Suy nghĩ sai lầm trong kinh doanh vé máy bay của đại lý cấp 2

Nhu cầu du lịch đối với người Việt Nam ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, làm đại lý kinh doanh vé máy bay cấp 2 đang là lựa chọn của nhiều người khi nghĩ đến. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh vé máy bay không phải đại lý nào cũng “buôn may bán đắt”. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm trong của đại lý cấp 2.


Những suy nghĩ sai lầm trong kinh doanh vé máy bay của đại lý cấp 2

Những sai lầm thường gặp của đại lý vé máy bay cấp 2

1. Nghĩ rằng làm đại lý vé máy bay cấp 2 lợi nhuận sẽ rất lớn

Có vẻ như nhiều người “ôm mộng” về việc bán vé máy bay sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn nên mới đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trước khi quyết định có nên làm đại lý vé máy bay không. Thông thường Đại lý vé máy bay được chia làm 2 cấp: cấp 1 và cấp 2. Ngoài ra các cộng tác viên bán vé máy bay được xem là cấp 3. Hiển nhiên, giá Net cho đại lý cấp 1 sẽ khác với đại lý cấp 2. Do đó, đại lý vé máy bay của bạn hoạt động có tốt không, bán được nhiều vé hay không thì mới có thể tính đến lợi nhuận lớn hay nhỏ.

2. Làm đại lý vé máy bay chỉ cần biết sơ về book vé là được

Khi mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay, khách hàng chủ yếu là người quen nên chưa có phát sinh nhiều lỗi, nhưng khi đã làm đại lý vé máy bay cấp 2 hay cấp 1 thì có rất nhiều tình huống xảy ra như: Ghi sai tên khách hàng, xuất vé mà không kiểm tra và xác nhận lại họ tên của khách; Sai sót về giấy tờ tùy thân,... Và để giải quyết nó thì bạn phải cập nhật vấn đề nghiệp vụ hàng ngày.

3. Làm đại lý vé máy bay có thể ôm chỗ, ghim chỗ đợi khi giá cao thì bán

Đa số những ai chưa làm nghề bán vé máy bay đều sẽ có suy nghĩ này. Thực tế, làm đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ lấy được giá tốt nhất trong cùng một thời điểm, hoặc bạn có thể canh giá khi nào rẻ có thể book vé hoặc xuất vé cho khách hàng. Thông thường các vé khuyến mại của các hãng sẽ không được hoàn vé, vậy nếu các đại lý ôm các vé hạng đặt chỗ này tới ngày bay không bán được vé thì chắc chắn đại lý sẽ phải chịu thiệt.

4. Đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ được đại lý cấp 1 hỗ trợ cơ sở vật chất

Thực tế, Đại lý cấp 1 sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải quyết các vấn đề với khách hàng cũng như đào tạo nghiệp vụ vé máy bay cho bạn. Còn các bảng hiệu và cơ sở vật chất, đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ phải tự trang bị.

Trong quá trình vận hành phòng vé, đôi khi còn có những khó khăn bất cập khác nữa. Vì vậy, việc áp dụng phần mềm quản lý phòng vé là điều cần thiết để kinh doanh được hiệu quả hơn.

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm quản trị phòng vé, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

Xem thêm các bài viết khác
  • Hiểu đúng và đủ về kế toán công nợ trong doanh nghiệp
  • Tìm hiểu những quy định mới nhất năm 2021 về hộ kinh doanh cá thể
  • Xử lý như thế nào với các chứng từ khấu trừ thuế TNCN (giấy) đặt in, tự in còn tồn?
  • Hướng dẫn cách tính thuế khoán hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?