Hotline: 024.35 117 785
erp và iso

Phần mềm ERP là gì, Tại sao các doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm ERP?

16 Tháng Năm, 2018 900 0 0

Phần mềm ERP là xu thế tất yếu vì bản thân xu thế này là hệ quả của 5 xu thế quan trọng khác, việc nhận thức đúng các xu thế thời đại và kịp thời thay đổi cho phù hợp với các xu thế đó là phần quan trọng nhất trong việc hoạch định chiến lược của mỗi DN.

Tại sao các doanh nghiệp nên ứng dụng ERP?
8 lý do các DN nên triển khai phần mềm ERP
1. Yêu cầu quản lý hiệu quả các nguồn lực trong công ty để đạt mục tiêu giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
2. Yêu cầu nắm bắt được tình hình kinh doanh nhanh chóng và ra được quyết định chính xác, kịp thời.
3. Hệ thống CNTT đáp ứng yêu cầu mở rộng và phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai.
4. Thiết lập mối liên hệ vững chắc về mặt chuyên môn giữa các đơn vị dựa trên hệ thống thông tin thống nhất.
5. Cần giảm thiểu công việc mang tính thủ công trong các công việc sự vụ, dành thời gian cho tư duy, cải tiến quản lý, sáng tạo.
6. Cung cấp thông tin cho các cấp quản lý chính xác, kịp thời và đầy đủ để hỗ trợ họ một cách đặc lực trong công tác quản lý, điều hành và lập chiến lược.
7. Yêu cầu tiến hành chuẩn hoá và cải tiến các qui trình nghiệp vụ.
8. Yêu cầu thiết lập nền móng hạ tầng công nghệ cần thiết để phát triển hệ thống bán hàng qua mạng và kinh doanh điện tử trong tương lai

Tại sao ứng dụng phần mềm ERP là một xu hướng tất yếu?
ERP là xu thế tất yếu vì bản thân xu thế này là hệ quả của 5 xu thế quan trọng khác, việc nhận thức đúng các xu thế thời đại và kịp thời thay đổi cho phù hợp với các xu thế đó là phần quan trọng nhất trong việc hoạch định chiến lược của mỗi DN.
Xu thế thứ nhất liên quan đến việc internet đang thay đổi thế giới hàng ngày, hàng giờ. Nếu như các đường cao tốc chỉ có thể rút ngắn khoảng cách địa lý thì internet thực sự xoá bỏ chúng… Nói cách khác trong tương lai mọi công ty đều sử dụng internet.
Xu thế thứ hai là toàn cầu hoá, đây là xu thế do các nước phát triển chủ động, các nước lạc hậu bị động phải đi theo. Trong quá trình toàn cầu hoá, sự cạnh tranh quốc tế sẽ thay thế dần cạnh tranh nội địa. Các DN không còn sự bảo trợ của Nhà nước. Trong tương lai gần, một công ty không có khả năng cạnh tranh quốc tế sẽ thua ngay tại thị trường nội địa.
Xu thế thứ ba là tốc độ thay đổi ngày càng nhanh. Chúng ta dễ dàng quan sát thấy sự thay đổi đến chóng mặt của mẫu mã sản phẩm cũng như công nghệ chế tạo ra chúng. Nếu như đặc trưng của thập niên 80 là chất lượng , thập niên 90 là tái cấu trúc thì đặc trưng của thập niên chúng ta đang sống là tốc độ. Việc tiếp cận với nhiều thông tin hơn đã thay đổi sâu sắc lối sống của người tiêu dùng. Khi hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của thị trường phải đạt tốc độ rất cao thì chính bản thân của kinh doanh cũng thay đổi. Trong tương lai chỉ có những công ty có khả năng phản ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường mới có khả năng tồn tại và phát triển.
Xu thế thứ tư là quyền lợi của khách hàng ngày càng được coi trọng hơn, người tiêu dùng hiểu biết hơn, yêu cầu ngày càng cao và có nhiều lựa chọn hơn cho một sản phẩm dịch vụ bất kỳ. Trong tương lai chỉ có những công ty hiểu rõ nhu cầu và đáp ứng quyền lợi của khách hàng mới có khả năng tồn tại và phát triển .
Xu thế thứ năm là sự hình thành xã hội thông tin. Trong thời gian gần đây, chúng ta hay nghe cụm từ “nền kinh tế tri thức”. Nền kinh tế này còn có một tên gọi khác là xã hội hoá thông tin. Xét từ góc độ thị trường, cơn hồng thủy thông tin đã thay đổi người tiêu dùng một cách sâu sắc và toàn diện. Họ không chỉ có thông tin về giá cả, sản phẩm của một hãng quen dùng mà còn có đủ thông tin về các sản phẩm thay thế của các hãng cạnh tranh. Sự tiếp cận với nhiều thông tin cũng mở ra cho các DN những cơ hội kinh doanh mới. Thông tin trở thành một lợi thế cạnh tranh. Vì vậy trong bối cảnh này, DN không thể tồn tại và phát triển nếu bản thân nó lại thiếu thông tin

Danh mục: Tư vấn lựa chọn phần mềm
share TWEET PIN IT SHARE share share
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay