TẤT TẦN TẬT VỀ TÍCH HỢP HỆ THỐNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trong thời đại số hóa, Tích hợp hệ thống” là cụm từ trở nên quen thuộc trong mọi tổ chức hiện nay. Sao lưu hệ thống dữ liệu “KHỔNG LỒ” một cách “AN TOÀN” từ đó quản trị tài nguyên một cách dễ dàng, hiệu quả. Hãy cùng SIS tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tích hợp hệ thống là gì? cách lựa chọn phần mềm tích hợp hệ thống phù hợp với doanh nghiệp. 

Tìm hiểu về tích hợp hệ thống
Tìm hiểu về tích hợp hệ thống

Khái niệm về tích hợp hệ thống

Tích hợp hệ thống tên tiếng anh là System Integration – SI. Trong kỹ thuật, nó được hiểu đơn giản là kết nối một chuỗi các hệ thống con với những tính năng khác nhau vào một hệ thống lớn. Những kết nối này đảm bảo các hệ thống con được gắn kết chặt chẽ với nhau như một thể thống nhất. Mỗi hệ thống được vận hành theo mục đích riêng của từng doanh nghiệp. Là giải pháp đáp ứng những đòi hỏi cao nhất về vấn đề công nghệ một cách thông minh, hơn nữa là tùy biến theo nhu cầu.

Trong công nghệ thông tin, tích hợp hệ thống giúp kết nối các hệ thống con rời rạc, các phần mềm ứng dụng khác nhau bằng việc sử dụng các kỹ thuật kết nối.  Ví dụ như mạng máy tính, tích hợp ứng dụng, quản lý quy trình, lập trình,… Tích hợp hệ thống cũng là quy trình giúp gia tăng giá trị và năng lực của hệ thống mẹ nhờ hợp lực tương tác giữa các hệ thống con.

Tích hợp hệ thống phần mềm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:

 • Tránh sai sót dữ liệu
 • Tiết giảm chi phí nhân sự
 • Trao đổi dữ liệu không biên giới
 • Chống thất thoát và gian lận hàng hóa

Những lợi ích của việc tích hợp hệ thống

Khi công nghệ là then chốt và bắt buộc cho mọi nền tảng phát triển khác, thì giải pháp “Tích hợp hệ thống phần mềm” trở nên quen thuộc trong mọi tổ chức. Kéo theo đó là  hàng loạt các lợi ích - Những ưu thế vượt trội của giải pháp tích hợp hệ thống phần mềm mang lại: 

 • Tối ưu chi phí và gia tăng giá trị thặng dư: Nhờ khả năng tích hợp linh hoạt khi được lựa chọn công nghệ, thiết bị, dịch vụ phù hợp
 • Sao lưu hệ thống dữ liệu “KHỔNG LỒ” một cách “AN TOÀN” từ đó quản trị tài nguyên một cách dễ dàng, hiệu quả
 • Tối ưu hóa nhu cầu sử dụng, tích hợp hệ thống giúp doanh nghiệp hoạch định và đầu tư theo từng giai đoạn, từ đó phân tích và đưa ra các giải pháp phòng/chống rủi ro tài chính với hiệu suất cao và các quyết định chiến lược khác. 
 • Hệ thống an ninh giúp bảo mật thông tin tuyệt đối, đáng tin cậy. Tối ưu hóa thời gian quản lý hệ thống…
 • Giúp tiết kiệm chi phí nhờ khả năng tích hợp linh hoạt khi được lựa chọn công nghệ, thiết bị, dịch vụ phù hợp. Giúp cho quá trình quản lý, sản xuất tinh gọn, rút ngắn thời gian quản trị hệ thống.
 • Giải pháp tích hợp thông tin được thành công là nhờ vào năng lực của nhà tích hợp hệ thống. Năng lực triển khai của kỹ sư tích hợp là nghệ thuật kết nối hệ thống rời rạc này thành khối sức mạnh hợp nhất.

Giải pháp kết nối tích hợp hệ thống

Giải pháp xây dựng hạ tầng truyền dẫn IT

Công ty tích hợp hệ thống uy tín S.I.S Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết kế, và cung cấp thiết bị hạ tầng công nghệ thông tin, với khách hàng từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đến các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. Các giải pháp xây dựng hạ tầng IT của SIS đa dạng, bao gồm:

 • Mạng LAN/WAN cho các doanh nghiệp
 • Giải pháp kết nối cho Trung tâm dữ liệu (Data Center)

Giải pháp cho các doanh nghiệp

Là gói giải pháp cung cấp khả năng kết nối cho các doanh nghiệp từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến doanh nghiệp lớn. Công ty S.I.S Việt Nam cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp bao gồm cả phần hệ thống mạng (LAN/WAN), hệ thống tính toán, lưu trữ, các phần mềm hệ thống, các phương án bảo mật theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Giải pháp lưu trữ máy chủ

