Phương pháp nâng cao chất lượng quản trị với giải pháp ERP

Giải pháp ERP được đánh giá là một trong những bộ công cụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng tập trung, quản lý tài nguyên và cung ứng thông tin, ERP cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng (module) quản lý đa năng, giúp việc kiểm soát, quản lý doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

Giải pháp ERP - Xu hướng ứng dụng để quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Giải pháp ERP - Xu hướng ứng dụng để quản trị doanh nghiệp hiệu quả

>>> Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP

Giải pháp ERP là gì?

Sẽ có nhiều thắc mắc về giải pháp ERP là viết tắt của từ gì. Chúng ta có thể hiểu, một phần mềm được thiết kế để hỗ trợ hiệu quả việc quản lý, gọi là ERP - viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning. Nó không dành cho cá nhân, mà giúp các doanh nghiệp giám sát những hoạt động hàng ngày của mình.

Để nâng cao chất lượng quản trị, giải pháp ERP cung cấp cho doanh nghiệp khả năng tập trung vào hoạt động chính, đồng thời cải thiện các khía cạnh quản lý phức tạp. ERP giúp tối ưu hóa việc quản lý các quy trình sản xuất, phân phối, bán hàng, mua hàng và quản lý tài chính,… Quy trình quản trị ERP cung cấp cho các nhà quản lý một cái nhìn toàn diện về mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Vai trò của giải pháp hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần ERP vì khi áp dụng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tập trung vào việc phát triển chiến lược kinh doanh, đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí cho các quy trình quản lý phức tạp. ERP giúp quản lý các thông tin quan trọng như thông tin khách hàng, thông tin về sản phẩm và các thông tin tài chính - kế toán để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu hóa hệ thống quản trị.

Hệ thống ERP giúp cải thiện hiệu quả công việc trong các quy trình sản xuất và quản lý. Đồng thời, cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng theo dõi và kiểm soát quy trình sản xuất, từ đó giúp giảm thiểu sự cố, tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Áp dụng hệ thống ERP vào quản trị mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Áp dụng hệ thống ERP vào quản trị mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

>>> Phần mềm quản lý ERP và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Việc quản lý chất lượng được lợi tối đa

Theo thời gian, các doanh nghiệp đã thu được nhiều lợi ích từ việc triển khai ERP, bao gồm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt, sự tích hợp của các hệ thống ERP hiện tại đã đạt tiềm năng cao hơn trong việc hỗ trợ quản lý chất lượng với các giải pháp ERP nâng cao.

Các giải pháp ERP nâng cao cho phép các doanh nghiệp kiểm soát được quy trình kinh doanh từ khâu hoạt động sản xuất đến giao hàng cho khách hàng. Đối với các doanh nghiệp đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao, giải pháp ERP có thể được kết hợp với hệ thống quản lý chất lượng để quản lý toàn bộ quy trình sản xuất, từ vật liệu đầu vào đến sản phẩm hoàn thành.

Ngoài ra, giải pháp này còn cung cấp thông tin đầy đủ và quản lý quy trình sản xuất đến từng chi tiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất. Hơn nữa, việc tích hợp các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau bằng cách sử dụng phần mềm ERP sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp.

ERP hỗ trợ việc quản lý chất lượng tối đa

ERP hỗ trợ việc quản lý chất lượng tối đa

>>> Tổng hợp những điều cần biết về quản lý chất lượng và giải pháp lựa chọn

Đầu tư cho ERP, con số bỏ ra có quá lớn?

Để triển khai hệ thống ERP, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các nguồn lực cho dự án, theo các giai đoạn khác nhau của nhà cung cấp, như: khảo sát, tư vấn, thiết kế, xây dựng, đào tạo, chạy thử, và chuyển giao, sau đó đưa vào vận hành và bảo trì.

Đối với một dự án ERP, việc kết hợp giữa đội ngũ dự án của doanh nghiệp và nhà cung cấp là cực kỳ quan trọng. Nhân viên doanh nghiệp tham gia dự án phải được đào tạo chuyển giao hệ thống và tham gia chạy thử để đưa ra phản hồi. Để đạt được sự thành công khi triển khai ERP, doanh nghiệp cần đồng thuận với đối tác về các yêu cầu và kế hoạch triển khai, và chủ động phối hợp và tuân thủ kế hoạch ban đầu.

Tuy giá thành của các phần mềm ERP hiện nay là khá cao vì tính chất thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp, song các lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là to lớn. Việc đầu tư vào ERP sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội kinh doanh, nhưng cần tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm lợi thế cạnh tranh của mình trong thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, không phải dự án ERP nào cũng đạt được thành công, do đó,nâng cao kỹ năng của nhân viên và cần có “tâm thế” để giải quyết các khó khăn là rất quan trọng.

Mặc dù tỷ lệ doanh nghiệp ứng dụng ERP hiện nay vẫn còn thấp, nhưng xu hướng ứng dụng ERP là rất cần thiết để giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng cạnh tranh trong nước và nước ngoài.

Chi phí đầu tư ERP “đắt” nhưng “xắt ra miếng”

Chi phí đầu tư ERP “đắt” nhưng “xắt ra miếng”

>>> Tổng chi phí triển khai phần mềm ERP

Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể của S.I.S Việt Nam

Tuy ERP mang đến những hiệu quả quản trị to lớn, nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, doanh nghiệp cần phải cẩn thận khi triển khai và ứng dụng. Các nhà quản lý cần đánh giá và cập nhật liên tục quy trình quản trị nội bộ để giúp tối ưu hoá việc sử dụng giải pháp ERP tốt nhất. Bên cạnh đó, việc đào tạo và tư vấn cho nhân viên cũng rất quan trọng để họ có thể sử dụng giải pháp theo một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, lựa chọn nhà cung cấp phần mềm, nhất là các giải pháp ERP tại Việt Nam chuyên nghiệp, có uy tín là điều quan trọng hơn cả.

Với hơn 21 năm cung cấp các giải pháp phần mềm quản trị thiết kế theo yêu cầu cho các doanh nghiệp Việt, S.I.S Việt Nam đem tới những giải pháp tích hợp và tùy chỉnh, từ hệ thống quản lý nội bộ đến các ứng dụng quản lý khác, giúp các doanh nghiệp kiểm soát được hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

SIS ERP hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tối ưu, thu về lợi nhuận tối đa.

SIS ERP hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tối ưu, thu về lợi nhuận tối đa.

>>> Giới thiệu phần mềm quản lý tổng thể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - SIS ERP sme

S.I.S Việt Nam cam kết tạo ra các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tối ưu, giúp tối đa hoá lợi nhuận và cải thiện công việc hiệu quả. S.I.S luôn chú trọng đến việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của mỗi khách hàng.

Không chỉ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, mà chất lượng phần mềm SIS ngày càng được đánh giá cao, đặc biệt là ưu thế triển khai các dự án phần mềm với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất trên thị trường.

 

Hãy để S.I.S Việt Nam giúp doanh nghiệp bạn cải thiện năng suất và tăng trưởng kinh doanh. Liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0912.210.210, hoặc đăng ký tư vấn tại www.sis.vn/lien-he.

Xem thêm các bài viết khác
  • Phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay
  • [Tin tuyển dụng] Thông báo tuyển dụng thực tập sinh lập trình
  • Quy định về thời hạn áp dụng chứng từ điện tử khấu trừ thuế TNCN
  • Sổ sách kế toán và những lưu ý quan trọng cần biết
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?