Giải pháp ERP cho ngành sản xuất băng keo

Ngành sản xuất băng keo đã xuất hiện và phát triển từ lâu đời, do nhu cầu và thị trường luôn thay đổi nên mỗi doanh nghiệp cần phải tự nâng cao hiệu quả trong sản xuất băng keo. Do vậy, ứng dụng giải pháp ERP vào quy trình sản xuất băng keo là điều cần thiết đối với doanh nghiệp hiện nay.

Giải pháp ERP cho ngành sản xuất băng keoGiải pháp ERP cho ngành sản xuất băng keo

I. Tổng quan về ngành băng keo tại Việt Nam

Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo sự đa dạng về mọi lĩnh vực, ngành nghề, trong đó có cả ngành sản xuất băng keo. Nhu cầu thị trường tăng cao, việc áp dụng nhiều hơn máy móc, trang thiết bị để công nghiệp hóa mọi quy trình sản xuất là điều tất yếu. Cùng với đó, vấn đề quản lý tất cả các quy trình hoạt động tổng thể trong các doanh nghiệp sản xuất băng keo cũng cần có giải pháp phù hợp.

Số hóa quy trình quản lý bằng phần mềm giúp mọi hoạt động của doanh nghiệp được trơn tru, kiểm soát các quy trình sản xuất hiệu quả, tối ưu thời gian và chi phí sản xuất.

>>> Đọc thêm: Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

II. Bài toán đặc thù của ngành sản xuất băng keo

Ngành băng keo công nghiệp đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu đời. Với nhu cầu sử dụng ngày càng khắt khe, băng keo cũng từ mà đó phát triển, sản xuất đa dạng nhiều mẫu mã hơn.

Công đoạn sản xuất băng keo

Các bước chung để tạo ra thành phẩm băng keo của một doanh nghiệp. Gồm 4 bước sau:

Bước 1: Tái tạo chất kết dính từ dung môi hữu cơ

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là tái tạo chất kết dính từ nguyên vật liệu có sẵn là dung môi hữu cơ. Dung môi này có đặc tính là rất dễ bay hơi. Sau khi chất kết dính được hình thành, nó được dát mỏng lên lớp nền dung môi. Bước này được thực hiện bằng phương pháp đẩy dung môi tràn ra qua một khe hẹp trên máy. 

Bước 2: Chuyển lớp nền phủ keo qua đường ống làm dung môi

Đưa lớp nền phủ keo đi qua đường ống và dung môi sẽ bay hơi trong ống đó. Lớp keo dính trên băng khô đi, dung môi bay hơi để lại lớp keo dính.  

Bước 3: Tiến hành phủ nóng chất kết dính một lần nữa 

Chất kết dính sẽ được phủ nóng thêm lần nữa để được sản xuất (hóa lỏng chất kết dính bằng cách đốt nóng lên và trộn trong máy ép đùn). Sau đó, chất kết dính được phủ đều lên lớp nền thông qua một rãnh rất mỏng.

Bước 4: Trải keo

Sau khi đã có dung dịch hoàn chỉnh để kết dính thì chuyển sang giai đoạn trải keo lên giấy, nhựa, nhôm,…hoặc vật liệu muốn sản xuất băng keo.

Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Thông thường, sau khi quy trình sản xuất băng keo hoàn thành thì khâu tiếp theo là kiểm tra chất lượng của thành phẩm trước khi tung ra thị trường. Sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn sau khi được đánh giá bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn. 

Băng keo sẽ được kiểm tra kỹ càng về độ dính, chất lượng keo, độ bền,…Các thông số cụ thể của cuộn băng được ghi lại cẩn thận; nếu sản phẩm đạt yêu cầu thì chuyển sang bước đóng gói. Công đoạn đóng gói là sắp xếp lại các cuộn băng dính đã đạt yêu cầu. Băng keo được đặt thẳng đứng và sau đó được phủ bằng một màng co dẻo.

Tổng quan về ngành băng keo tại Việt Nam

>>> Đọc thêm: Các giải pháp giúp nâng cao năng suất ngành bao bì, in ấn

III. Doanh nghiệp cần làm gì để đáp ứng yêu cầu của thị trường?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chịu sức ép của thị trường, do đó yêu cầu của mỗi doanh nghiệp phải tìm ra giải pháp để mở rộng thị phần, nâng cao năng suất, tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường. Việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại chuyên nghiệp cần đi đôi với việc nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp. Chính vì thế ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý sản xuất bao bì là một sự lựa chọn tất yếu trong giai đoạn Cách mạng công nghệ 4.0.

Áp dụng giải pháp ERP cho ngành bao bì góp phần kiểm soát toàn diện sự vận hành của hệ thống, từ việc lập kế hoạch, lập dự toán các chi phí đến quy trình sản xuất, xử lý hàng tồn kho, phân phối, kiểm kê,…Đó là một quá trình bao quát và toàn vẹn, đem lại cho nhà quản lý cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, để có thể ra quyết định điều chỉnh một cách hợp lý.

IV. Áp dụng hiệu quả giải pháp phần mềm SIS ERP tại doanh nghiệp sản xuất băng keo

Bộ phận kinh doanh: Thay vì sử dụng các hóa đơn bán hàng một cách thủ công, với phần mềm SIS ERP các phiếu hóa đơn hay nghiệp vụ đều được tự động hóa. Kế thừa và xem chi tiết thông tin về kế hoạch/ tiến độ sản xuất, hàng tồn kho. Hỗ trợ tối ưu cho quá trình thực hiện nghiệp vụ bán hàng.

Bộ phần mua hàng: Kiểm soát và tối ưu hoạt động mua hàng đáp ứng được yêu cầu nhiều biến động của hoạt động sản xuất. Kiểm soát các đơn hàng trong nước và nhập khẩu, khâu gia công dễ dàng.

Bộ phận kho: Chủ động trong công tác nhập/ xuất kho do sự liên kết và kế thừa dữ liệu trực tiếp trên phần mềm. Đáp ứng tốt cho công tác quản trị và đánh giá hiệu quả hoạt động của bộ phận kho. Giảm thiểu thời gian thao tác và nâng cao hiệu quả quản trị kho hàng.

Bộ phận sản xuất: Kiểm soát quản lý hao hụt trong sản xuất hiệu quả. Đẩy trực tiếp dữ liệu sang bộ phận kho, rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất kho vật tư/nhập kho thành phẩm.

Bộ phận tài chính kế toán: Toàn bộ các dữ liệu được liên kết với bộ phận kế toán tài chính. Tự động cập nhật các phiếu kế toán, thu - chi,...Nghiệp vụ của kế toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Ban lãnh đạo: Cung cấp cho lãnh đạo những thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất về tất cả các vấn đề liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính, nhân sự…của công ty. Các công cụ báo cáo, phân tích về các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Dự án triển khai giải pháp ERP tại đơn vị gia công băng dính SUNG IL

Ứng dụng phần mềm vào quản lý chính là giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất băng keo. Nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, nâng cao năng suất. Tìm hiểu và tư vấn về phần mềm SIS ERP, vui lòng liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua hotline: 0912.210.210 để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm các bài viết khác
  • Vấn đề quản lý kho hàng của doanh nghiệp sản xuất bao bì xử lý ra sao?
  • S.I.S VIỆT NAM THÔNG BÁO NÂNG CẤP PHẦN MỀM THAY THẾ CÁC PHIÊN BẢN PHẦN MỀM CÔNG NGHỆ CŨ
  • Khung khấu hao tài sản cố định mới nhất 2022
  • 6 lưu ý quan trọng cần biết về thuế năm 2023
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?