ERP Chuyên Ngành

Quản trị Doanh nghiệp sản xuất Bao bì, In ấn

SIS ERP cung cấp đầy đủ các tính năng và nghiệp vụ theo yêu cầu quản lý đặc trưng của ngành sản xuất bao bì, cung cấp thông tin quản lý tích hợp và có thể tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu quản lý của Ban lãnh đạo doanh nghiệp. ...

Quản trị Doanh nghiệp sản xuất Bao bì, In ấn
Thông tin sản phẩm

Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể SIS ERP được áp dụng tại các công ty trong ngành Sản xuất bao bì, in ấn theo tiến trình: Khảo sát, tư vấn, thiết kế, điều chỉnh phần mềm phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp bao bì, in ấn, và cuối cùng là các giai đoạn triển khai, bảo hành. 

SIS ERP được xây dựng với các module xử lý nghiệp vụ dành cho từng bộ phận và phòng ban, hỗ trợ kết nối nghiệp vụ giữa các đơn vị nhằm liên kết, kế thừa và kiểm soát dữ liệu phát sinh, nâng cao hiệu quả làm việc và khả năng quản lý của công ty. Ngoài ra, đây còn là giải pháp phần mềm có thiết kế mở, cho phép dễ dàng tùy chỉnh hoặc mở rộng module, tính năng, nghiệp vụ quản lý trên hệ thống phần mềm trong tương lai, khi doanh nghiệp phát triển và có nhu cầu điều chỉnh phù hợp với thực tế. 

Trong ngành sản xuất bao bì, công ty gặp phải nhiều khó khăn và thách thức đặc thù. Để đảm bảo quy trình sản xuất hiệu quả và đạt được yêu cầu về chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần phải giải quyết các bài toán sau:

1. Quản lý đặc điểm của ngành

Mỗi sản phẩm bao bì có những yêu cầu đặc thù về chất liệu, kích cỡ, mẫu mã, công năng và thông tin cần in ấn. Doanh nghiệp cần có giải pháp để quản lý tổng quát các thông số này trong quá tr sản xuất.

2. Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt và đáp ứng yêu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng. Công ty cần áp dụng các phương pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm hiệu quả trong từng công đoạn sản xuất.

3. Quản lý và lưu kho nguyên liệu

Sự lựa chọn, nhập khẩu, nhập kho, kiểm tra, và sử dụng nguyên liệu là quá trình cần được quan tâm. Cần quảný tốt ngồn nguyên liệu cũng như việc lưu trữ đảm bảo để đạt hiệu suất sản xuất tối ưu.

4. Ước tính và ghi nhận chi phí sản xuất theo nhu cầu của từng đơn hàng

Để đạt được lợi nhuận và đảm bảo giá cả hợp lý, doanh nghiệp cần dự báo và ghi nhận chi phí sản xuất chính xác cho từng sản phẩm, từng đơn hàng.

5. Quản lý vận hành máy móc, thiết bị

Giám sát và điều hành máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất đòi hỏi phải chặt chẽ và chu đáo. Việc theo dõi tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị sẽ giúp tăng hiệu quả, giảm tổn thất và tiết kiệm chi phí. 

1. Nâng cao chất lượng

 • Kiểm soát chặt chẽ hàng NG trên từng công đoạn, cho phép cảnh báo lỗi từ đó giảm thiểu tỷ lệ lỗi phát sinh và tiêu hao nguyên vật liệu do NG trong sản xuất
 • Hệ thống cho phép phân tích, xác định nguyên nhân lỗi – tiền đề để cải tiến chất lượng.

2. Cắt giảm chi phí

 • Giảm lãng phí do tăng hiệu quả sử dụng trục đồng, bản kẽm thông qua hệ thống cảnh báo – bảo trì máy móc với sự trợ giúp của lập kế hoạch tự động.
 • Tiết kiệm thời gian & tăng độ chính xác trong tính giá thành sản phẩm, hỗ trợ tạo báo giá nhanh chóng
 • Tăng hiệu quả sử dụng vốn ROI thông qua việc chuẩn hóa quy trình, giảm chi phí và thời gian trong lập kế hoạch, thống kê công đoạn sản xuất ví dụ xả tờ, in, cắt, cán màng, bế, dán…

3. Tối ưu tiến độ

 • Tăng khả năng chủ động, giảm các lãng phí chờ đợi với thuật toán tự động lập kế hoạch sản xuất
 • Giảm thời gian và nhân công cho việc thống kê, nhập liệu tại các công đoạn
 • Theo dõi tiến độ sản xuất, khả năng đáp ứng của sản xuất với đơn hàng để đưa ra các quyết định kịp thời.

Phần mềm mã hóa toàn bộ hệ thống danh mục của DN như: Danh mục khổ in, Quy đổi couter, Danh mục giá bán, giá gia công, giá in, nhóm hàng hóa, vật tư, thành phẩm,…

