Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP

Việc tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tăng cường hiệu quả trong quy trình quản lý, giao dịch hiện nay. Giải pháp tích hợp này mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí.

1.Tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP như thế nào?

Việc tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP được nhìn nhận như một giải pháp hiệu quả tại các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được kết nối với nhau thông qua module Quản trị hóa đơn. Từ đó việc lập hóa đơn sẽ không yêu cầu phải thực hiện trên phần mềm của chính phủ. ERP sẽ tích hợp trực tiếp với các nhà phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT), sau đó gửi hóa đơn đã được phát hành tới cơ quan thuế hoặc khách hàng.

Tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP giúp doanh nghiệp kiểm soát các hóa đơn hiệu quả

Tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP giúp doanh nghiệp kiểm soát các hóa đơn hiệu quả

>>> Giải pháp tích hợp phần mềm SIS với các phần mềm quản lý Hóa đơn điện tử

Với giải pháp tích hợp này, người sử dụng có thể tạo, xuất và gửi hóa đơn trực tiếp trên phần mềm. Và chỉ sau từ 5 - 10 giây, là có thể gửi hóa đơn cho người mua ngay trên phần mềm ERP.

2. Lợi ích của giải pháp tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm ERP

Tích hợp hóa đơn điện tử với ERP không chỉ đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định hiện hành mà còn mang lại những lợi ích vượt trội:

2.1. Tiết kiệm tối đa thời gian

Việc tích hợp này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu và giảm thiểu các thao tác không cần thiết. ERP tích hợp hóa đơn điện tử có khả năng gửi dữ liệu hóa đơn sang đơn vị phát hành. Vậy nên sẽ không tốn nhiều thời gian như khi nhập thủ công vào hai phần mềm độc lập khác nhau. Ngoài ra tích hợp cũng tự động sao lưu hóa đơn để phục vụ cho các lần lập hóa đơn sau, tự động hiển thị thông tin, không cần nhập lại số liệu.

2.2. Tối ưu chi phí

Khi hóa đơn điện tử được tích hợp với ERP thì mọi quy trình quản lý tài chính sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quản lý, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn. Ngoài ra còn có các chi phí về in ấn, giấy tờ cũng được giảm thiểu đáng kể.

>>> 4 khó khăn cản trở doanh nghiệp tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán

2.3. Giảm rủi ro, sai sót 

Các quy trình, thao tác càng tối ưu hóa bao nhiêu thì sẽ giúp giảm thiểu được các sai sót bấy nhiêu. Giải pháp tích hợp này giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro phát hành hóa đơn trùng lặp, làm giả hóa đơn. Đặc biệt là trong mùa cao điểm báo cáo tài chính, quyết toán thuế thì phần mềm tích hợp sẽ hỗ trợ phát hành, chuyển đổi hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

2.4. Hỗ trợ quản lý hệ thống

Khi dữ liệu được lưu trữ trên cùng một hệ thống tích hợp duy nhất sẽ dễ dàng quản lý hơn rất nhiều, các quy trình được thực hiện một cách thống nhất, tập trung hơn. Không chỉ đảm bảo tính minh bạch, khách quan mà còn đảm bảo các hóa đơn, báo cáo thuế, tài chính được kiểm soát chặt chẽ, chuẩn xác.

3. Phần mềm SIS ERP sme tích hợp hầu hết các phần mềm quản lý hóa đơn

S.I.S Việt Nam là nhà cung cấp phần mềm ERP tích hợp hóa đơn điện tử nổi bật hiện nay, khi có thể tích hợp với hầu hết các phần mềm HĐĐT của các nhà cung cấp trên thị trường. 

SIS ERP sme là một giải pháp phần mềm quản trị tổng thể ERP cho doanh nghiệp của S.I.S Việt Nam, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong quản lý tất cả nguồn lực trong doanh nghiệp và chia sẻ thông tin hiệu quả giữa các bộ phận.

Quản lý Hóa đơn điện tử trên phần mềm SIS ERP sme

Quản lý Hóa đơn điện tử trên phần mềm SIS ERP sme

>>> Các bước chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 & Nghị định 123

Giá trị lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP của S.I.S Việt Nam

Tính đến năm 2016, tại Việt Nam đã có 656 doanh nghiệp áp dụng HĐĐT với hơn 277,98 triệu hóa đơn đã được sử dụng. Khách hàng sử dụng giải pháp HĐĐT tích hợp trên phần mềm SIS ERP sme không chỉ nhận được các lợi ích chung mà còn được hưởng những giá trị sau:

 • Giúp các nhà quản lý doanh nghiệp giảm đến 70% số bước quy trình phát hành hóa đơn và giảm đến 90% tranh chấp liên quan đến hóa đơn.
 • Tiết kiệm hơn 80% chi phí cho mỗi hóa đơn, tránh sai sót trong việc làm giả hóa đơn và các hình thức gian lận khác.
 • Dữ liệu được tự động đẩy từ phần mềm SIS ERP sme lên hệ thống của nhà cung cấp HĐĐT, lưu trữ để tạo ra các báo cáo quản trị doanh nghiệp trong một hệ thống tổng thể, không cần phải lưu trữ ở nhiều nơi.
 • Giảm chi phí lưu trữ, in ấn (giấy in) và vận chuyển hóa đơn, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh.

 

S.I.S Việt Nam cam kết đem đến một giải pháp tích hợp HĐĐT:

 • Tuân theo quy trình xử lý hệ thống dữ liệu chuẩn mực
 • Đảm bảo tốc độ truy xuất và khả năng đồng bộ dữ liệu
 • Triển khai nhanh chóng, sử dụng trực quan
 • Miễn phí cập nhật phiên bản mới nhất tương thích với yêu cầu của Cơ quan thuế
 • Chi phí triển khai hợp lý và không phát sinh
 • Luôn hỗ trợ kịp thời

 

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về giải pháp tích hợp phần mềm ERP với hóa đơn điện tử, xin vui lòng liên hệ với S.I.S Việt Nam qua số hotline 0912.210.210 hoặc để lại thông tin tại www.sis.vn/lien-he

Xem thêm các bài viết khác
 • Tại sao cần sao lưu dữ liệu? Các phương pháp sao lưu hiệu quả
 • Hướng dẫn sử dụng phân hệ báo cáo thuế trên SIS MAC
 • Giải pháp tích hợp phần mềm SIS với các phần mềm quản lý Hóa đơn điện tử
 • Gợi ý phần mềm kế toán tốt nhất dành doanh nghiệp
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?