Vấn đề quản lý kho hàng của doanh nghiệp sản xuất bao bì xử lý ra sao?

Quản lý hàng tồn kho vẫn là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất bao bì. Bởi đây là một quá trình gồm rất nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quản lý kho hàng. Vậy doanh nghiệp sản xuất bao bì cần xử lý và cân đối ngân sách như thế nào? Bạn hãy cùng SIS Việt Nam tìm hiểu, phân tích và đưa ra phương án hiệu quả nhé.

1. Những thách thức trong vấn đề quản lý kho hàng của doanh nghiệp sản xuất bao bì

Quản lý kho hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp, kịp thời phản hồi, chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, việc quản lý kho với doanh nghiệp sản xuất bao bì lại không thuận lợi và gặp phải nhiều thách thức, điển hình như:

Thách thức trong quản lý kho hàng

Khó khăn khi sử dụng không gian kho hàng

Sử dụng không gian của kho hàng là vấn đề quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo được. Kho hàng là yếu tố cố định, còn số lượng hàng hóa sẽ thay đổi liên tục, có thể tăng lên và giảm xuống bất chợt. Nếu không có kế hoạch sử dụng phù hợp, hiệu quả sẽ khiến cho kho hàng quá tải, việc sắp xếp hàng hóa cũng gặp vấn đề.

Thời gian quản lý kho hàng

Thời gian quản lý kho hàng cũng là vấn đề mà doanh nghiệp sản xuất bao bì gặp phải. Việc cập nhật thời gian quản lý kho hàng không kịp thời, không đồng nhất khiến cho khâu chăm sóc khách hàng chậm trễ, không đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng kịp thời. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng nếu xảy ra thường xuyên, nó sẽ là yếu tố đẩy khách hàng đi xa doanh nghiệp hơn.

Theo dõi hàng hóa tồn kho

Đa phần hệ thống theo dõi hàng hóa tồn kho vẫn còn thủ công, khâu vận hành, quản lý cồng kềnh và xảy ra nhiều sai sót. Đặc biệt kho hàng tồn không hiển thị theo thời gian thực rất dễ khiến cho nhà quản lý đưa ra quyết định sai lầm về chiến lược bán hàng ở từng giai đoạn.

Chọn sản phẩm

Doanh nghiệp sản xuất bao bì cần phải hiểu được tốc độ lấy hàng sẽ ngang bằng lợi nhuận thực tế. Nếu bạn di chuyển hàng hóa dễ dàng trong kho sẽ giảm bớt thời gian vận chuyển, chi phí phát sinh trên mỗi mặt hàng. Đặc biệt nó còn giúp đảm bảo nhanh hơn, tăng cường sự hài lòng của mỗi khách hàng. Thế nhưng, nếu doanh nghiệp vận hành hàng tồn kho bằng các thao tác thủ công thì sẽ khiến cho kết quả đi ngược mong đợi.

2. Những hậu quả từ quản lý kho hàng không tốt

Những thách thức, khó khăn nếu doanh nghiệp không có phương án xử lý kịp thời sẽ ngay lập tức khiến cho họ gánh chịu hậu quả từ quản lý kho hàng. Cụ thể như sau:

Hậu quả mà doanh nghiệp sản xuất bao gì phải gánh chịu

Tăng chi phí

Tăng chi phí ở đây có thể tăng về mọi mặt như: Công tác quản lý kho, nhân sự, không gian kho hàng, phải gánh chịu lỗ, đền bù, sản phẩm hư hỏng,… Đối với một doanh nghiệp sản xuất bao bì thì khả năng tăng các loại chi phí này vô cùng lớn, việc phải đối mặt với nguy cơ lỗ là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

UX thương mại điện tử kém (trải nghiệm của khách hàng)

Khi có hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu sản xuất bao bì lớn nhỏ trên toàn thế giới thì khách hàng cũng ngày càng khắt khe hơn trong dịch vụ. Họ không chỉ cần sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà vấn đề chăm sóc, trải nghiệm cũng phải được đề cao. Bạn mất quá nhiều thời gian để lục sản phẩm trong kho, bạn không biết mặt hàng đó còn không, hạn sử dụng ra sao, số lượng nhiều hay ít,… Từ đó dẫn đến việc phản hồi kém, sẽ khiến cho trải nghiệm của khách hàng không tốt, hiệu quả kinh doanh không cao.

Bỏ lỡ doanh số bán hàng

Doanh số bán hàng tỷ lệ thuận với lợi nhuận của doanh nghiệp. Trải nghiệm của khách hàng không tốt, không đáp ứng được nhu cầu thì chắc chắn họ sẽ tìm đến một thương hiệu khác. Không bán được hàng, doanh số giảm và kéo theo lợi nhuận đi xuống.

3. Xử lý vấn đề kho hàng của ngành sản xuất bao bì nhanh chóng

Thông qua nội dung trên chúng ta dễ dàng thấy được ảnh hưởng từ quản lý kho hàng chủ yếu xoay quanh kinh tế, lợi nhuận. Có vài doanh nghiệp sẽ chống đỡ được nhưng cũng có doanh nghiệp sẽ sụp đổ ngay bởi tác động của “cơn sóng” này. Vậy đơn vị sản xuất bao bì cần phải làm thế nào để phòng tránh cơn sóng này ập đến?

Xử lý vấn đề hàng tồn kho cho ngành sản xuất bao bì

Phần mềm SIS ERP dành cho ngành sản xuất bao bì với tính năng “Quản lý kho hàng” sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý kho, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Cơ chế hoạt động chung của tính năng Quản lý kho hàng trong SIS ERP như sau:

Một khi có hóa đơn bán hàng phát sinh, số lượng hàng trong hóa đơn đã hoàn tất việc chuyển giao cho khách hàng thì sẽ tự động trừ vào số lượng hàng trong kho. Lượng hàng tồn kho sẽ được hiển thị tự động trên màn hình và cập nhật dữ liệu liên quan đến tất cả các bộ phận khác nhờ vào việc kết nối các tính năng. Người quản lý không mất quá nhiều thời gian để xử lý công việc mà còn tăng độ hiệu quả, chính xác lên cao.

Tính năng quản lý kho hàng của phần mềm SIS ERP còn có thể:

Quản lý kho hàng ở nhiều địa điểm khác nhau:

 • Không có giới hạn về số lượng kho hàng và địa điểm, vì vậy bạn có thể quản lý dễ dàng cùng lúc tất cả các kho hàng ở nhiều địa điểm. Điều này đặc biệt có lợi cho một đơn vị sản xuất bao bì, sẽ tăng khả năng mở rộng kho, mở rộng quy mô sản xuất.
 • Có thể kiểm tra chi tiết tình hình kho hàng theo thời gian thực.
 • Có thể dễ dàng kiểm soát biến động của kho hàng và luân mặt hàng trong kho.

Cài đặt quyền quản lý:

 • Thiết lập, phân quyền từng kho hàng cho nhân viên.

Tự tính toán được số lượng xuất nhập tồn kho:

 • Phiếu bán hàng sẽ được phản ánh trên hệ thống quản lý.
 • Hạn chế nhập số liệu quá nhiều lần.
 • Hệ thống giúp phản ánh chính xác biến động của hàng hóa theo thời gian thực.

Quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực:

 • Phần mềm hỗ trợ người dùng kết nối, sử dụng ở mọi lúc mọi nơi, nâng cao khả năng phản hồi và trải nghiệm của khách hàng.

Với sự hỗ trợ của tính năng “quản lý kho hàng” trong phần mềm SIS ERP thì vấn đề quản lý kho hàng không còn là trở ngại của doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Kết luận

Bài toán của doanh nghiệp sản xuất bao bì là quản lý kho hàng đã được xử lý nhanh chóng với phần mềm SIS ERP. Có thể nói đây là phần mềm cung cấp tính năng quản lý kho hiệu quả, chính xác và nhanh chóng, sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực của bạn.

Xem thêm các bài viết khác
 • TẤT TẦN TẬT VỀ TÍCH HỢP HỆ THỐNG MÀ BẠN CẦN BIẾT
 • 10 vấn đề cần giải quyết khi chọn mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệp
 • Phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay
 • 6 bước trong quy trình quản lý sản xuất hiệu quả
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?