Hotline: 024.2200 1100 - 0917.4477.85 - 0868.070600

Kế toán công ty gia đình loay hoay tìm lối thoát

21 Tháng Năm, 2019 768 0 0

SIS xin chia sẻ 1 tâm sự của một nhân viên kế toán:

“Mình hiện đang là nhân viên kế toán cho một công ty gia đình, mệt mỏi, áp lực hết sức, nghĩ lại nhiều lúc mình chỉ muốn buông bỏ. Đi làm thì buồn, cả công ty chẳng có nấy ai thân thiết vì cả công ty toàn là anh em họ hàng nhà người ta, mà làm gì cũng bị dòm ngó, phải làm vừa lòng hết mọi người, không thì họ lại ghét, khó dễ này nọ, rồi mách lẻo với sếp.

Đã cố gắng nhưng vẫn bị xoi mói

Công ty trả lương thì coi đồng tiền lớn như bánh xe bò, còn coi kế toán chẳng khác gì người ở vậy. Lương lậu thì chẳng được bao nhiêu, đến mùa quyết toán thì tăng ca liên tục bất kể thứ 7- chủ nhật, đến khi nào chốt số liệu ra được cái báo cáo thì thôi. Đã vậy lúc xin việc thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm, bằng cấp nay nọ, phải trường đại học kinh tế, tuổi thì không được quá 30.

Ngập ngụa trong công việc mùa quyết toán

Đến khi nghỉ sinh con thì phải tìm người khác thay thế hoặc mất luôn việc vì nghỉ lâu sổ sách không ai làm. Luật thì 1 năm thay đổ xoành xoạch không biết bao nhiêu lần, phải đi tập huấn cập nhật chính sách mới liên tục. Vừa làm vừa học muốn banh cái đầu. Cái nghề tuồi thọ không bao lâu,nghĩ mà vừa nản vừa chán.

Kế toán bế tắc trong công việc

Mấy hôm nay mình lại cãi nhau với bên thuế. Các bác thuế nhà ta thì muốn thu thật nhiều tiền về cho nhà nước còn các giám đốc nhà ta lại muốn nộp thật ít. Vậy là kế toán ở giữa tự dưng thành con nợ bất đắc dĩ . Các bác thuế gọi điện đến mê mẩn dạ vâng này nọ để em về báo cáo lãnh đạo chị nhé. Đến khi báo cáo ,lãnh đạo bảo cứ từ từ hãn nộp abc này nọ. Vậy là đợi lâu các bác thuế nhà ta nóng ruột thôi cho an luôn văn bản quyết đinh cưỡng chế cho khỏi dài dòng. con nợ bất đắc dĩ như kế toán lại bị giám đốc mắng te tua cô làm ăn kiểu gì … mà tiền ở túi người ta chứ có ở túi mình đâu mà mình quyết được.

Kế toán tranh luận với cơ quan thuế

Nhiều lúc nghĩ thật thấy mệt mỏi quá, muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nghĩ đến tương lai không có việc, không có đồng ra đồng vào mình lại rùng mình. Thôi thì lòng tự nhủ: ” Cố lên nào, rồi ngày mai sẽ khác!””

S.I.S thiết nghĩ mỗi nghề mỗi nghiệp, mỗi nghề sẽ có niềm vui và sự cực nhọc riêng. Không điều gì tốt mà đến với chúng ta một cách dễ dàng. Sau cơn mưa trời lại sáng, điều quan trọng là chúng ta phải biết vươn lên, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề của riêng mình. Chính sự quyết liệt vươn lên làm ta trưởng thành nên từng ngày làm cuộc sống của chúng ta trở lên tuyệt vời và ý nghĩa hơn.

SIS Việt Nam là một công ty phần mềm kế toán, làm việc với phương trâm thấu hiểu để phụng sự. Với các bạn kế toán của các công ty vừa và nhỏ chưa được trang bị phần mềm kế toán để phục vụ công việc. Hãy đăng ký ngay vào form để nhận được phần mềm kế toán SAS OPEN 2019 của chúng tôi !

TẢI NGAY  SAS OPEN 2019 làm công việc của bạn trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoặc bạn có thể chọn tiếp tục sống những chuỗi ngày như cũ

 

 

Tags: Kế toán công ty gia đình, tâm sự kế toán Danh mục: Kiến thức, Kinh nghiệm
share TWEET PIN IT SHARE share share
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay