5 tiêu chí để đánh giá phần mềm ERP tốt cho doanh nghiệp

Đầu tư phần mềm ERP luôn đòi hỏi công sức, thời gian và vốn. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể tìm kiếm phần mềm ERP tốt nhất và hiệu quả nhất? S.I.S xin chia sẻ những tiêu chí để giúp doanh nghiệp lựa chọn một giải pháp ERP tốt.

5 tiêu chí để đánh giá phần mềm ERP tốt cho doanh nghiệp

5 tiêu chí để đánh giá phần mềm ERP tốt cho doanh nghiệp

1. Tiêu chí để đánh giá phần mềm ERP

Tiết kiệm được thời gian 

Một trong những lợi ích mà giải pháp ERP mang lại chính là tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Điều này càng được thể hiện rõ ở những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Đây là một yếu tố quan trọng, nó cho thấy doanh nghiệp xử lý yêu cầu của những khách hàng nhanh như thế nào.

Trong một doanh nghiệp sản xuất, khi áp dụng giải pháp ERP thời gian thực hiện là chính là thời gian để sản xuất ra một thành phẩm và vận chuyển đến tay khách hàng. Thời gian càng ngắn càng cho thấy các quy trình trong doanh nghiệp đã hiệu quả và hệ thống hơn so với khi doanh nghiệp chưa sử dụng giải pháp ERP. Do đó, mức độ hài lòng của khách hàng cũng tăng lên.

Đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác

Chắc hẳn các nhà quản lý doanh nghiệp đều ý thức được tầm quan trọng của việc đưa ra các quyết định trong quá trình kinh doanh. Nếu trước khi áp dụng hệ thống ERP vào doanh nghiệp, tốc độ truy xuất dữ liệu để đưa ra các quyết định còn chậm thì một giải pháp ERP tốt sẽ làm thay đổi điều này.

Với hệ thống phần mềm xuyên suốt và thống nhất, người quản lý sẽ dễ dàng tổng hợp được thông tin để có được các quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp.

Công nghệ và khả năng cập nhật

Phần mềm ERP là một sản phẩm được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ. Mà công nghệ trên thế giới hiện nay thì luôn thay đổi và cập nhật theo từng ngày. Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, phần mềm cũng phải phát triển song song; để không trở nên lỗi thời và kém hiệu quả. 

Đối với phần mềm ERP, không nhất thiết phải cập nhật và cải tiến liên tục; song nên thực hiện định kỳ để tối ưu khả năng vận hành và ứng dụng thêm các công nghệ mới. Đặc biệt đối với phần mềm kế toán, doanh nghiệp Việt cần phải liên tục cập nhật các thông tư; nghị định và thay đổi mới nhất của luật pháp; để thực hiện đúng và chính xác. Doanh nghiệp nên quan tâm đến công nghệ của phần mềm và khả năng/dịch vụ cập nhật theo yêu cầu/định kỳ của nhà cung cấp. Vì một phần mềm hiệu quả khi được liên tục tối ưu và ứng dụng các công nghệ mới.

Khả năng đồng hành của nhà cung cấp

Mọi doanh nghiệp đều nhận thức được phần mềm ERP là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Nó sẽ tiêu tốn khá nhiều nguồn lực về chi phí, thời gian, con người,… Vì vậy, chẳng một doanh nghiệp nào muốn triển khai một phần mềm ERP thất bại; hay phải thay đổi phần mềm ERP khác một cách thường xuyên cả.

Thế nên, khi tìm kiếm giải pháp ERP là doanh nghiệp đi tìm một đối tác đồng hành lâu dài với doanh nghiệp bởi việc thay đổi phần mềm ERP của đơn vị này thành của đơn vị khác không hề dễ. Không tính đến các nguồn lực tiêu hao; để ứng dụng một nền tảng mới cho từng hoạt động/ phòng ban trong doanh nghiệp; đó sẽ còn là một nước đi mà các nhà lãnh đạo cần phải cân nhắc kỹ. Đó cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay, bắt buộc phải duy trì hệ thống ERP cũ xưa dù không hiệu quả. 

Để lựa chọn một phần mềm ERP tốt, doanh nghiệp cần phải lựa chọn nhà cung cấp tốt, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kinh nghiệm triển khai, tinh thông về công nghệ và sự uy tín để đi đến lâu dài.

Mang lại lợi ích cho đội ngũ nhân sự

Khi áp dụng ERP vào quản trị doanh nghiệp thì mong muốn hướng tới của nhà quản trị là nâng cao được năng suất làm việc cho nhân viên để hoàn thành công việc tốt nhất với thời gian ngắn nhất.

>>>Phần mềm quản lý ERP và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

2. Gợi ý giải pháp phần mềm ERP tốt cho doanh nghiệp

Một trong những nhà cung cấp phần mềm uy tín trên thị trường hiện nay là phần mềm SIS (tên cũ là phần mềm SAS). Độ giàu về kinh nghiệm được khẳng định trong suốt hơn 20 năm qua, một phần mềm “Made in Việt Nam” được chính các đội ngũ kỹ sư lành nghề xây dựng. Được nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tin tưởng và đồng hành hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Phần mềm SIS ERP là phần mềm quản trị tổng thể, hỗ trợ lãnh đạo trong việc hoạch định và điều hành toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp (hàng hóa - tài sản - tài chính - nhân sự - bán hàng - khách hàng) và trợ giúp tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ, chia sẻ thông tin một cách hiệu quả.

Tham khảo thêmGiới thiệu phần mềm quản lý tổng thể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - SIS ERP SME mới nhất 2022

Dựa trên các báo cáo được cập nhật tự động trên dữ liệu, các nhà quản trị sẽ đưa ra được các quyết định kịp thời và chính xác. Liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau:

Xem thêm các bài viết khác
  • Quản trị doanh nghiệp bằng công nghệ phần mềm - Sự chuyển dịch thời đại số
  • Hướng dẫn cách tính thuế khoán hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
  • Sử dụng phần mềm kế toán miễn phí có thực sự tốt?
  • Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và những lưu ý cần biết
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?