Giải pháp phần mềm quản lý kho bằng Barcode

Quản lý kho bằng Barcode là một giải pháp quản lý hàng hóa khoa học và hiện đại, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đồng thời tối ưu năng suất làm việc của nhân sự mà vẫn đảm bảo hiệu suất quản lý kho đạt được tối đa. Bài viết sau đây S.I.S sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp quản lý kho bằng Barcode.

Giải pháp phần mềm quản lý kho hàng bằng barcode
Giải pháp phần mềm quản lý kho hàng bằng barcode

Tổng quan về phần mềm quản lý kho bằng Barcode

Trong thời đại số, giải pháp phần mềm quản lý kho bằng Barcode ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng đến.  Các lợi ích của nó mang lại  cho doanh nghiệp là không hề nhỏ. Vậy Barcode là gì?  Barcode là thuật ngữ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt là "Mã vạch". Đây là một công nghệ phổ biến hiện nay được sử dụng để thu thập và nhận dạng dữ liệu thông qua một mã số, chữ số của một đối tượng nhất định nào đó. 

​​Mã vạch được doanh nghiệp sử dụng với mục đích lưu trữ, trích xuất thông tin về sản phẩm, ngày sản xuất, nơi sản xuất hay đơn vị vận chuyển… Nhờ vậy, công đoạn quản lý kho hàng được rút ngắn và tránh sự nhầm lẫn nhờ việc xuất-nhập dữ liệu trên phần mềm lưu trữ thông tin của máy tính.

Đọc thêm: Tầm quan trọng của quản lý kho hàng hiệu quả

Khó khăn trong quản lý kho của doanh nghiệp hiện nay?

Có một sự thật rằng dù các doanh nghiệp luôn cố gắng tạo dựng hệ thống quản trị rủi ro chặt chẽ nhưng vẫn không thể phát hiện và hoàn thiện hết những lỗ hổng, tạo ra sai sót. Điều này gây thất thoát hàng hóa tại đơn vị kho bãi. Gây khó khăn đối với công tác kiểm kê hàng tồn kho, thu nhận, hay thao tác cung cấp và xử lý thông tin dự báo về thị trường, lượng hàng hàng hóa thực tế tiêu thụ. Làm ảnh hưởng lớn đến việc phân tích, đánh giá và ra quyết định của nhà quản trị.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thông tin chính xác về hàng hóa tồn kho là nhân tố đóng vai trò tiên quyết để nhà lãnh đạo đưa ra các nhận định liên quan đến kinh doanh. Việc nhầm lẫn trong số liệu hay thất thoát hàng hóa không chỉ dẫn đến hao hụt doanh thu, mà còn khiến cho chính nội tại đơn vị không thể nắm bắt được số lượng chính xác hàng hóa tiêu thụ, gây cản trở lớn đến công tác kế toán sau này. Chính vì vậy, việc triển khai và áp dụng phần mềm quản lý kho bằng barcode ngày càng trở nên quan trọng.

Một trong những phần mềm quản lý kho bằng barcode hiệu quả nhất hiện nay là phần mềm SIS (Tên cũ là phần mềm SAS)

việc triển khai và áp dụng phần mềm quản lý kho bằng barcode ngày càng trở nên quan trọng

Tại sao giải pháp quản lý kho bằng Barcode giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa?

Sử dụng phần mềm quản lý kho bằng barcode cung cấp cho người quản trị một công cụ thông minh để quản lý kho vận với 3 tiêu chí đơn giản – chính xác – thông minh:

 • Giải pháp barcoder giúp cập nhật thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng & linh hoạt. Cung cấp chính xác tuyệt đối lượng hàng tồn kho với tính năng hiển thị hàng hóa theo thời gian thực. Hoạt động kiểm kê/nhập/xuất tồn thủ công sẽ được tự động hóa hoàn toàn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tối ưu thời gian làm việc của nhân sự. Đặc biệt, phần mềm quản lý này còn hỗ trợ tính năng cảnh báo khi có tình trạng khai báo sai lệch, thất thoát hay gian lận hàng hóa. 
 • Tính năng phân quyền chủ động. Phần mềm cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong doanh nghiệp có thể kiểm soát, truy xuất thông tin và hàng hóa tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày một cách đơn giản.
 • Ứng dụng giúp việc quản lý rảnh tay. Chủ doanh nghiệp có thể quản lý từ xa thông qua nhiều định dạng thiết bị, miễn là có kết nối internet.
 • Đặc biệt, giải pháp quản lý kho bằng Barcode còn giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và tìm kiếm hàng hóa thông qua tính năng định vị theo khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho. Từ đó tiết kiệm thời gian trong việc phân bổ hàng hóa. 
 • Báo cáo chi tiết nhập - xuất tồn giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác được lượng hàng hóa trong kho. Từ đó, đưa ra những quyết định liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 • Kiểm soát kho nhanh chóng chính xác. Giúp doanh nghiệp tránh thất thoát, gian lận hàng hóa. Đây cũng là một lợi ích vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp quản lý kho bằng barcode.
 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng hiệu quả vốn lưu động

Giải pháp quản lý kho bằng Barcode giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa

Phần mềm quản lý kho thông minh của SIS 

Phần mềm SIS Quản lý Kho hỗ trợ tối đa việc quản lý hàng hóa kho vận bằng mã QR Code: Quản lý Tự động - Nhanh chóng - Chính xác - Hiệu quả. Mọi thông tin về sản phẩm phẩm sẽ được mã hóa thành các mã QR code chứa các thông tin về mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, lô kiểm tra,…Thời gian công việc ngắn nhất mà vẫn đạt hiệu suất cao nhất có thể.

Phần mềm quản lý kho thông minh của S.I.S được ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp, nổi bật là công ty TNHH Đức Tấn Sài Gòn, công ty MEGA,..

Danh mục vật tư - hàng hóa trong phần mềm SIS

Danh mục vật tư - hàng hóa trong phần mềm SIS

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý của SIS

 • Giảm chi phí tồn kho tối đa
 • Quy trình quản lý tự động
 • Hạn chế tối đa sai sót khi quản lý theo cách truyền thống
 • Tiết kiệm thời gian, nhân lực nhập/ xuất kho
 • Quản lý tổng thể hàng hóa theo thời gian thực
 • Kiểm soát hàng tồn kho, chủ động sản xuất hàng hóa
 • Tìm kiếm hàng hóa trên kho nhanh chóng
 • Quản lý hàng hóa dễ dàng ở nhiều vị trí kho
 • Tối ưu chi phí và vốn sử dụng trong quản trị doanh nghiệp 

Để được giải đáp những thắc mắc trong quy trình quản lý kho vật tư hàng hóa, hãy sử dụng giải pháp quản lý kho của S.I.S, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi theo phương thức:

Xem thêm các bài viết khác
 • Áp dụng phần mềm ERP như thế nào để hoạt động hiệu quả?
 • Danh sách 7 phần mềm ERP Việt uy tín
 • Giới thiệu phần mềm quản lý tổng thể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - SIS ERP sme
 • Cập nhật công nghệ phần mềm theo Xu hướng Dữ liệu mới nhất 2023
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?