Tại sao Bảo mật Dữ liệu lại là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn phần mềm

Bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Dữ liệu của doanh nghiệp chứa thông tin quan trọng về khách hàng, chiến lược kinh doanh, và các dữ liệu nhạy cảm khác. Hãy cùng tìm hiểu xem những lý do nào khiến bảo mật dữ liệu là tiêu chí lựa chọn hàng đầu khi sử dụng phần mềm trong bài viết sau nhé.

Vấn đề bảo mật dữ liệu thường được đề cập đầu tiên khi sử dụng phần mềm.

Vấn đề bảo mật dữ liệu thường được đề cập đầu tiên khi sử dụng phần mềm.

Vai trò quan trọng của bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu giúp đảm bảo rằng thông tin này không bị xâm nhập trái phép, đánh cắp hoặc bị thay đổi mà không được phép. Bên cạnh đó, việc bảo mật này cần tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan, tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp khi dữ liệu bị tiếp cận trái phép. Để xây dựng lòng tin cậy và thể hiện cam kết của mình với sự bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần chú trọng đến công tác bảo mật này một cách toàn diện và hiệu quả.

An toàn và bảo mật dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển, vận hành ứng dụng. Thiết lập các lớp bảo vệ giúp đảm bảo hệ thống phần mềm của chúng ta tránh khỏi các cuộc tấn công của kẻ xấu với mục đích phá hoại hoặc đánh cắp thông tin.

>>> Một số lưu ý về backup dữ liệu mà bạn nên biết

Bảo mật dữ liệu - Tiêu chí hàng đầu khi sử dụng phần mềm

1. Bảo vệ các thông tin quan trọng

Quá trình này được thực hiện để bảo vệ thông tin quan trọng khỏi sự truy cập trái phép, thay đổi, tiết lộ hoặc hủy bỏ. Mục đích là đảm bảo rằng thông tin cá nhân, thương mại và nhạy cảm được bảo vệ một cách an toàn. Có nhiều biện pháp bảo mật các thông tin như mã hóa, xác thực, kiểm soát truy cập và xác thực hai yếu tố. Việc thực hiện các biện pháp bảo mật thích hợp giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được giữ an toàn và không bị lộ ra ngoài một cách trái phép.

>>> Chính sách Bảo mật thông tin App Mobile - SIS DMS

2. Đáp ứng yêu cầu hợp pháp

Nhiều quy định pháp luật, chẳng hạn như GDPR (Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu) và các quy định về bảo mật dữ liệu, yêu cầu doanh nghiệp bảo mật thông tin khách hàng và tuân thủ các quy định bảo mật khác. Một phần mềm bảo mật giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu pháp lý này.

3. Gây thiệt hại cho doanh nghiệp

Nếu dữ liệu của một doanh nghiệp bị xâm nhập hoặc bị mất mát, nó có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp trong việc mất lòng tin từ khách hàng, thiệt hại về tài chính hoặc danh tiếng, và cản trở hoạt động kinh doanh chung. Các giải pháp bảo mật dữ liệu nhằm mục đích giúp giảm thiểu rủi ro này và duy trì sự ổn định của doanh nghiệp.

4. Tuân thủ chuẩn mực ngành

Các ngành công nghiệp như tài chính, y tế, và công nghệ thông tin yêu cầu mức độ bảo mật cao đối với dữ liệu. Doanh nghiệp hoạt động trong những ngành này cần chọn phần mềm có tính năng bảo mật tốt để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của ngành.

5. Xây dựng lòng tin cậy

Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp giúp tạo niềm tin và lòng tin cậy từ phía khách hàng và đối tác kinh doanh. Một doanh nghiệp sẽ có ưu thế hơn khi có khả năng bảo mật hệ thống dữ liệu, điều đó tốt hơn việc thể hiện cam kết của mình đối với sự bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và khách hàng.

>>> Những lưu ý về quản lý thông tin khách hàng

Tổng kết

Bảo mật là quá trình kiểm tra liên tục và xử lý các vấn đề an ninh của hệ thống để đáp ứng ba yêu cầu chính: tính toàn vẹn, tính bảo mật và tính sẵn sàng. Trong thời đại ngày nay, thông tin trở thành tài sản quý giá của doanh nghiệp. Do đó, các cách bảo mật dữ liệu trên máy tính hay bất kỳ thiết bị nào cũng đều cần được quan tâm hàng đầu. Doanh nghiệp cũng chú trọng đến vấn đề bảo mật khi chọn phần mềm hỗ trợ quản lý và vận hành.

Phần mềm cần được thiết kế với khả năng bảo mật cơ sở dữ liệu. Chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập, chỉnh sửa hoặc truyền tải dữ liệu. Điều này đảm bảo rằng thông tin của doanh nghiệp được bảo vệ một cách an toàn khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Bên cạnh đó, nó cũng giúp nhận biết và ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật như các cuộc tấn công mạng, phần mềm độc hại và vi phạm quyền riêng tư. Việc cài đặt khả năng bảo mật mạnh mẽ trong phần mềm là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp và đáp ứng đúng luật bảo mật dữ liệu cùng các yêu cầu bảo mật cao ngày càng tăng của môi trường kinh doanh hiện đại.  

>>> Cập nhật công nghệ phần mềm theo Xu hướng Dữ liệu mới nhất 2023

S.I.S Việt Nam là nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp với hơn 21 năm phát triển. Chính vì thế, S.I.S Việt Nam luôn cập nhật những công nghệ bảo mật mới nhất để đáp ứng mọi yêu cầu bảo mật ngày càng cao và chặt chẽ từ các khách hàng.

Để tư vấn về các giải pháp phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp, vui lòng liên hệ đến số hotline 0912.210.210 hoặc để lại thông tin tại www.sis.vn/lien-he.

Xem thêm các bài viết khác
  • Chi phí sản xuất là gì? Mối quan hệ với giá thành sản phẩm
  • Kiểm soát hóa đơn đầu vào hiệu quả: Tăng cường quản lý tài chính cho doanh nghiệp
  • Cách xử lý khi phần mềm SIS bị Kaspersky xóa file
  • Bí quyết quản lý mua hàng tối ưu 
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?