5 lý do cần nâng cấp phần mềm kế toán ngay

Phần mềm kế toán là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả. Vậy lợi ích mà phần mềm kế toán là gì? Tại sao doanh nghiệp cần nâng cấp phần mềm kế toán ngay lúc này? Các câu hỏi sẽ được S.I.S giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và thực hiện các loại báo cáo tài chính một cách tự động theo quy tắc kế toán hiện hành thông qua chương trình máy tính hoặc hệ thống công cụ, ứng dụng trực tuyến.

Phần mềm kế toán nhập số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập hoặc dựa vào các thủ tục, quy trình được thiết lập sẵn.

Vai trò của phần mềm kế toán

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển hiện nay, ứng dụng phần mềm vào vận hành doanh nghiệp là điều tất yếu. Trong đó, phần mềm kế toán được sử dụng với mục đích giúp công ty đơn giản hóa và tự động hóa các hoạt động kế toán, kiểm toán và phản ánh các chỉ tiêu về tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Là cơ sở để giúp nhà quản trị đưa ra những quyết định kinh doanh hiệu quả và chính xác hơn.

 1. Tiết kiệm tối đa chi phí, nhân lực, thời gian xử lý công việc.
 2. Tăng độ chính xác khi quản lý số liệu, báo cáo kế toán. Giảm thiểu sai sót, độ lệch chuẩn so với khi thực hiện các phương pháp tính toán, lập báo cáo thủ công.
 3. Tạo sơ đồ, bảng biểu, báo cáo tự động, rõ ràng và trực quan hơn, giúp người quản lý thuận tiện hơn trong việc xử lý các thông tin về kế toán, tài chính.
 4. Dễ dàng lưu trữ và truyền đạt thông tin trong nội bộ công ty hơn với độ bảo mật cao và khả năng phân quyền thông tin linh hoạt.

» Phần mềm kế toán là gì? Lợi ích đối với doanh nghiệp như thế nào?

2. 5 lý do cần nâng cấp phần mềm kế toán

5 lý do doanh nghiệp cần nâng cấp phần mềm kế toán

5 lý do mà các doanh nghiệp nên nâng cấp phần mềm kế toán ngay lúc này

Bảo mật - kiểm soát tốt hơn

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đặt tính bảo mật các dữ liệu thông tin lên hàng đầu. Vì vậy, nâng cấp phần mềm kế toán sẽ mang lại khả năng lưu trữ và sao lưu tốt hơn, góp phần nâng cao tính bảo mật của dữ liệu và bạn sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng nhiều về các dữ liệu được lưu trữ.

Truy cập từ xa – đa thiết bị - đa nền tảng

Với nền công nghệ số hiện đại như ngày nay, việc sử dụng phần mềm làm việc từ nhiều nơi khác nhau trên bất kỳ thiết bị thông minh nào như điện thoại, máy tính có kết nối internet sẽ đảm bảo tính kịp thời, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

Dễ dàng tùy chỉnh – Báo cáo tốt hơn

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, những thay đổi về quy mô và quy trình là bắt buộc. Phần mềm kế toán hiện đại cung cấp các tính năng tốt hơn và được cải tiến để thích ứng với sự riêng biệt, phù hợp từng quy mô thay đổi của doanh nghiệp bạn với khả năng tùy chỉnh tự động, dễ dàng.

Tự động lưu trữ hồ sơ, chứng từ đi kèm

Thay vì bị giới hạn việc lưu giữ các hồ sơ, chứng từ đi kèm nghiệp vụ kế toán của Phần mềm kế toán truyền thống. Phần mềm kế toán hiện đại ngày nay cho phép lưu trữ dữ liệu, hồ sơ,.. không giới hạn.

Kết nối mở

HRM hay CRM và quản lý hàng tồn kho, quản lý quy trình sản xuất có mối quan hệ rất chặt chẽ với kế toán. Hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng các ứng dụng khác nhau cho mỗi người trong số họ để hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Tuy nhiên, việc họ không thể nhập (hoặc xuất) dữ liệu từ (đến) các ứng dụng khác làm tăng gánh nặng cho nhân lực. Vì vậy, việc nâng cấp phần mềm kế toán đáp ứng yêu cầu kết nối mở với bất cứ phần mềm hay thiết bị chuyên dụng là điều cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

3. Tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp

Phần mềm kế toán phải phù hợp với quy mô kinh doanh 

Để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với  doanh nghiệp cần hiểu rõ quy mô hình doanh của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa nên lựa chọn các phần mềm có nghiệp vụ đầy đủ theo đúng quy định của nhà nước dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Không nên sử dụng phần mềm quá phức tạp dành cho doanh nghiệp lớn.

