Quản lý chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp nội thất

Quản lý chuỗi cung ứng trong ngành nội thất đang vướng phải rất nhiều thách thức. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần phải xử lý như thế nào để vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đem lại hiệu quả cao. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết của SIS để có thêm thông tin hữu ích nhé.

1. Thực trạng quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp nội thất

Gián đoạn chuỗi cung ứng là một thuật ngữ được dùng để thể hiện cho các tình huống làm ảnh hưởng đến dòng hàng hóa, dịch vụ thông thường. Nó có thể bao gồm nguyên nhân từ thiên tai, thảm họa, lao động đình công, đại dịch,…

Thực trạng quản lý chuỗi cung ứng ngành nội thất

Thực trạng quản lý chuỗi cung ứng ngành nội thất

Gián đoạn trong khâu quản lý chuỗi cung ứng có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

 • Nguyên nhân từ thảm họa thiên nhiên: Thiên tai, mưa bão, động đất, sóng thần, dịch bệnh,… có thể “tàn phá” nặng nề chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Những tác động này có thể làm giảm nguyên liệu thô đầu vào, làm chậm quá trình vận chuyển gỗ, hàng hóa.
 • Nguyên nhân từ chuyển dịch kinh tế: Chuỗi cung ứng của ngành nội thất có thể bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, nhu cầu của con người giảm xuống. Nó làm cho các doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô hoạt động của mình hơn.
 • Nguyên nhân từ thất bại công nghệ: Với sự phát triển như hiện nay thì công nghệ là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng. Bởi chỉ cần xảy một sự cố nhỏ cũng có thể khiến cho chuỗi cung ứng bị gián đoạn.
 • Nguyên nhân đến từ lỗi con người: Có thể nói lỗi thủ công do con người là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng. Nó có thể là dỗi do nhập sai, nhập thiếu, nhập thừa dữ liệu.
 • Nguyên nhân từ bất ổn chính trị: Nguyên nhân này thường gặp nhiều hơn ở các nước phương Tây, đối với ngành nội thất thì rất có thể nó cũng bị ảnh hưởng bởi: các biện pháp trừng phạt thuế thương mại, bất ổn dân sự,…

SIS cho rằng, khi đã tìm ra những nguyên nhân dẫn đến gián đoạn trong chuỗi cung ứng thì doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong cách tìm ra giải pháp giảm thiểu tác động của nó đến các hoạt động của mình.

2. Những tác động của gián đoạn chuỗi cung ứng đối với ngành nội thất

Chuỗi cung ứng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và doanh thu của doanh nghiệp ngành nội thất. Chính vì vậy mà tác động lớn nhất của sự gián đoạn này sẽ đánh trực tiếp vào kinh tế của doanh nghiệp. Một khi chuỗi này xảy ra vấn đề sẽ khiến cho đơn vị không thể cung cấp đúng, đủ hàng hóa cho khách hàng.

Các doanh nghiệp nội thất giảm doanh thu rõ rệt

Các doanh nghiệp nội thất giảm doanh thu rõ rệt

Không chỉ vậy, nó còn khiến cho doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội, làm giảm đi sự hài lòng của khách, vô tình đẩy khách hàng cho đối thủ. Gián đoạn chuỗi cung ứng còn khiến cho chi phí sản xuất tăng cao, chi phí kho bổ sung và vận chuyển nhiều hơn.

Những ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng này có thể khiến cho doanh nghiệp “trở tay không kịp” và phải thay đổi phương án sản xuất, kinh doanh cho phù hợp.

3. Giải quyết khó khăn trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp ngành nội thất

Gián đoạn về chuỗi cung ứng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp nội thất muốn xử lý nhanh vấn đề này cần phải làm như thế nào?

Xử lý vấn đề quản lý chuỗi cung ứng bằng phần mềm SIS ERP

Xử lý vấn đề quản lý chuỗi cung ứng bằng phần mềm SIS ERP

Phần mềm SIS ERP cung cấp tính năng “Quản lý chuỗi cung ứng” giải quyết dứt điểm vấn đề gián đoạn chuỗi cung ứng mà doanh nghiệp nội thất đang gặp phải với các chức năng:

 • Quản lý bán hàng: Phiên bán, khách hàng, sản phẩm, sản phẩm và biến thể, báo cáo cấu hình theo thời gian thực,...
 • Quản lý kho: Xuất kho, nhập kho
 • Quản lý chương trình khuyến mãi: Chiết khấu, tích điểm, trả góp,...
 • Quản lý kế toán tài chính: Hóa đơn, công nợ

Tính năng quản lý chuỗi cung ứng còn giúp doanh nghiệp nội thất mua hàng một cách chiến lược với các dự báo dựa trên dữ liệu được kết nối với các loại và lịch sử thời vụ. Nó còn đưa ra kế hoạch dựa trên cung và cầu. Từ đó giúp bạn dễ dàng quản lý hàng trả lại và trao đổi vật tư hiệu quả hơn.

 • Tính năng quản lý chuỗi cung ứng sẽ hiển thị toàn bộ dữ liệu tổng thể, giúp theo dõi và quản lý hiệu quả hơn. Nó sẽ làm tăng dự đoán tình hình để đưa ra quyết định kịp thời.
 • Giảm bớt thao tác thủ công, xây dựng quy trình rõ ràng, giúp doanh nghiệp dự đoán nhanh nhu cầu của khách hàng và đáp ứng tốt hơn.
 • Giảm chi phí dài hạn.
 • Cải thiện góc độ quản lý dòng tiền, logistics cho doanh nghiệp.

Kết luận

Bài viết trên đây bạn đã cùng SIS tìm hiểu và giải quyết xong khó khăn về quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp nội thất. Có thể nói trở ngại trong chuỗi cung ứng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Vì vậy doanh nghiệp bạn nên tìm cách xử lý, khắc phục ngay nếu đang hoạt động ở ngành nội thất.

Xem thêm các bài viết khác
 • Phân hệ báo cáo thuế trong phần mềm kế toán SIS MAC
 • Hướng dẫn sử dụng phân hệ tài sản cố định trên SIS MAC
 • 4 khó khăn cản trở doanh nghiệp tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán
 • Điều kiện, thủ tục ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2022
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?