Gián đoạn chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp ngành thương mại phân phối

Chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp ngành thương mại phân phối vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh thuận lợi, diễn ra liên tục. Nếu như bị gián đoạn khâu này thì các đơn vị ngành này sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là thiệt hại kinh tế. Cùng SIS tìm hiểu về phương pháp xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng trong bài viết nhé.

1. Thực trạng chuỗi cung ứng trong các doanh nghiệp thương mại phân phối

Chuỗi cung ứng của các ngành kinh doanh và phân phối đang gặp phải những trở ngại lớn vì không thể lường trước được nhu cầu của người dùng và năng lực khâu hậu cần. Cụ thể như sau:

Thực trạng chuỗi cung ứng của ngành thương mại phân phối

Gia tăng trong chuỗi cung cứng

Những rủi ro trong chuỗi cung ứng chủ yếu bắt nguồn từ biến động thị trường, nhu cầu người dùng thay đổi, cạnh tranh thương mại, thiếu nguyên liệu, biến đổi khí hậu, chính sách, thay đổi công nghiệp,… Tất cả những vấn đề này đều đem đến rủi ro, thách thức cho nhà quản lý về chuỗi cung ứng của mình.

Sự chậm trễ

Chúng ta không thể chắc chắn 100% rằng ngày nào thì hàng hóa sẽ đến nơi. Bởi trong quá trình sản xuất, vận chuyển còn có những yếu tố chủ quan, khách quan khác nhau khiến thời gian bị chậm trễ ngoài dự kiến. Đây cũng là một khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt hàng ngày.

Đồng bộ hóa chuỗi cung ứng

Truy cập vào dữ liệu chính là chìa khóa để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. Thế nhưng đa phần dữ liệu của các doanh nghiệp lại được lưu ở nhiều nguồn, nhiều điểm khác nhau, đây sẽ là thách thức lớn mà họ cần vượt qua.

Nhìn chung, việc quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp ngành thương mại phân phối vẫn chưa thật sự hiệu quả, còn quá nhiều thách thức đang chờ đón họ ở phía trước.

2. Tầm quan trọng của việc quản lý chuỗi cung ứng

Nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp chắc chắn đã nhận ra một điều, kiểm soát tốt chuỗi cung ứng sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận. Chuỗi cung ứng tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp, vì vậy mà việc đánh giá và tối ưu hóa quy trình liên quan khi sản phẩm đến tay khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng.

Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng với doanh nghiệp

Không chỉ vậy, quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng còn giúp doanh nghiệp kết nối các khâu, công đoạn và phòng ban với nhau để tăng hiệu quả, năng xuất. Việc cung cấp sản phẩm ra thị trường sẽ luôn được đảm bảo liên tục.

3. Tính năng nào của SIS ERP ngành thương mại phân phối sẽ giải quyết khó khăn trên

Gián đoạn chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp thương mại phân phối sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả bằng tính năng “Quản lý chuỗi cung ứng 360 độ” trong phần mềm SIS ERP. Vậy tại sao tính năng này lại giải quyết được vấn đề trên?

Giải quyết vấn đề quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

Hệ thống SIS ERP sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng (SCM) của công ty bằng cách theo dõi nhu cầu, hàng tồn kho, quy trình sản xuất, hậu cần, phân phối. Đặc biệt, chuỗi cung ứng còn tích hợp tăng cường hoạt động nhằm đề xuất đơn đặt hàng, lệnh sản xuất và chuyển lệch qua nhiều địa điểm khác nhau.

Không chỉ vậy tính năng quản lý chuỗi cung ứng 360 độ còn giúp thiết lập mục tiêu hàng tồn kho, đơn giản hóa việc lập kế hoạch tài nguyên phân phối, dữ liệu thời gian thực trên chuỗi cung ứng.

Kết luận

Bài viết trên đây bạn đã cùng SIS tìm hiểu xong về thực trạng, tầm quan trọng và cách xử lý khó khăn gián đoạn chuỗi cung ứng bằng phần mềm SIS ERP. Có thể nói đây là một giải pháp an toàn, hiệu quả, toàn diện, giúp cho doanh nghiệp hội nhập và phát triển một cách nhanh chóng.

Xem thêm các bài viết khác
  • SIS MAC - Phần mềm kế toán thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 
  • Bài toán thiếu thông tin của doanh nghiệp kinh doanh phân phối dược, giải quyết ra sao?
  • [MỚI NHẤT] 3 chính sách thuế, phí, kế toán có hiệu lực từ tháng 9/2022
  • [Mới] Tổng hợp tất cả các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp
  • Ý kiến đóng góp của bạn

    Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?