số liệu thống kê quan trọng trong thời gian thực. Họ có thể thay đổi các chiến dịch dựa trên việc thay đổi mô hình thị trường và triển khai các chiến lược khi đang di chuyển. Phần mềm ERP dành cho các công ty sản xuất dược phẩm cũng phá vỡ các rào cản thông tin và cho phép thông tin quan trọng trong kinh doanh được truyền qua các phòng ban.

Điều này cho phép các phòng ban làm việc như một lực lượng gắn kết và nâng cao lợi ích của công ty. Một cửa sổ duy nhất cho phép các công ty dược phẩm xử lý mọi việc từ một nơi và tiết kiệm thời gian, công sức, năng lượng và tài nguyên.

Đảm bảo chất lượng tốt hơn

Quản lý chuỗi cung ứng là một phần không thể thiếu của ERP dành cho ngành sản xuất Dược phẩm. Thời gian cần thiết để vận chuyển nguyên liệu thô từ nhà cung cấp đến công ty và sau đó thành phẩm từ công ty đến khách hàng cuối cùng đóng vai trò thiết yếu trong việc quyết định giá thành cuối cùng của sản phẩm. SIS ERP giám sát toàn bộ hoạt động quản lý chuỗi cung ứng và đảm bảo rằng các chức năng cốt lõi cần thiết để đảm bảo chất lượng chính xác đều được áp dụng. Bao gồm các:

 • Quản lý số lô
 • Quản lý số lô phụ
 • Quản lý số sê-ri
 • Quản lý tình trạng hàng tồn kho (đã kiểm tra, chấp nhận, từ chối)
 • Quản lý dữ liệu hết hạn
 • Quản lý tái kiểm tra
 • Truy xuất nguồn gốc
 • Tuân thủ các quy định của Chính phủ

Nó giám sát các hướng dẫn sản xuất theo hợp đồng đặt ra các quy tắc về độ tinh khiết, nhận dạng, sức mạnh và chất lượng của thuốc dành cho người tiêu dùng.

Quy trình công việc có thể theo dõi được và có thể được xác nhận. Dấu vết kiểm toán tại các cơ sở thuê ngoài.

Tăng nhu cầu về độ chính xác của dữ liệu điều khiển

 

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất dược, để nâng cao khả năng cạnh tranh, họ cần phải có khả năng lập kế hoạch chi tiết, toàn diện, tuân thủ các quy định và linh hoạt.

Chính vì vậy mà SIS ERP đã dành cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm giải pháp toàn diện trong từ khâu quản lý đến sản xuất, bán hàng và quản lý hàng tồn.

SIS ERP dành cho ngành sản xuất dược sẽ giúp các doanh nghiệp phản ứng nhanh với các tình huống và thu hồi sản phẩm. Giải pháp SIS ERP hữu ích để duy trì công thức sản xuất, an toàn sản phẩm, tuân thủ quy định của chính phủ cùng các vấn đề của người tiêu dùng.

Những lợi ích mà ERP đem đến cho ngành sản xuất dược như sau:

- Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, nguyên tắc, quy định của pháp luật.

- Giúp bảo mật dữ liệu hiệu quả.

- Theo dõi các đơn vị đo lường khác nhau.

- Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng theo thời gian thực.

- Quản lý bán hàng và tiếp thị hiệu quả.

- Đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Các nhà sản xuất dược nếu phân tích được dữ nhanh từ thị trường, khách hàng, xu hướng sẽ có được lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. Từ đó thúc đẩy được sự cải tiến, loại bỏ hoạt động kém hiệu quả, đặc biệt hệ thống ERP còn cho phép nhân viên của các bộ phận kết nối với nhau thông qua mục tiêu, cải tiến cách làm việc.

SIS ERP sẽ giúp cho ngành sản xuất dược lưu trữ dữ liệu một cách khoa học, không giới hạn về dung lượng, việc lưu trữ có hệ thống cũng thuận tiện mỗi khi truy xuất thông tin cần thiết. Với doanh nghiệp sản xuất dược thông tin sản xuất, nguyên liệu, giá cả, hàng tồn, khách hàng, thị trường,… là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến các chiến lược kinh doanh sau này.

- Theo dõi chi phí sản xuất trong suốt giai đoạn sản xuất dược.

- Theo dõi hàng tồn kho hiệu quả: Luôn cập nhật thông tin chi tiết, chính xác về mức độ tồn kho trong hệ thống, cho phép doanh nghiệp phản hổi kịp thời với đối tác, khách hàng.

- Cải thiện thời gian giao hàng đúng hạn: Nhờ giảm bớt thời gian cho các khâu thủ công, hợp lý hóa quy trình sản xuất, kinh doanh và giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng.

- Chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực: Với SIS ERP cho phép bạn được chia sẻ dữ liệu với khách hàng, đối tác theo theo thời gian thực, tăng tính chính xác của thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả hợp tác.
Liên hệ tư vấn từ S.I.S Vietnam

Các ngành hàng đầu chúng tôi phục vụ

Khách hàng với S.I.S

Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
Anh Đức – CEO Công ty Dịch vụ kế toán Đức An
“Chính xác, nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, tiết kiệm” là những gì mà chúng tôi nhận được khi sử dụng phần mềm của SIS Việt Nam. Nó có các tùy chọn tốt để tạo báo giá, hóa đơn. Các công việc thường ngày của chúng tôi đều được tối ưu theo quy trình rõ ràng, cụ thể và tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Đặc biệt, phần mềm của SIS thân thiện, dễ dàng vận hành. Chúng tôi đã có một trải nghiệm hài lòng với SIS Việt Nam, chắc chắn trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ sử dụng phần mềm của SIS, bởi nó thật sự có hiệu quả.
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Chị Hoa – Chủ hộ kinh doanh
Mặc dù quy mô kinh doanh của tôi không quá lớn, thế nhưng tôi đã từng mất rất rất nhiều thời gian cho việc làm hóa đơn. Việc cập nhật dữ liệu cùng các quy định liên quan với tôi là một thách thức lớn. Những khó khăn trong quá trình lập hóa đơn hàng ngày khiến cho tôi mệt mỏi, chán nản. Nhưng, kể từ ngày tôi biết và sử dụng SIS OPEN, báo giá hóa đơn giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột, tiết kiệm ít nhất 80% tổng thời gian làm việc của tôi. 9 tháng qua thật tuyệt vời, tôi chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm này của SIS. Cảm ơn SIS Việt Nam!
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chị Liên – Công ty Sách và Văn hóa hà nội
Chúng tôi đang hoạt động trong ngành dịch vụ, đây là ngành có tính chất khá phức tạp, nhất là khâu quản lý dữ liệu và báo cáo. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi cũng đã thử nhiều phần mềm khác nhau nhưng đều không có hiệu quả. Nó còn khiến cho công việc của người thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, kể từ khi sử dụng SIS OPEN, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Phần mềm của SIS cung cấp quy trình rõ ràng, quản lý dữ liệu chi tiết theo thời gian thực và đặc biệt các công đoạn thủ công của chúng tôi gần như biến mất kể từ khi có SIS. Có thể nói, SIS OPEN là sản phẩm tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi đã sử dụng.