Thiết lập quy trình triển khai ERP chuẩn – Chìa khóa đưa dự án đến thành công

 • Ngày đăng: 05/10/2021
 • Lượt xem: 99

Các doanh nghiệp Việt phải đối mặt với những thách thức rất lớn từ cuộc  cách mạng công nghiệp lần thứ 4  từ quá trình hội nhập và đặc biệt là từ tác động bởi đại dịch covid 19 Theo các chuyên gia, việc nhanh chóng chuyển đổi số doanh nghiệp  không chỉ là lợi thế cạnh tranh mà còn là câu chuyện sống còn với  doanh nghiệp. Đến nay đa số lãnh đạo đồng ý rằng, hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP chính là cánh tay đắc lực đồng hành cùng doanh nghiệp vươn tới thành công. Tuy nhiên để làm được điều này thì việc thiết lập được quy trình triển khai ERP chuẩn là khâu quan trọng quyết định sự thành-bại của dự án.

                            Thiết lập được quy trình triển khai ERP chuẩn là khâu quan trọng quyết định sự thành-bại của dự án

Thiết lập quy trình triển khai ERP chẩn - Chìa khóa đưa dự án đến thành công 

Tại Việt Nam, có nhiều doanh nghiệp triển khai ERP có kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quy trình triển khai bài bản trong đó có thể kể đến là SIS VIET NAM với giải pháp  SIS ERP 9.0

Lợi thế khi lựa chọn triển khai hệ thống SIS ERP của SIS VIỆT NAM

 • Sản phẩm với Công nghệ tiên tiến: Hệ thống giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SIS VIỆT NAM là một bước tiến quan trọng về công nghệ với thiết kế phần mềm với những đặc điểm nổi bật về cấu trúc: Core hệ thống tốt; Có khả năng mở rộng; Giao diện: Thân thiện, dễ sử dụng, và chuyên nghiệp… ; đáp ứng đa nền tảng.
 • Kinh nghiệm 20 năm: SIS với nhiều năm kinh nghiệm và triển khai  thành công cho đa dạng ngành nghề trong đó nhiều doanh nghiệp là  các tập đoàn lớn như : Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế CTT Phacma,Công ty dược Tuệ Linh, công ty cổ phần thực phẩm Đức Việt,Xi mặng POmihoa....
 • Năng lực tư vấn giải pháp ERP: Không chỉ là đóng vai trò là đơn vị phát triển phần mềm, SIS còn đóng vai trò là một nhà tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Hiện nay, SIS là một trong những nhà cung cấp phần mềm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và triển khai giải pháp ERP. Được biết, SIS chỉ nhận tư vấn và triển khai số lượng dự án giới hạn trong một năm, để đảm bảo dự án được tư vấn tốt nhất và triển khai thành công đến cùng cho khách hàng. Đây cũng là khác biệt và ưu điểm nổi bật của SIS.

Sản phẩm và thương hiệu được giới chuyên môn uy tin ghi nhận: Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP, SIS là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác, chinh phục nhiều doanh nghiệp hiệu quả chất lượng.Sự sáng tạo và phấn đấu bền bỉ hơn một thập niên của SIS không chỉ được ghi nhận từ khách hàng mà còn đến từ giới chuyên môn qua các giải thưởng, danh hiệu cao quý: Đạt giải thưởng sao khuê cho phần mềm.Giành cúp CNTT cho phần mềm.Ra đời phiên bản phần mềm mới.Đón nhận khách hàng thứ 1.000

Quy trình triển khai dự án ERP của SIS:

Để một dự án ERP thành công SIS VIỆT NAM  luôn đi theo một quy trình chuẩn với sự tham gia của đội ngũ dự án là những cán bộ phụ trách với nhiều năm kinh nghiệm.

Đặc biệt, SIS VIỆT NAM  áp hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình triển khai phần mềm: từ quy trình nghiên cứu các bài toán của doanh nghiệp  đến các  bước  tư vấn, khảo sát, triển khai, thử sản phẩm (Test) trước khi update cho khách hàng và cuối cùng là quy trình bảo hành sản phẩm…) được áp dụng một cách rất chặt chẽ. SIS cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhằm thỏa mãn tốt nhất các yêu cầu khắt khe của khách hàng, cũng như chuẩn mực, quy định của Việt Nam và quốc tế.

Sau khi ký hợp đồng triển khai giải pháp ERP  thì các bước triển khai dự án tại doanh nghiệp thường sẽ được thực hiện như sau:

 • Khảo sát tại doanh nghiệp

Bước khảo sát khi triển khai hệ thống ERP đặc biệt quan trọng. Ngay sau khi kickoff dự án đội dự án của SIS VIỆT NAM sẽ có đội dự án xuống làm việc trực tiếp với từng bộ phận trong doanh nghiệp để lắng nghe yêu cầu từ khách hàng và tư vấn cho khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp trong ngành xây dựng và nhà cung cấp cần có sự làm việc và bàn bạc chi tiết và chính xác mọi vấn đề để tiết kiệm thời gia trước khi áp dụng giải pháp.

