Phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Để lựa chọn Phần mềm kế toán phù hợp cho kế toán và hiệu quả là điều mà kế toán viên nào cũng phân vân khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm. Vậy làm sao để bạn quyết định nên sử dụng giải pháp kế toán nào? Bài viết dưới đây, S.I.S sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm kế toán phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

1. Tại sao doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm kế toán

Ứng dụng phần mềm kế toán là điều tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Để việc xử lý các nghiệp vụ kế toán được nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn. Dưới đây là những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán trong quá trình làm việc.

Tính hệ thống

Một trong những điều dễ nhận thấy mà phần mềm kế toán mang lại cho doanh nghiệp là tính hệ thống.

Thay vì lưu trữ các loại chứng từ, hệ thống tài khoản, thông tin khách hàng, hàng hóa, nhà cung cấp, nhân viên, hợp đồng, công nợ,.... được lưu trữ theo những cách thủ công như trên giấy tờ, thì các thông tin đó sẽ được lưu trữ trong các bảng Danh mục của phần mềm kế toán, giúp dữ liệu mang tính nhất quán trên toàn hệ thống.

Nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu có tính hệ thống, việc nhập liệu, truy xuất và chỉnh sửa thông tin trở nên nhanh chóng, hạn chế sai sót không đáng có. 

Tiết kiệm thời gian

Việc tính toán của kế toán viên đều được thực hiện một cách tự động. Hệ thống được thiết lập mặc định các nghiệp vụ thường phát sinh giúp nhập liệu nhanh, chính xác, tra cứu thông tin nhanh chóng khi cần thiết. Kết chuyển lãi lỗ, xác định kết quả kinh doanh tự động,.... Công việc của kế toán sẽ đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vì bạn không cần phải bỏ thời gian ra tính toán các số liệu rắc rối nên giảm thiểu được sự sai sót do con người.

Báo cáo đầy đủ, thống kê rõ ràng

Một trong những điều khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng các phần mềm kế toán chính là khả năng lên được nhiều báo cáo theo nhu cầu của từng doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Hệ thống báo cáo được thiết lập sẵn trên phần mềm, phân nhóm khoa học.

Đặc biệt, các phần mềm kế toán cho phép lập các báo cáo theo ý muốn và sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng. Do đó, doanh nghiệp dễ dàng xem, in, chỉnh sửa mẫu Báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Cập nhật nhanh chóng các quy định của Bộ tài chính

Mỗi khi có các Thông tư hay quy định mới của Nhà nước, bạn sẽ không còn phải chật vật để phải sửa đổi công thức, biểu mẫu nữa vì chỉ cần một cú click chuột, phần mềm sẽ giúp bạn cập nhật kịp thời các thay đổi đó và thực hiện chuyển đổi dễ dàng.

Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện đúng chế độ kế toán hiện hành. Hơn nữa, nó giúp bạn giải quyết tất cả các phép tính phức tạp.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán

Trước khi đưa ra lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán phù hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Trước hết, bạn cần tham khảo hoặc nghe tư vấn từ các chuyên viên kế toán chuyên nghiệp, những doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực xem họ đang dùng phần mềm kế toán nào. Thông thường, việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn đưa ra đánh giá về phần mềm tổng quan hơn. 

– Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay đều cho khách hàng dùng thử miễn phí. Vì vậy, hãy tận dụng điều này để trải nghiệm những tính năng của phần mềm đó. Bạn có thể trải nghiệm dùng thử của nhiều đơn vị cung cấp. Sau đó, đánh giá phần mềm nào dễ sử dụng, phần mềm nào phù hợp hơn, nhận được hỗ trợ tốt hơn, tính bảo mật cao hơn và giá thành tương xứng hơn.

– Hãy tìm hiểu kỹ nhà cung cấp phần mềm kế toán đó có uy tín không, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như thế nào, các chính sách ưu đãi nếu có, kênh hỗ trợ khi cần…. 

» Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất

3. Phần mềm kế toán SIS MAC - Giải pháp vàng cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán SIS MAC là gì?

SIS MAC phần mềm kế toán quản trị, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ kế toán. Với 11 phân hệ bao gồm đầy đủ các loại phiếu, chức năng cơ bản và mở rộng đảm bảo công việc cập nhật dữ liệu hàng ngày của kế toán vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Những tính năng nổi bật của SIS MAC

 • Thiết kế mở hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa hoặc khai báo chỉ tiêu lên báo cáo mong muốn. Đồng thời, có thể mở rộng chức năng, báo cáo,… khi doanh nghiệp phát sinh đặc thù quản trị.
 • Phần mềm kế toán nhưng phạm vi phục vụ vượt ra khỏi bộ phận kế toán với quy trình mua hàng/bán hàng, sản xuất đã sẵn sàng để khai thác. Các báo cáo quản trị đa dạng nhiều chiều phục vụ bộ phận Kinh doanh, Vật tư, Sản xuất và đặc biệt là Ban giám đốc.
 • Dễ dàng khai báo, hạch toán từng bộ phận, từng mảng SX-KD, từng đơn vị, chi nhánh và hợp nhất dữ liệu.
 • Với “Bảng thông tin quản trị” cung cấp hệ thống báo cáo dành riêng cho nhóm quản trị cấp cao trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng,… bức tranh tài chính doanh nghiệp tức thời về doanh thu, giá vốn, lãi gộp, báo cáo chi phí, kết quả kinh doanh thể hiện sinh động bằng những con số biết nói, bằng đồ thị hình ảnh trực quan, dễ hiểu.

Kế thừa những tính năng ưu việt của hơn 10 phiên bản trong suốt hai thập kỷ hình thành và phát triển. Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa tri thức của 5.000 doanh nghiệp, kinh nghiệm của 15.000 người dùng khắp cả nước được hiện thực hóa bởi trí tuệ. SIS MAC không chỉ “Hiểu và đưa người dùng làm trung tâm”, mà còn “tinh tế đến từng chi tiết”, mang đến hiệu quả mang lại rõ rệt ngay khi vận hành.

Để được nhận tư vấn miễn phí và dùng thử phần mềm, liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua Hotline: 0912.210.210 hoặc đăng ký tại:

« TƯ VẤN MIỄN PHÍ »
Xem thêm các bài viết khác
 • 9 nguyên nhân triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp thất bại
 • 10 khoản thu nhập nào không tính thuế TNCN?
 • 6 Xu hướng phát triển ERP trong tương lai
 • Áp dụng phần mềm ERP như thế nào để hoạt động hiệu quả?
 • Ý kiến đóng góp của bạn

  Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?