Phần mềm kế toán SIS MAC*HRM là phần mềm được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn và sử dụng. Phần mềm không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp mà còn giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài chính ngay trên thiết bị di động thông minh. 

Phần mềm kế toán phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh 

Doanh nghiệp được chia ra thành các lĩnh vực như thương mại, sản xuất, dịch vụ, xây lắp,.... Do tính chất công việc nên không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được nghiệp vụ của đầy đủ các lĩnh vực do tính chất công việc.

Do nghiệp vụ khác nhau và nhiều phần mềm kế toán cũng chuyên biệt cho từng lĩnh vực như phần mềm kế toán xây dựng, sản xuất, doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với lĩnh vực mình kinh doanh.

Phải cập nhật đầy đủ các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị

Có rất nhiều những Nghị định và thông tư liên quan đến nghiệp vụ luôn được cập nhật và thay đổi, do đó một phần mềm kế toán tốt là tự động cập nhật các thông tư mới nhất, giúp các nghiệp vụ kế toán được thực hiện chính xác hơn. Các doanh nghiệp nên lựa chọn phù hợp theo đúng chế độ tài chính kế toán của doanh nghiệp. Theo quy định tại Việt Nam, các doanh nghiệp hiện đang áp dụng 2 chế độ kế toán các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp lớn đang áp dụng theo Thông tư 133 và theo Thông tư 200. Các doanh nghiệp siêu nhỏ áp dụng theo Thông tư 132. 

Có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt

Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý và tìm hiểu rõ về phía nhà cung cấp phần mềm là khâu dịch vụ hỗ trợ khách hàng như thế nào để đảm bảo rằng trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề xảy ra thì có được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng không? Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn công việc một thời gian dài. 

Uy tín, được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Thông thường, để đánh giá một phần mềm có đáng tin cậy và vận hành sẽ tốt không thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín trên thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai và thương hiệu lâu đời thường sẽ đảm bảo quy định tài chính kế toán hơn.

Ngoài ra, phần mềm kế toán phải được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp, điều này chứng minh rằng phần mềm kế toán của nhà cung cấp đó uy tín và đáng để sử dụng.

4. Kế toán cần gì - SIS MAC*HRM đều có

Minh chứng cho việc phần mềm kế toán SIS MAC*HRM đều có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn cần:

 • Là phần mềm duy nhất giải quyết mọi loại thuế cho kế toán
 • Phần mềm đáp ứng đầy đủ NĐ 123 về chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử.
 • Tích hợp 2 chiều Hóa đơn điện tử của hầu hết các nhà cung cấp khác nhau
 • Phần mềm duy nhất tích hợp chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhanh nhất

Hơn nữa, các vấn đề về nhân sự và tiền lương sẽ được rõ ràng, minh bạch hơn, giúp việc theo dõi và đánh giá nhân sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi phần mềm có thêm module nhân sự và tiền lương.

Nhân sự: Quản lý tuyển dụng (kế hoạch tuyển dụng, hồ sơ ứng viên), quản lý đào tạo, quản lý nhân viên (hợp đồng lao động, hồ sơ cá nhân, quá trình làm việc), báo cáo Ban Quản trị về kế hoạch quá trình tuyển dụng, đào tạo và các vấn đề về nhân sự (tăng, giảm).

Tính công - Tính lương: 

 • Khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ (Tháng/quý/năm).
 • Khai báo thời gian làm việc linh hoạt theo ca
 • Cập nhật dữ liệu chấm công: Dữ liệu chấm công thời gian lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, dữ liệu chấm công sản lượng (tính lương theo sản phẩm).
 • Các tham số lương (lương cơ bản, hệ số lương, hệ số BHYT, BHXH, hệ số thuế TNCN…) đều được thiết kế và khai báo linh động cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • In báo cáo tiền lương

Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, S.I.S Việt Nam đã triển khai hàng nghìn dự án cho hơn 5000 khách hàng, S.I.S đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trên thị trường, là đơn vị cung cấp các phần mềm kế toán và phần mềm quản trị tổng thể theo yêu cầu, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng.

Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn theo hotline: 0912.210.210 hoặc đăng ký dùng thử dưới đây

<<< ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ >>>
Xem thêm các bài viết khác
 • Hướng dẫn cách xuất hoá đơn điện tử cho công trình xây dựng
 • Hệ thống quản lý vận tải là gì? Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp
 • [MỚI NHẤT] 3 chính sách thuế, phí, kế toán có hiệu lực từ tháng 9/2022
 • Danh sách 7 phần mềm ERP Việt uy tín
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?