 • Phân tích thiết kế

Khâu phân tích thiết kế hệ thống là bước tiếp theo sau khảo sát. Sau bước này đội dự án sẽ viết tài liệu URD mô tả chi tiết các chức năng cần có cho từng module phần mềm đáp ứng các yêu cầu công việc của từng bộ phận trong doanh nghiệp. Tài liệu này sẽ được đội dự án 2 bên thống nhất trước khi đưa sang bộ phận lập trình.

 • Lập trình hệ thống

Dựa vào tài liệu URD đội lập trình sẽ thiết kế các chức năng phù hợp. Thời gian thiết kế sẽ phụ thuộc vào các chức năng cần thiết có trong phần mềm.

 • Test hệ thống

Sau khi đội lập trình hoàn thiện các chức năng thì đội test của đơn vị phần mềm sẽ test các chức năng, tìm kiếm các lỗi, nếu quá trình test không còn lỗi thì phần mềm sẽ được chuyển giao sang khách hàng.

 • Vận hành thử (Golive)

Sau khi hoàn thành cấu hình, doanh nghiệp cần phải chuyển sang giai đoạn thử nghiệm để có thể đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường.

Đơn vị CNTT sẽ cử nhân sự để đào tạo các key user sử dụng và vận hành hệ thống. Kiểm tra và vận hành thử là một phần quan trọng của quá trình triển khai ERP vì nó sẽ cung cấp cho các nhà quản lý doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của hệ thống và giúp thực hiện một quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Để quá trình triển khai ERP thực sự thành công, nhà quản lý và điều hành cần phải liên tục giám sát và kiểm tra chất lược và độ hiệu quả khi đưa giải pháp công nghệ này vào thực tế. Từ đó, khi cần thiết, doanh nghiệp và nhà cung cấp có thể có những điều chỉnh phù hợp hơn với yêu cầu sản xuất kinh doanh thực.

 • Nghiệm thu hệ thống

Sau thời gian vận hành nếu quy trình không gặp bất kỳ trục trặc gì thì đơn vị phần mềm và doanh nghiệp sẽ tiến hành tổng kết lại dự án, nghiệm thu và kết thúc dự án.

Được biết sau khi nghiệm thu dự án, SIS VIỆT NAM  sẽ tiến hành hỗ trợ bảo hành trong vòng 12 tháng. Theo đó bất kỳ lỗi phát sinh trong quá trình vận hành tại doanh nghiệp trong thời gian bảo hành sẽ được SIS hỗ trợ triệt để.

Với bất cứ dự án ERP nào, SIS VIÊT NAM  luôn đề cao vai trò của con người, đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của một sự án. Với SIS VIỆT NAM , mỗi một dự án triển khai,SIS VIỆT NAM  thành lập Ban dự án với đầy đủ các bộ phận chuyên môn cụ thể.

Không chỉ dừng lại ở việc triển khai hệ thống, để phần mềm ERP thật sự trở thành chìa khóa thành công của doanh nghiệp thì việc đồng hành của khách hàng trong quá trình sử dụng là cực kỳ quan trọng. Dịch vụ hậu mãi của SIS VIỆT NAM  được khách hàng đánh giá cao trên thị trường. Đồng thời, báo cáo quản trị của doanh nghiệp được thiết kế và mở rộng miễn phí trong suốt quá trình khách hàng dùng dịch vụ của SIS (dựa trên khung đầu vào có sẵn).

Khách hàng - Người đánh giá trung thực nhất sản phẩm, dịch vụ SIS VIỆT NAM 

Hiện nay, SIS VIỆT NAM  có hơn 1.000 khách hàng đã triển trong đó, nhiều khách hàng là các công ty, tập đoán lớn. Sau mỗi một quá trình triển khai dự án ERP, khi đến giai đoạn nghiệm thu, SIS VIỆT NAM  luôn có những buổi lễ tổng kết các kết quả đạt được và cả những tồn tại để 2 bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cùng khắc phục các tồn đọng. Đây cũng là cơ hội để SIS VIỆT NAM lắng nghe những phản hồi từ khách hàng để từ đó có thể hoàn thiện hơn nữa trong các sản phẩm của mình, từ đó mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra giúp bạn hiểu quy trình triển khai ERP trong thực tế. Để một dự án ERP triển khai thành công rất cần sự tư vấn từ đối tác nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn đang thắc mắc về quy trình triển khai, các cách thức thực hiện, hay demo phần mềm hãy liên hệ với các chuyên gia giải pháp ERP từ SIS VIỆT NAM : 0334480576

Các tin tức khác:

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0962828785