ERP tổng thể

Quản lý Tài sản

Quản lý tài sản là một trong những phần quan trọng của giải pháp ERP cho doanh nghiệp. Số hóa quy trình quản lý tài sản trên cùng một hệ thống quản trị sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát, chủ động trong sản xuất, kinh doanh và khai thác tối đa tiềm năng của mỗi loại tài sản. Từ đó, giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận. ...

Quản lý Tài sản
Thông tin sản phẩm

Quản lý tài sản, vật tư thiết bị là một trong những phần quan trọng của giải pháp ERP cho doanh nghiệp. Số hóa quy trình quản lý tài sản trên cùng một hệ thống quản trị sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát, chủ động trong sản xuất, kinh doanh và khai thác tối đa tiềm năng của mỗi loại tài sản. Từ đó, giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.

SIS ERP giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong công tác quản lý tài sản và vật tư thiết bị một cách toàn diện. Tài sản được quản lý đúng cách, sử dụng đúng cách và bảo trì đúng cách giúp nâng cao hiệu quản lý và tối ưu hóa vòng đời tài sản. Không chỉ vậy, SIS còn giúp thay đổi tư duy và cách thức làm việc của các bộ phận liên quan ngày một tinh gọn, hiệu quả hơn.

Sau đây là những lý do khiến các doanh nghiệp lựa chọn SIS để quản lý tài sản:

 • Quản lý tập trung thông tin tài sản, vật tư thiết bị và nhà cung cấp.
 • Quản lý kế hoạch bảo trì phòng ngừa chủ động và hiệu quả.
 • Giảm thời gian ngừng hoạt động của vật tư thiết bị, tăng tuổi thọ của vật tư thiết bị.
 • Quản lý kế hoạch bảo trì phòng ngừa chủ động, hiệu quả.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ ra quyết định bảo trì khắc phục.
 • Cải thiện dữ liệu phân tích, báo cáo chính xác và logic.

Những chức năng chính của quản lý tài sản

» Tự động hóa quy trình

» Quản lý thông tin tài sản, vật tư thiết bị

» Cập nhật trạng thái tài sản, vật tư thiết bị theo thời gian thực

» Dễ dàng theo dõi và điều chỉnh khối lượng công việc dự kiến ở giai đoạn tiếp theo

» Kiểm soát chi phí bảo dưỡng bảo trì; kiểm kê và khấu hao tài sản...

Tùy theo mục đích và loại hình tài sản mà nghiệp vụ quản lý tài sản, chức năng quản lý tài sản sẽ được cấu hình trong các phân hệ tương ứng như phân hệ sản xuất, phân hệ kế toán...

QUẢN LÝ TÀI SẢN, VẬT TƯ THIẾT BỊ

Quản lý thông tin tài sản: bao gồm các thông tin tĩnh (thuộc tính) và các thông tin động (phát sinh theo thời gian). Phần mềm cho phép khai báo, cập nhật và thống kê tất cả các thông tin tĩnh và động của hệ thống trang vật tư thiết bị, tài sản của doanh nghiệp theo yêu cầu quản lý. Hỗ trợ quản lý bằng barcode, đảm bảo sự chính xác và tin cậy.

Phân nhóm tài sản, vật tư thiết bị: Các tiêu chí phân loại đa dạng như loại, tiêu chuẩn, màu sắc, kho, kệ, đơn vị tính,... Phần mềm cho phép khai báo thuộc tính, số lượng và tính chất thông tin khác nhau với mỗi nhóm khác nhau đáp ứng nhu cầu quản lý.

Ví dụ: nhóm tài sản ô tô thì doanh nghiệp có nhu cầu quản lý các thuộc tính như: loại xe, hãng sản xuất, dung tích động cơ, tài xế, lịch trình hàng ngày, lịch trình bảo dưỡng xe…

Quản lý thông tin đối tác: Quản lý và lưu trữ thông tin về các Đối tác trên cùng một hệ thống (bao gồm Khách hàng, Nhà cung cấp, Đơn vị bảo hành, Sửa chữa,...). Phân quyền người phụ trách, người phối hợp đến từng đối tác.

Bên cạnh đó, SIS còn hỗ trợ đưa nhanh dữ liệu hiện trạng tài sản lên phần mềm nhằm rút ngắn thời gian nhập dữ liệu ban đầu qua 1 số công cụ tiện ích:

 • Chuyển đổi nhanh thông tin tài sản lên phần mềm bằng file Excel
 • Tự động đánh mã tài sản, tạo mã QR code phục vụ tra cứu nhanh thông tin tài sản
 • Sao chép các tài sản giống nhau
 • Sửa thông tin nhiều tài sản giống nhau

 

Ưu điểm của quản lý tài sản

 • Lập thẻ chi tiết tài sản: Theo dõi đầy đủ các thông tin về tên tài sản, đơn vị tính, số tháng khấu hao, ngày đưa vào sử dụng, bộ phận sử dụng, lý do hình thành, nguồn vốn hình thành, nguyên giá ban đầu, mức khấu hao ban đầu, tình trạng hiện tại.
 • Lập các phiếu biến động tài sản: Ngừng khấu hao, tăng giảm đánh giá lại, thanh lý, nhượng bán tài sản, sửa chữa lớn, điều chuyển. Lập phiếu xuất dùng công cụ, dụng cụ.
 • Theo dõi số lần xuất dùng, phân bổ công cụ dụng cụ (CCDC) vào chi phí.
 • Tự động tính và hạch toán khấu hao TSCĐ theo nguồn vốn, tính khấu hao theo tháng, hoặc tính hao mòn theo năm.
 • Tính phân bổ và hạch toán giá trị CCDC vào chi phí trong các kỳ khác nhau.
 • Kiểm kê tài sản.
 • Kết nối phân hệ kế toán tổng hợp, kế toán vốn bằng tiền.
 • Khai thác các báo cáo: Thẻ tài sản, sổ chi tiết tài sản, báo cáo tăng giảm tài sản, bảng tính khấu hao tài sản, báo cáo tình hình tăng giảm tài sản…

Liên hệ với chúng tôi

Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?