 •    Cập nhật đơn hàng, kiêm phiếu dịch vụ in nhanh với các thông tin cơ bản như:
  •     Thông tin khách hàng
  •     Kênh tiếp nhận đơn
  •     tình trạng tạm ứng của đơn hàng
  •     thông tin về thành phẩm đặt in
 •     Tự động tính toán từng loại chi phí cho mỗi đơn hàng
 •     Cho phép quản trị tiến độ sản xuất như: Lập đơn hàng, duyệt đơn hàng, In, Gia công, Hoàn thiện, Trả hàng
 •     Dễ dàng tìm kiếm theo đơn hàng, khách hàng, giai đoạn thực hiện, hoặc bất cứ chỉ tiêu nào khác.
 •     Dễ dàng copy đơn hàng mới và điều chỉnh, tăng tốc độ xử lý gấp nhiều lần so với thủ công
 •     Đáp ứng yêu cầu tạo đơn hàng in thông thường, in quảng cáo theo đúng đặc thù của mỗi dịch vụ.
 •     Đối với in quảng cáo phần mềm sẽ tự động tính giá khi có các thông số về kích thước hoặc số lượng bản in theo yêu cầu
 •     Tự động lên báo cáo phục vụ quản trị đa chiều như: Báo cáo tình trạng đơn hàng, lãi lỗ theo đơn hàng, báo cáo tồn kho, công nợ, ...
 •     Kết nối nhiều điểm kinh doanh bằng hình thức online, dữ liệu được tập trung tại trụ sở chính

Video giới thiệu phần mềm quản trị cho ngành In ấn

1. Bộ phận tiếp thị

Hệ thống cung cấp công cụ để cập nhật và quản lý nghiệp vụ phát sinh trong quá trình bán hàng, liên lạc với khách hàng và bộ phận nghiệp vụ khác trong công ty. Hỗ trợ tối đa cho quá trình kinh doanh bằng cách cung cấp thông tin về kế hoạch, tiến độ sản xuất, tồn kho hiện tại và dự kiến, và thông tin về việc đóng, xuất và giao hàng.

2. Bộ phận mua sắm

Ứng dụng công cụ để kiểm soát và tối ưu hóa hoạt động mua hàng theo yêu cầu của sản xuất. Giám sát vòng tồn kho, chu kỳ nhập hàng, và tính toán nhu cầu vật tư phù hợp cho từng giai đoạn sản xuất. Chức năng tra cứu giá và lịch sử giao dịch theo sản phẩm và nhà cung cấp giúp các quyết định mua hàng được tiến hành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Bộ phận kỹ thuật

Nhận yêu cầu từ bộ phận kinh doanh và thực hiện thiết kế/sản xuất; cung cấp phản hồi thông tin trực tiếp cho bộ phận kinh doanh trên phần mềm. Lập và kiểm soát kế hoạch và lệnh sản xuất trên hệ thống. Giám sát tiến độ sản xuất thông qua công việc của bộ phận Thống kê.

4. Bộ phận sản xuất

Nhận và kiểm tra trạng thái duyệt lệnh sản xuất trên phần mềm, giúp rút ngắn thời gian xử lý lệnh. Hỗ trợ việc lập yêu cầu vật tư đơn giản và chác, đẩy nhanh quy trình xuất kho vật tư và nhập kho thành phẩm.

5. Bộ phận kho hàng

Hoạt động nhập/xuất kho được thực hiện một cách chủ động nhờ liên kết và kế thừa dữ liệu trực tiếp trên phần mềm. Nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng và đáp ứng nhu cầu của bộ phận quản trị.

6. Bộ phận kế toán

Giảm thiểu việc nhập lại dữ liệu phát sinh tại các b phận, tăng cường kiểm soát giữa các bộ phận. Hỗ trợ việc đảm bảo chính xác các nghiệp vụ như tính giá thành, tiền vốn, phân tích sản xuất kinh doanh, và quản lý dòng tiền trong công ty.

7. Ban giám đốc

Phần mềm hỗ trợ công cụ phê duyệt và giao việc từ xa cho việc quản lý và vận hành doanh nghiệp. Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời về tình hình sản xuất, kinh doanh, tài chính, nhân sự của công ty. Các công cụ báo cáo và phân tích giúp ban giám đốc nắm bắt tình hình tài chính của doanh nghiệp. 

 1. Công ty CP Giấy Xuất Khẩu Thái Nguyên
 2. Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Thương Mại Bao Bì - Nhựa Tân Lập
 3. Công ty TNHH In Thanh Bình
 4. Công ty CP Giấy Lam Sơn Thanh Hóa
 5. Công ty TNHH Đức Lâm
 6. Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Vật Tư Thiết Bị Ngành In
 7. Công ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Tân Việt Anh
 8. Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Giấy Thành Đạt
 9. Công ty Cổ Phần Nhựa Bắc Giang
 10. Công ty Giấy Thành Phú (TNHH)
 11. Công ty TNHH Giấy Thiên An Phú
 12. Công ty Cổ phần Bao Bì Lam Sơn
 13. Công ty TNHH Thanh Long
 14. Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Thương Mại Hà Trang
 15. Công ty TNHH Hiền Tâm
 16. Công ty TNHH Thái Hiệp Hưng
 17. Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Đầu Tư Hùng Dương
 18. Công ty Cổ phần In Báo Hà Nam
 19. Chi nhánh Công ty Cổ phần Phát Triển Đầu Tư Hà Nội tại Thái Bình - Nhà Máy Bao Bì Thái Bình HDI
 20. Công ty Cổ phần Thương Mại PUMA Việt Nam
 21. Công ty Cổ phần Thương Mại Kinh Doanh Toàn Cầu INCCO
 22. Công ty TNHH Giấy Bao Bì JIA YANG
 23. Công ty Cổ phần Bao Bì Giấy An Toàn
 24. Công ty Cổ phần Quảng Cáo Đông Nam Á
 25. Công ty TNHH H&T Thành Phát
 26. Công ty Cổ phần In và Thương Mại Dịch Vụ Đồng Lợi
 27. Công ty TNHH Bao Bì Công Nghệ Sạch
 28. Công ty TNHH Sản Phẩm Giấy LEO (Việt Nam)

Liên hệ với chúng tôi

Thông tin E-mail của bạn sẽ không biển thị công khai. Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn?