Hotline: 024.35 117 785

Nghiệm thu Mô-đun quản trị phân phối & quản lý kho chuyên ngành kinh doanh sơn tại Thanh Thúy

24 Tháng Sáu, 2020 463 0 0

Công ty TNHH TM và Tổng Hợp Thanh Thúy đã hoạt động hơn 15 năm. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Lĩnh vực kinh doanh của Công ty là cung cấp và tư vấn các sản phẩm sơn xây dựng, thông qua hệ thống showroom “Sơn Thanh Diệp”. Đặc biệt, Công ty đã trở thành Nhà phân phối sơn đứng đầu toàn quốc về doanh số của các hãng sơn: AkzoNobel, Kova, Joton, Nippon……và đã được cấp bằng khen, giải thưởng do các hãng sơn trao tặng.

Phần mềm kế toán quản trị SAS INNOVA của S.I.S Việt Nam đã được công ty tin dùng nhiều năm trước. Tuy nhiên, trước đây mảng Kinh doanh và quản lý kho DN vẫn sử dụng thủ công và một phần mềm quản lý cũ hiện không đáp ứng được yêu cầu đặc thù và tốc độ xử lý cũng như báo cáo quản trị. Công ty được S.I.S Việt Nam tư vấn & quyết định sử dụng Mô – đun Quản lý phân phối.

Quy trình cơ bản của mảng này DN yêu cầu là:

Nhập kho từ Nhà cung cấp => Đơn hàng bán => Soạn hàng (tạm xuất) => Xuất kho thực tế => Hệ thống báo cáo quản trị.

Danh mục vị trí, danh mục kệ để xác định chính xác vị trí hàng trong kho, phục vụ khâu soạn hàng được thuận tiện & nhanh nhất.

Trên phiếu nhập kho từ nhà cung cấp, ngoài các thông tin cơ bản như ngày tháng, mã hàng, kho, phần mềm cho phép thể hiện ở vị trí, kệ nào, ngày sản xuất, tình trạng hàng, số lượng và đặc biệt quản lý cả trọng lượng (có hệ số quy đổi) tương ứng với mỗi loại thùng sơn khác nhau.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm sẽ lập “đơn hàng”. Đơn hàng cho phép cập nhật thông tin về khách hàng, mã hàng, giá bán, yêu cầu giao hàng,… Đồng thời cho phép để ở trạng thái Lập/Duyệt/Hủy/Treo/Hoàn thành … để nắm được tình trạng, tiến độ mỗi đơn hàng giao cho khách.

Trong phiếu xuất kho cho phép lựa chọn trạng thái “Soạn hàng” tức trạng thái “tạm xuất hàng” – hàng thực tế chưa ra khỏi kho nhưng lại cung cấp cho người quản lý kho biết rằng trong kho còn có thể cho phép xuất bao nhiêu hàng nữa (tồn tức thời sau khi trừ hàng tạm xuất), tránh trường hợp có đơn mà không còn hàng trong kho. Trong phiếu cũng thể hiện lấy hàng đi từ kệ nào, vị trí nào.

Phần mềm cũng cho phép tự động lấy mặt hàng nào có ngày sản xuất trước sẽ lấy ra xuất trước, mã hàng nào có ngày sản xuất sau sẽ lấy ra xuất sau, đồng thời cho phép ghi chú tình trạng hàng cũng như số lượng – trọng lượng quy đổi tự động.

Bộ phận kho để ở trạng thái “soạn hàng”, in phiếu giao lái xe xuống kho lấy hàng xong, bộ phận kho check lại thông tin hàng đã được xuất thực tế thì sẽ vào chức năng duyệt trạng thái sang “xuất hàng”. Khi đó hàng đang ở trạng thái soạn hàng sẽ chuyển sang trạng thái thực xuất, lúc này hàng trong kho sẽ là tồn thực tế.

Phần mềm cũng tự động lên các báo cáo phục vụ quản trị kho và bán hàng như: Báo cáo N-X-T theo vị trí; Báo cáo tình trạng hàng tồn kho; Báo cáo tồn kho theo quy cách, giá trị & khối lượng tồn; Báo cáo tồn kho theo khối lượng còn để bán; Báo cáo N-X-T theo 02 đơn vị tính; Báo cáo tình trạng đơn hàng; Báo cáo tiến độ giao hàng; Báo cáo doanh số theo nhân viên kinh doanh và nhiều báo cáo quản trị khác.

 

 

Sau 01 tháng triển khai, phần mềm đã được BGĐ Công ty đánh giá cao và ứng dụng vô cùng hiệu quả của các cán bộ nhân viên Thanh Thúy. Tăng tốc độ nhập liệu, xử lý các giao dịch kinh doanh, bán hàng, kho hoàn toàn tự động và không phải làm bất cứ báo cáo quản lý nào do phần mềm đã cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời. Điều đặc biệt nữa là các nội dung quản lý này có thể tích hợp hoàn toàn với bộ phận kế toán tài chính của DN thành một thể thống nhất, thông suốt, kế thừa thông tin lẫn nhau mà không phải làm đi làm lại.

 

Danh mục: Các dự án điển hình, KHÁCH HÀNG, Khách hàng tiêu biểu
share TWEET PIN IT SHARE share share
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay