Phần mềm quản lý hệ thống phân phối - SIS DMS

Giải pháp quản lý hệ thống phân phối sẽ giúp cho các Doanh Nghiệp cải thiện và tối ưu hệ thống phân phối, giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. SIS DMS – Phần mềm Quản Lý Hệ Thống Phân Phối được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. Cùng tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối thông minh - SIS MAC
Phần mềm quản lý hệ thống phân phối thông minh - SIS MAC

Tại sao phần mềm quản lý hệ thống phân phối được lựa chọn nhiều nhất?

Có rất nhiều lý do khiến phần mềm quản lý hệ thống phân phối SIS DMS trở nên được ưa chuộng và áp dụng bởi các doanh nghiệp vì các lý do sau đây:

 • PHÙ HỢP: Phần mềm trị phân phối phù hợp cho tất cả các quy mô của doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn
 • TIỆN ÍCH: Áp dụng công nghệ tiên tiến - hiện đại, tích hợp đa nền tảng
 • HIỆN ĐẠI: Sản phẩm thông minh, hiện đại nhưng đơn giản khi sử dụng
 • UY TÍN: Được nghiên cứu, phát triển và cung cấp từ một thương hiệu uy tín trên thị trường
 • HỖ TRỢ NHANH CHÓNG: Đội ngũ tư vấn 24/7 chất lượng, nhiệt tình, tận tâm và giàu kinh nghiệm
 • CHUYÊN NGHIỆP: Chuyển giao phần mềm đầy đủ, chuyên nghiệp
 • QUY TRÌNH THUẬN TIỆN: Quy trình bảo hành, bảo trì được SỐ HÓA hoàn toàn
 • CHI PHÍ HỢP LÝ so  với các nhà cung cấp khác trên thị trường hiện nay

Giao diện các chức năng của phần mềm SIS DMS trên mobile

Ngoài các lý do trên, điều đặc biệt ở phần mềm quản trị hệ thống phân phối là những lợi ích mang lại và việc áp dụng dễ dàng cho từng ngành nghề. Vậy ở phần mềm SIS DMS có những đặc điểm gì mà trở thành phần mềm quản lý hệ thống phân phối tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Các đặc điểm nổi bật của SIS DMS

Đối với một doanh nghiệp thì việc tiêu thụ và kiểm soát hàng hóa luôn là một vấn đề quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, phần mềm quản lý hệ thống phân phối không chỉ đơn giản là một sản phẩm tốt đi kèm với một dịch vụ tốt mà còn phụ thuộc vào phương pháp tiếp cận mang sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng:

 • Kiểm soát tồn kho

Phần mềm quản lý hệ thống kiểm soát được tồn kho nhà phân phối (NPP), cửa hàng để tối ưu hóa chuỗi cung ứng và các chiến lược tiêu thụ hàng. Công ty không chủ động được trong việc cung ứng hàng và tiêu thụ hàng trên thị trường, đặc biệt các hàng hóa có hạn sử dụng ngắn;  kiểm soát được lượng hàng đang ở đâu trong chuỗi cung ứng của mình.

 • Tuyến hàng

Quản lý trực quan và tối ưu tuyến bán hàng theo từng ngành hàng, khu vực, đội bán hàng để gia tăng hiệu suất bao phủ tốt nhất. Việc kiểm soát chồng lấn vùng, bán trái tuyến sẽ như thế nào? Chia tuyến, sát nhập, thay đổi NPP, nhân viên bán hàng, ngành hàng được kiểm soát và quản lý chặt chẽ và rõ ràng, trực quan.

 • Chương trình khuyến mãi

Kiểm soát Ngân sách khuyến mãi. Linh động trong chuyển đổi từ khuyến mãi sell-in sang khuyến mãi sell-out vì  trong việc chủ động kiểm soát  và áp dụng các  chương trình khuyến mãi phức tạp: hàng tặng hàng cùng loại, khác loại, trực tiếp, định kỳ (tháng, quý) theo sản lượng, theo doanh thu, ngân sách phân bổ nhiều vùng miền khác nhau, tổng hợp claim cuối chương trình…

 • Doanh số bán hàng

Quản lý và theo dõi doanh số bán hàng chi tiết, tổng hợp theo nhiều chỉ tiêu: nhân viên, thời gian, vùng, khu vực. Báo cáo đa chiều cung cấp đầy đủ thông tin doanh số bán hàng để việc triển khai các chương trình bán hàng một cách có hiệu quả nhằm tăng doanh số theo từng nhãn hàng, từng khu vực, từng kênh bán hàng khác nhau. Từ đó nhà quản trị tìm ra được phương pháp triển khai hiệu quả nhằm thúc đẩy hiệu suất bán hàng từ đội ngũ nhân viên và thúc đẩy tiêu thụ (sell-out, off-take) từ cửa hàng và người tiêu dùng cuối.

 • Sử dụng đa thiết bị trên đa nền tảng

Trong mô hình phân phối hiện đại và đa kênh, các công ty cung cấp, phân phối hàng hóa ra thị trường cũng sẽ đối diện với vấn đề tiếp xúc và xử lý thông tin với nhiều hệ thống, hình thức dữ liệu khác nhau.  Giải pháp Phần mềm quản lý hệ thống phân phối được thiết kế mô hình dữ liệu chung đồng nhất nhưng vẫn đảm bảo các quy trình, điểm đặc thù của mỗi kênh, mỗi hệ thống, đảm bảo tính xuyên suốt, đồng nhất và kịp thời của thông tin. Đảm bảo xây dựng một hệ sinh thái phân phối và bán hàng hiệu quả cho mô hình đa kênh trong thị trường tiêu thụ hiện đại ngày nay.

Tính năng ưu việt của phần mềm SIS DMS

Giúp NPP và doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động hàng ngày tại NPP như sell - in, sell - out, tồn kho, công nợ,..

Quản lý Sell in nhà phân phối

 • Quản lý kho hàng nhà phân phối
 • Quản lý các chương trình khuyến mãi
 • Hệ thống báo cáo bán hàng, doanh thu, công nợ

Quản lý nhân viên Sales bán hàng ngoài thị trường

 • Sắp xếp và phân bố tuyến bán hàng cho nhân viên đi thị trường
 • Giám sát vị trí - thời gian - lộ trình di chuyển trên bản đồ GPS
 • Hỗ trợ nhân viên trong quá trình đi thị trường
 • Theo dõi doanh số kế hoạch đối với từng nhân viên
 • Báo cáo kết quả đi tuyển của nhân viên Sales

Quản lý hoạt động đặt hàng dành cho Sales thị trường

 • Lên đơn hàng trên di động khi ghé thăm điểm bán
 • Tự động áp dụng các chương trình khuyến mãi với đơn hàng đủ điều kiện
 • Quản lý danh sách, trạng thái đơn hàng

Quản lý, theo dõi giao nhận hàng hóa, tồn kho tại đại lý, điểm bán

 • Theo dõi số lượng hàng giao
 • Quản lý số lượng tồn kho tại điểm bán
 • Theo dõi thông tin tình trạng sản phẩm lưu thông ngoài thị trường.

Quản lý KH: điểm bán/đại lý/nhà thuốc

 • Quản lý đơn đặt hàng
 • Quản lý danh sách điểm bán theo tuyến nhân viên phụ trách
 • Theo dõi đầy đủ thông tin, lịch sử mua hàng
Hệ thống báo cáo kinh doanh và báo cáo phân tích
 • Báo cáo kinh doanh: Báo cáo doanh thu, báo cáo công nợ, báo cáo tồn kho
 • Báo cáo phân tích: Hiệu quả đi tuyến của nhân viên Sale ngoài thị trường, báo cáo khách hàng mới hoặc lâu ngày không phát sinh đơn hàng, báo cáo tỷ lệ doanh số kế hoạch của nhân viên Sale, báo cáo quản trị dành cho Ban lãnh đạo công ty.

Giao diện báo cáo tổng hợp của SIS DMS

Hiệu quả khi áp dụng phần mềm

Những hiệu quả của phần mềm khi áp dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối của SIS:

Đối với đội ngũ nhân viên bán hàng ngoài thị trường

- Nhân nhanh số lượng điểm bán, đại lý được chăm sóc trong ngày theo quy trình chuẩn của doanh nghiệp: kiểm tồn, chụp ảnh, lên đơn hàng,...
- Dễ dàng tra cứu mọi thông tin trên di động: Mọi thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, tuyến bán hàng hay báo cáo Lịch sử mua hàng -bán hàng – công nợ điểm bán được cập nhật đầy đủ cho nhân viên tra cứu
- Chủ động kiểm soát công việc, kế hoạch: Theo dõi hiệu quả làm việc với hệ thống báo cáo kết quả đi tuyến, kết quả viếng thăm, báo cáo bán hàng,...

KPI Đội ngũ kinh doanh

Tính toán và đo lường chính xác Đội ngũ bán hàng của công ty có hoạt động với hiệu suất 100% hoặc hơn không? Phần mềm hỗ trợ việc thiết kế các KPI và kiểm soát hiệu quả giúp nhân viên kinh doanh có động lực bán hàng, tăng hiệu suất làm việc. Từ đây quản lý có thể biết Đội ngũ nhân viên bán hàng có được theo sát và huấn luyện (coach) đầy đủ các kỹ năng bán hàng hay không, làm sao để kiểm soát việc này? Và đưa ra các phương án đào tạo, hướng dẫn nhân viên kinh doanh khai thác hết giá trị của sản phẩm, dịch vụ đi kèm.

Số liệu tức thì

Số liệu về điểm bán, doanh số, khuyến mãi, tồn kho của phần mềm quản lý hệ thống phân phối được cập nhật và xử lý tức thì đảm bảo nhà quản lý cũng như các user có cái nhìn thực tế và điều chỉnh hành động phù hợp với nhu cầu của thị trường. Nhà quản trị đưa ra được các quyết định nhanh chóng giúp tăng hiệu suất lao động và thúc đẩy tăng doanh thu bán hàng. Không tình trạng số “ảo” khá phổ biến trong bán hàng và phân phối,… luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của các nhà quản lý vì ảnh hưởng rất lớn để việc ra quyết định của họ.

Thúc đẩy doanh thu

Giúp quản lý đội ngũ bán hàng từ hàng trăm, hàng nghìn nhân viên trên thị trường một cách hiệu quả và có kỹ luật không phải là một vấn đề đơn giản. Vậy công ty làm thế nào để thúc đẩy đội ngũ bán hàng của mình chủ động và tự giác tuân thủ các chính sách, quy trình, quy định của công ty một cách tối đa nhất? Hiệu suất tuân thủ cao cũng sẽ giúp tăng hiệu quả bán hàng và bao phủ?

Đối với nhà phân phối (Giám sát, kế toán…)

- Tối ưu hiệu quả đội ngũ Sales phân phối: Kiểm soát hoạt động đi tuyến trên bản đồ GPS, giúp nâng cao khả năng đi tuyến, bán hàng và mở mới điểm bán của đội Sales.
- Kiểm soát & Mở rộng thị phần, độ phủ: Cung cấp báo cáo trực quan dạng bản đồ nhiệt về mức độ bao phủ điểm bán trên thị trường, khả năng phủ hàng hóa trên từng khu vực
- Quản lý hoạt động bán hàng: Theo dõi doanh thu, doanh số, đơn hàng của đội ngũ Sales
- Quản lý chương trình Marketing khuyến mãi, trả thưởng: Theo dõi việc thực hiện và triển khai các chương trình khuyến mãi tới từng điểm bán.

SIS DMS là giải pháp quản trị hệ thống phân phối hiệu quả, giúp cải thiện quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ ngày càng tốt hơn, nâng cao chất lượng quản lý bán hàng, rút ngắn thời gian đáp ứng đơn hàng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

S.I.S Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu cung cấp các phần mềm quản trị cho các doanh nghiệp theo yêu cầu.

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô như thế nào và khả năng đầu tư của bạn đến đâu, chúng tôi cũng sẵn sàng có các dòng sản phẩm phù hợp để đáp ứng yêu cầu quản trị của doanh nghiệp bạn.

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán, phần mềm quản trị, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

Xem thêm các bài viết khác
 • Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng
 • Làm sao để tiết kiệm chi phí khi triển khai ERP
 • Mừng sinh nhật 8 tuổi Hội Kế toán Vĩnh Phúc cùng S.I.S Việt Nam
 • Hướng dẫn cách xuất hoá đơn điện tử cho công trình xây dựng
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?