Phần mềm ERP mã nguồn mở và những điều doanh nghiệp cần biết

ERP mã nguồn mở là một phần mềm quản trị doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi giao diện dễ sử dụng và chi phí tương đối thấp, phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, mời bạn đọc bài viết dưới đây của S.I.S

1. Khái niệm về phần mềm ERP mã nguồn mở

Phần mềm erp mã nguồn mở được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nhanh các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Phần mềm có ưu điểm: Môi trường cài đặt rộng (Windows, Linux, Unix, Mac OS X,…)

Tương tự như các phần mềm ERP khác, ERP mã nguồn mở cũng có đầy đủ các chức năng bao gồm: kế toán, nhân sự, bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), mua hàng, sản xuất, quản lý kho, quản lý dịch vụ, quản lý dự án, chiến dịch marketing…Với việc cung cấp khả năng thêm mới, sửa hoặc xóa, phần mềm quản lý các module một cách linh hoạt. Vì thế, phần mềm này giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi nâng cấp và di chuyển hệ thống, đồng thời hỗ trợ mọi quy mô của doanh nghiệp.

Xem thêmChi tiết về 9 phân hệ của ERP mà doanh nghiệp cần biết

ERP mã nguồn mở và những điều doanh nghiệp cần biết

ERP mã nguồn mở và những điều doanh nghiệp cần biết

2. Đặc điểm của erp mã nguồn mở

Như đã đề cập bên trên, phần mềm ERP mã nguồn mở mang đầy đủ những tính năng của một phần mềm ERP thông thường và đáp ứng được đa dạng đối tượng doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây là một phần mềm quản trị nguồn lực tối ưu mà các chủ doanh nghiệp nên sử dụng. Những đặc điểm của erp mã nguồn mở:  

Thứ nhất, dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với các loại hình doanh nghiệp khác nhau, cũng như dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thứ hai, chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với các phần mềm ERP khác vốn cần mua bản quyền.

Thứ ba, được tích hợp chặt chẽ với các công cụ marketing online hỗ trợ tối đa hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Thứ tư, dễ dàng sử dụng, quản trị và thực hiện các công việc mà không cần phải biết về công nghệ thông tin.

3. Lợi ích mà erp mã nguồn mở mang lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích của ERP mã nguồn mở dưới đây sẽ là minh chứng cho sự phù hợp với các doanh nghiệp.

Kiểm soát thông tin tài chính

Thông thường, thông tin tài chính sẽ phải tổng hợp số liệu từ nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau nên chắc chắn sẽ có chênh lệch hoặc sai sót nhất định. Khi sử dụng giải pháp ERP, mọi vấn đề liên quan đến tài chính được tổng hợp trên một cơ sở dữ liệu duy nhất xuyên suốt tất cả các bộ phận, phòng ban. Chỉ cần một con số được thay đổi, tất cả thông tin liên quan đều tự động tính toán và hiển thị lại cho khớp. Từ đó, nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được tình tình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định chính xác hơn. 

Cũng nhờ sự hỗ trợ của phần mềm quản lý, doanh nghiệp không cần phải đợi đến cuối tháng hoặc cuối quý mới có thể tổng hợp được số liệu. Bất cứ khi nào bạn muốn có một báo cáo tài chính chính xác và kịp thời cho ban lãnh đạo, chỉ cần nhìn vào những con số sau cùng của dòng dữ liệu trên ERP.

Tăng tốc độ làm việc

Lợi ích dễ nhận thấy chính là tăng tốc độ làm việc. Doanh nghiệp càng lớn thì quy trình làm việc càng nhiều bước, nhiều khâu và phải phối hợp với nhau thật nhịp nhàng, ăn ý. Vì vậy, tốc độ làm việc cần phải nhanh và hiệu quả.

Ngoài ra, trong việc vận chuyển hàng hóa từ kho bãi tới các cơ sở kinh doanh, một quyết định được đồng bộ lên hệ thống ERP sẽ tới được tay người thủ kho vô cùng nhanh chóng. Bằng cách cởi bỏ các ‘’nút thắt khó gỡ’’ và rút gọn khoảng cách địa lý, phần mềm ERP giúp tăng tốc độ dòng công việc trong doanh nghiệp.

Hạn chế sai sót khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu

Trên thực tế, có khá nhiều khi doanh nghiệp gặp rắc rối bởi nhầm lẫn dữ liệu khi đi qua các bộ phận làm việc khác nhau. Chẳng hạn, các con số viết tay rất dễ bị nhầm lẫn, hay lỗi gõ Word sai tên khách hàng hoặc biến khách hàng này thành khách hàng khác. Những sai lầm dù nhỏ như vậy cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ làm việc của cả quy trình, làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Với ERP, dữ liệu chỉ cần được nhập một lần duy nhất bởi người đầu tiên rồi được lưu trữ trên hệ thống. Bất cứ nhân viên nào khác trong doanh nghiệp đều có thể tiếp cận với dữ liệu gốc này.

Dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên

Việc giám sát từng bước làm việc của nhân viên cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhà quản trị chỉ cần ở một nơi, mở giao diện của ERP trên laptop hoặc thiết bị di động ra là có thể nắm trong tay kết quả làm việc của tất cả nhân viên trong công ty mà không cần phải có mặt. 

Một số phần mềm ERP thế hệ mới còn có tính năng tự động phân tích cơ sở dữ liệu để phân công việc cho nhân viên phù hợp với thế mạnh của họ. Nhà quản lý không cần mất nhiều thời gian cho việc này.

>>>Những ngành nào thích hợp triển khai hệ thống ERP

Bên cạnh đó, S.I.S Việt Nam là nhà cung cấp phần mềm quản trị, tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng uy tín trên thị trường hiện nay. Phần mềm SIS ERP sme chính là giải pháp quản lý vàng cho doanh nghiệp trong thời kỳ số hóa. phần mềm SIS ERP sme với các ưu điểm nổi bật, chính là sự lựa chọn thông minh dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: 

 • Thiết kế linh hoạt, giao diện dễ sử dụng
 • Sử dụng công nghệ mới nhất, hiện đại, thông minh tăng trải nghiệm cho người dùng
 • Được kế thừa bởi hàng ngàn dự án triển khai thành công trên tất cả các ngành nghề
 • Có thời gian triển khai nhanh chóng chỉ từ 3-6 tháng
 • Dễ dàng chuyển đổi chạy online hoặc offline

Liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí về phần mềm quản tị tổng thể theo Hotline: 0912.210.210 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại:


Xem thêm các bài viết khác
 • Các loại báo cáo thuế nào phải nộp năm 2022
 • Top 5 phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp nên dùng nhất 2023
 • Xử lý như thế nào với các chứng từ khấu trừ thuế TNCN (giấy) đặt in, tự in còn tồn?
 • Giải quyết khó khăn về kiểm soát chất lượng của doanh nghiệp sản xuất nhựa
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?