Thế kỷ 21 được coi là thế kỷ bùng nổ thông tin. Cùng với đó là sự phát triển khái niệm “cloud computing” (điện toán đám mây). Giải pháp tích hợp hệ thống này mang lại cho con người nhiều tiện ích hơn nữa. Những lợi ích này thuộc về hệ thống mạng, hệ thống máy chủ và lưu trữ. Khi đó, chúng ta không cần phải phải đầu tư một máy tính đủ mạnh, có dung lượng lưu trữ lớn mà chỉ với chiếc máy tính hiện có, chúng ta có thể sử dụng những phần mềm mới nhất, chứa được nhiều dữ liệu. 

Điện toán đám mây mang lại những tiện ích tuyệt vời bởi chúng đến từ những hệ thống máy chủ của nhà cung cấp. Do đó, bạn chỉ cần một máy tính có kết nối Internet là hoàn toàn có thể truy xuất dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi.

Giải pháp kết nối cho Data Center

Ngày nay nhu cầu tập hợp dữ liệu ngày càng cao, giải pháp Data Center của SIS giúp các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trung tâm dữ liệu an toàn, dễ dàng triển khai, mở rộng, quản lý cũng như tiêu hao năng lượng tối thiểu. Các trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn và tối ưu hóa năng lượng và chi phí. Không những vậy, chúng còn giúp khách hàng tập trung hóa cơ sở dữ liệu, quản lý từ xa dễ dàng. Từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đọc thêm: Những lợi ích không thể bỏ qua của số hóa doanh nghiệp

Làm thế nào để lựa chọn một nhà cung cấp tích hợp hệ thống phù hợp?

 • Xác định rõ về các yêu cầu của doanh nghiệp 

Trước khi tìm đến một nhà cung cấp tích hợp hệ thống, điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải nhận thức rõ ràng các yêu cầu về hệ thống của mình. Hiệu suất của hệ thống sẽ phải phù hợp với các mục tiêu của doanh nghiệp. Tốt nhất, bạn nên lên danh sách các tính năng cần có, đồng thời, tham vấn ý kiến của các bộ phận, nhân viên liên quan sẽ sử dụng hệ thống. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tránh đầu tư vào một hệ thống rườm rà nhưng lại không có những tính năng cốt lõi mà bạn cần.

 • Xác minh thông tin nhà cung cấp

Khi bạn đã thiết lập được các nhu cầu cốt lõi của mình thì việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống có thể bắt đầu. Điều quan trọng là phải xem xét nhà cung cấp đến từ đâu, họ đang phát triển hay giảm quy mô, họ có kinh nghiệm gì đặc biệt về giải quyết vấn đề tương tự, các dự án họ triển khai cho các doanh nghiệp như thế nào?

 • Đánh giá các đối tác của nhà cung cấp

Nhà cung cấp tích hợp hệ thống có năng lực thường có các đối tác lớn ổn định và uy tín. Hơn bất cứ điều gì khác, các đối tác lớn đồng nghĩa với việc công ty được trang bị tốt để xử lý và giải quyết các vấn đề không thể lường trước, đặc biệt là liên quan đến tích hợp hệ thống. Bạn có thể tham khảo phần mềm tích hợp hệ thống quản trị của S.I.S Việt Nam, với 5000+ khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

 • Đánh giá nhận xét của khách hàng

Đánh giá và phản hồi của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các quyết định mua hàng. Bạn nên tìm kiếm các tài liệu tham khảo từ các doanh nghiệp có tính chất tương tự và trong các tình huống tương tự như bạn. Đó cũng là một cách hay để tìm ra bất kỳ cạm bẫy tiềm ẩn nào với các giải pháp tích hợp hệ thống mà công ty đang đề cập cung cấp.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được phần nào về tích hợp hệ thống và cách để lựa chọn nhà cung cấp phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trên thị trường.

S.I.S Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu cung cấp các phần mềm quản trị cho các doanh nghiệp theo yêu cầu.

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô như thế nào và khả năng đầu tư của bạn đến đâu, chúng tôi cũng sẵn sàng có các dòng sản phẩm phù hợp để đáp ứng yêu cầu quản trị của doanh nghiệp bạn.

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán, phần mềm quản trị, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

Xem thêm các bài viết khác
 • Gắn kết khách hàng và doanh nghiệp trong ngành kinh doanh, phân phối dược
 • Tìm hiểu những quy định mới nhất năm 2021 về hộ kinh doanh cá thể
 • 7 bí kíp nhà quản lý chuỗi bán lẻ nên biết để kinh doanh hiệu quả 
 • Thông báo Kế hoạch Giảm 2% thuế GTGT năm 2023 từ Tổng cục Thuế
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?